Đệ nhất phu nhân Jill Biden dạy môn gì khi quay lại giảng đường?

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden vừa quay trở lại việc giảng dạy trực tiếp tại Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia sau một năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đây cũng là công việc gắn bó với bà kể từ khi ông Joe Biden còn là Phó tổng thống.  

Theo nguồn tin của Washington Post, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ dạy hai buổi mỗi tuần tại Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia trong vòng 13 tuần. Bà sẽ giảng dạy một khóa học hướng dẫn sinh viên cách viết bài luận học thuật. Vào học kỳ trước, bà Jill Biden đã giảng dạy trực tuyến các khóa học nhập môn tiếng Anh.

{keywords}

Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói chuyện với một học sinh khi bà tham quan Trường Tiểu học Benjamin Franklin ở Meriden.

Tiếp tục theo đuổi việc dạy học, bà Jill Biden đã trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ làm một công việc toàn thời gian như một viên chức bình thường.

“Bạn không thể từ bỏ những thứ đã từng gắn bó với mình trong thời gian dài. Tôi rất nóng lòng để có thể quay lại công việc giảng dạy”, bà Jill Biden chia sẻ với báo chí.

Tammy Vigil, một giáo sư ngành Truyền thông của Đại học Boston, người đã viết cuốn sách về đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Melania Trump, nói: “Các đệ nhất phu nhân trước đây thường chỉ làm việc bên trong Nhà Trắng. Họ hỗ trợ chồng và nuôi dạy con cái. Một số đệ nhất phu nhân còn kiêm luôn vai trò làm đại sứ cho Tổng thống.

Thế nhưng vẫn có những ngoại lệ, ví dụ như bà Eleanor Roosevelt từng đi vòng quanh nước Mỹ, báo cáo lại những gì mình quan sát được cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt lúc đó đang mắc bệnh bại liệt.

Thời gian gần đây có bà Laura Bush, làm công việc của một giáo viên tiểu học và thủ thư. Bà Hillary Clinton và Michelle Obama cũng quyết định không chịu bó hẹp công việc của mình chỉ trong khuôn viên Nhà Trắng”.

{keywords}

Đệ nhất phu nhân Jill Biden năm nay 70 tuổi.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden, năm nay 70 tuổi, đã tạo ra hướng đi mới cho bản thân và những phu nhân kế nhiệm. Bà mong muốn có sự nghiệp riêng cho bản thân vì “với tôi, dạy học không chỉ là một nghề, nó còn giúp tôi hiểu được bản thân mình. Hiện tại vẫn có đến 47% nhân lực lao động tại Mỹ là nữ giới, không có lý gì tôi lại tách mình ra khỏi số đó”, bà Jill Biden nói.

Các nhà lãnh đạo của Liên đoàn giáo viên Mỹ cũng rất vui mừng trước thông tin này. Theo họ, việc một người có vị thế lớn trong xã hội tham gia vào liên đoàn cũng sẽ giúp tiếng nói của giáo viên toàn quốc có trọng lượng hơn.

“Bà Jill Biden không chỉ là một giáo viên yêu nghề. Trên cương vị một đệ nhất phu nhân, bà Jill Biden hoàn toàn có thể tạo ra những tác động để xây dựng hệ thống giáo dục quốc gia trở nên tốt hơn. Chính Tổng thống Joe Biden cũng từng chia sẻ rằng, ông đã thấu hiểu nghề giáo hơn khi được thấy vợ mình dạy học trực tuyến tại Nhà Trắng”, Becky Pringle, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục quốc gia Mỹ nói.

Bà Jill Biden bắt đầu dạy học trước khi kết hôn với Tổng thống Joe Biden. Bà có bằng cử nhân, hai bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ giáo dục của Đại học Delaware. Đến năm 2009, khi ông Joe Biden trở thành Phó Tổng thống Mỹ, bà quay trở về giảng dạy tại Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia và vẫn đang tiếp tục làm việc tại đây.

“Quyết định quay trở lại nghề giáo của bà Jill Biden đã phá vỡ các tiêu chuẩn xưa cũ. Thậm chí, nhiều học trò cũ của bà tại Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia từng không hề biết bà đã kết hôn với Phó Tổng thống.

Bản thân bà cũng cố gắng tránh đề cập đến vấn đề chính trị trong lớp học. Các nhân viên an ninh, vệ sĩ đi theo tháp tùng bà cũng ăn mặc rất giản dị. Họ đeo ba lô như sinh viên để dễ dàng hòa nhập với môi trường giảng đường”, Randi Weingarten, Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Mỹ nói.

Thời Vũ (Theo Washington Post, The Korea Times)

Phu nhân ông Biden: Có bằng tiến sĩ, vẫn dạy học dù chồng là Tổng thống

Phu nhân ông Biden: Có bằng tiến sĩ, vẫn dạy học dù chồng là Tổng thống

Cho rằng: “Giáo viên không phải nghề nghiệp mà là chính con người tôi”, bà Jill Biden khẳng định sẽ tiếp tục giảng dạy ngay cả khi chồng được bầu làm Tổng thống, để tiếp tục truyền cảm hứng cho học sinh của mình.

Những thay đổi về giáo dục được mong đợi dưới thời Tổng thống Joe Biden

Những thay đổi về giáo dục được mong đợi dưới thời Tổng thống Joe Biden

Việc Tổng thống Joe Biden đề cử TS. Miguel Cardona làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho thấy ông rất nghiêm túc trong việc đầu tư vào trường công lập và luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các nhà giáo dục về những lợi ích của học sinh.

tin nổi bật

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

Hơn 20 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.