Đề xuất TP.HCM dừng học trực tiếp nếu có hơn 100 trẻ F0 nặng mỗi ngày

Đại diện ngành y tế TP.HCM, cho hay sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM xem xét ngưng việc học trực tiếp nếu mỗi ngày có hơn 100 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng.

Tại cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, chiều 22/2, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho hay trong tuần qua, TP.HCM ghi nhận 7.505 ca nhiễm trong trường học, gồm 706 giáo viên và 6.799 học sinh. Trong số này, khối mầm non là 394 em, khối tiểu học là 2.786 em, THCS là 1.875 em, THPT và giáo dục thường xuyên là 1.744 em. Nếu tính từ ngày 14/2 đến nay, số ca mắc Covid-19 ở trẻ em tăng cao hơn gấp ba lần so với tuần trước đó. Ngoài ra, số trường học phát sinh ca nhiễm cũng tăng từ 117 trường lên 201 trường.
 
Trong khi đó về sẵn sàng thu dung và điều trị trẻ em mắc Covid-19, ông Thượng cho hay hiện 3 bệnh viện nhi thành phố có tổng cộng 450 giường, trong đó có 150 giường hồi sức hô hấp.
 
Theo ông Tăng Chí Thượng ngành y tế xây dựng kịch bản khi số trẻ mắc covid-19 gia tăng như ưu tiên điều trị tại các bệnh viện nhi thành phố. Khi số ca tăng, mở rộng số giường tại các bệnh viện nhu huy động các bệnh viện quận huyện có chuyên khoa nhi.

{keywords}
Học sinh TP.HCM học trực tiếp (Ảnh:Thanh Tùng)

Đồng thời theo dõi sát diễn tiến số ca mắc, số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp tại các bệnh viện để kịp thời tham mưu cho UBND TP xem xét tạm ngưng việc học trực tiếp khi số ca trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng cần hỗ trợ hô hấp >100 ca/ngày.
 
Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ tăng cường các biện pháp ứng phó với tình hình dịch Covid-19 ở trẻ em, như cung cấp số điện thoại “Kênh tư vấn từ xa” tại ba bệnh viện nhi của thành phố để kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc cho giáo viên và thân nhân bệnh nhân; tập huấn cho hệ thống y tế và các giáo viên nhận biết các dấu hiệu cần báo cho nhân viên y tế, xử lý ban đầu, quy trình xử lý F0 trong trường học và sẵn sàng triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 
Minh Anh

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về thông tin dừng học trực tiếp

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về thông tin dừng học trực tiếp

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM vừa lên tiếng về thông tin dừng học trực tiếp.

tin nổi bật

2 nữ sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh ở Nghệ An

Mặc cho bạn liên tục van xin, 2 nữ sinh vẫn dùng tay và dép đánh tới tấp vào đầu bạn.

Đề thi và phổ điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 3 năm gần đây

Trong những năm trở lại đây, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn đều được đánh giá là phù hợp với mục đích đặt ra của kỳ thi này.

Nhóm sinh viên tìm cách thay 'cà mèn' chảy nhựa cho trẻ em miền núi

Một nhóm sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao đã thực hiện dự án “Cặp lồng cho em” nhằm giúp trẻ em tại các huyện miền núi tỉnh Kon Tum có dụng cụ đựng đồ ăn đến trường.

Đẩy hàng trăm học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ khi con em bị điều chuyển sang trường khác để trường xây dựng chuẩn quốc gia.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nữ sinh 'vạn người mê' trên Tik Tok trở thành Hoa khôi Ngoại thương 2022

Tối 26/6, vương niệm Hoa khôi của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 gọi tên nữ sinh Trần Hà Linh (2002, Hà Nội). Tân Hoa khôi sở hữu thành tích học tập nổi trội và có đến hơn 100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Anh Lê English giúp người trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Hiểu được tâm lý sợ học tiếng Anh của nhiều bạn trẻ, Anh Lê English phát triển giáo án nhằm cải thiện vấn đề này, giúp người trẻ tự tin hơn, vượt qua giới hạn của chính mình.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Quốc hội yêu cầu môn Lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn

Nghiên cứu ý thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông, bao  gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh...

Vingroup trao học bổng 48 tỷ, thiết lập mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Ngày 24/6/2022, Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức Lễ trao học bổng KHCN Vingroup cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ -  niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.

500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí từ OLA

Với chương trình trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí, Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA mong muốn tạo thêm động lực cho học viên lên kế hoạch chinh phục chứng chỉ quốc tế từ sớm, xuất sắc tiếng Anh.

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.

Nam sinh đạt 900 điểm thi đại học ở Trung Quốc gây sốc cộng đồng mạng

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền chóng mặt đoạn video của 1 nam sinh đạt tới 900 điểm trong kì thi Cao Khảo 2022. Hiện tại, cả Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh nổi tiếng nhất Trung Quốc đã liên hệ với nam sinh này.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa