Deepfake

Cập nhập tin tức Deepfake

Lừa đảo bằng Deepfake AI ngày càng nguy hiểm

Nhận định trên được TS Nguyễn Tuấn Khang – Giám đốc khối phần mềm bảo mật khu vực ASEAN của IBM đưa ra trước sự leo thang của xu hướng hacker 'vũ trang hóa' Deepfake, AI.

Lừa đảo Deepfake, giả mạo khuôn mặt, giọng nói gia tăng trong năm 2024

Theo dự báo của VSEC, các vụ tấn công mạng bằng AI, trong đó có lừa đảo Deepfake để giả mạo khuôn mặt, giọng nói sẽ gia tăng trong năm 2024.

Chuyên gia gợi ý cách ngăn ngừa bị giả mạo hình ảnh bằng deepfake

Để phát hiện và ngăn chặn việc bị giả mạo hình ảnh, video bằng công nghệ deepfake, theo khuyến nghị của chuyên gia RMIT, lưu ý đầu tiên là người dùng cần giảm số lượng hình ảnh, video hoặc bản ghi âm trực tuyến chia sẻ trên Internet.

Deepfake vợ chồng Thủ tướng lan nhanh, Singapore kêu gọi công chúng cảnh giác

Để phát hiện video deepfake, chuyên gia khuyên mọi người chú ý đến những hình ảnh bị bóp méo, lời nói không phù hợp với khẩu hình…

Bị lừa 25 triệu USD sau cuộc gọi của giám đốc tài chính giả

Theo cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc), một nhân viên tài chính tại một công ty đa quốc gia đã bị lừa trả 25 triệu USD cho những kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake đóng giả làm Giám đốc tài chính qua cuộc gọi video.

CEO Microsoft nói gì trước vụ ảnh deepfake khiêu dâm của Taylor Swift?

Trước việc ảnh deepfake khiêu dâm của nữ ca sĩ Taylor Swift lan truyền trên X và Facebook, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng cần quản lý công nghệ mới nổi này chặt chẽ hơn.

Ấn Độ sẽ mạnh tay trấn áp các hành vi sử dụng deepfake

Giới chức Ấn Độ vừa đưa ra cảnh báo, yêu cầu các công ty công nghệ áp dụng biện pháp ngăn chặn deepfake, nếu không sẽ sẵn sàng áp đặt lệnh cấm nghiêm khắc.

McAfee ra mắt công cụ chống lừa đảo deepfake

McAfee đã tiết lộ Project Mockingbird, một công nghệ phát hiện âm thanh deepfake được hỗ trợ bởi AI, để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của các trò lừa đảo do AI tạo ra.

Nikon, Sony và Canon ứng dụng công nghệ mới chống deepfake

Trước vấn đề giả mạo hình ảnh ngày càng gia tăng, các hãng sản xuất máy ảnh hàng đầu như Nikon, Sony và Canon đang thực hiện các biện pháp chủ động để chống lại deepfake.

Ứng dụng ‘lột đồ’ phụ nữ bằng trí tuệ nhân tạo tăng đột biến

Theo các chuyên gia, các ứng dụng và website sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để 'lột đồ', tạo ảnh khỏa thân của phụ nữ đang gia tăng đột biến.

Trả 5.000 USD để Facebook lan truyền video deepfake lừa đảo đầu tư

Một kẻ lừa đảo đã trả cho Facebook hơn 5.000 USD để video deepfake tiếp cận 100.000 người tại Australia. Video giả mạo chương trình phỏng vấn và kêu gọi mọi người đầu tư thu lợi nhuận khủng.

Mã độc mới chiếm quyền điều khiển smartphone, video deepfake ngày càng tinh vi

Mã độc mới có thể qua mặt hàng rào an ninh chiếm quyền điều khiển smartphone; Video deepfake ngày càng tinh vi, giống thật;... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần qua.

Video deepfake ngày càng tinh vi và giống thật

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, đã có những công cụ cho phép tạo video deepfake giống thật đến 70-80%, dễ nhầm lẫn khi nhìn bằng mắt thường.

Làm gì để không "sập bẫy" cuộc gọi video Deepfake lừa đảo chuyển tiền?

Nếu nhận được một cuộc gọi yêu cầu chuyển tiền gấp, trước tiên hãy bình tĩnh và xác minh thông tin, vì rất có thể bạn đang bị lừa đảo cuộc gọi video Deepfake.

Deepfake đang bị lợi dụng để ghép mặt nạn nhân vào video khiêu dâm

Trí tuệ nhân tạo (AI) và deepfake đang dần bị tội phạm mạng khai thác vào các mục đích xấu, trở thành công cụ lừa đảo, thậm chí làm nhục người khác.

YouTuber nổi tiếng nhất thế giới xuất hiện trong quảng cáo deepfake

YouTuber nổi tiếng nhất thế giới gọi sự trỗi dậy của AI deepfake là “vấn đề nghiêm trọng” khi một quảng cáo TikTok có mặt anh lan truyền trên mạng.

Làm sao để xử lý lừa đảo Deepfake, ngăn chặn mua bán dữ liệu trên Telegram?

Lừa đảo trực tuyến và tội phạm mạng đang là thách thức chung của thế giới. Giờ là lúc cả người sử dụng, chuyên gia và cơ quan quản lý cần phối hợp để ứng phó với loại tội phạm này.

Vì sao trí tuệ nhân tạo là "con dao 2 lưỡi"?

Thế giới đang hưởng lợi lớn từ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Thế nhưng, nếu không được sử dụng đúng cách, AI sẽ mang tới những mối nguy ảnh hưởng trực tiếp tất cả mọi người.

Mất tiền đau vì tin vào cuộc gọi Deepfake

Không chỉ lừa đảo chuyển tiền, tội phạm mạng còn sử dụng Deepfake để lồng ghép hình ảnh nạn nhân vào video khiêu dâm, thậm chí lan truyền tin giả gây bất ổn xã hội.

Hacker mũ trắng Việt phát triển công cụ phát hiện Deepfake

Bộ công cụ phát hiện Deepfake Việt Nam đã được trưng bày và giới thiệu tại Diễn đàn bảo mật BlackHat Asia 2023 tổ chức ở Singapore.