Defend Your Kingdom là tựa game đưa người chơi vào công việc phòng thủ vương quốc. Tuy nói là vương quốc có phần hơi to tát nhưng trên thực tế thì người chơi sẽ chỉ phải điều khiển nhân vật là một phù thủy với phép thuật đa dạng đứng bên trái, đẩy lùi mọi đợt tấn công từ đối phương di chuyển từ phải sang.

 

Lối chơi trong Defend Your Kingdom là sự kết hợp giữa phòng thủ với "xếp hình" khá thú vị. Nếu như khung phía trên của giao diện là nơi mà phù thủy sẽ tung chiêu thức về phía đối phương thì khung dưới là vị trí dành cho kiểu chơi xếp hình. Cụ thể, người chơi phải di chuyển các mảnh ghép có cùng màu sắc đề hình thành một tam giác, hướng di chuyển mảnh ghép tứ trái sang phải, chéo từ trên xuống dưới và ngược lại.

 

Sau mỗi lần ghép được hình thì đồng thời là lúc vị phù thủy có ngoại hình giống Gandalf Xám kia sẽ tung được một chiêu thức về đối phương. Tùy vào màu sắc của mảnh ghép mà các chiêu thức khác nhau, ví dụ như: mảnh tam giác màu đỏ sẽ tạo ra cầu lửa, màu xanh nhạt tạo ra làn gió đánh bật đối phương, màu xanh đậm tạo ra dòng nước lũ, …, có tổng cộng 15 loại phép thuật để người chơi sử dụng.

\
 

Số lượng màn chơi là 10 giai đoạn, chia thành rất nhiều các map nhỏ tượng trưng cho những hầm ngục thấp đến cao nhất. Số lượng kẻ thù lên tới hơn 30 từ yêu tinh, người lùn, rồng,... rất giống với thế giới cổ tích của The Lord of the Rings. Càng lên cấp độ cao thì thử thách cũng càng khắc nghiệt, người chơi sẽ càng phải đối diện với những bài xếp hình có nhiều biểu tượng hơn, tốc độ di chuyển áp sát của đối phương cũng nhanh hơn.

 

Đồ họa trong game được thiết kế theo kiểu "4 nút" khá đơn giản, nhưng bù lại lối chơi sáng tạo kết hợp giữa phòng thủ đi cảnh xếp hình và âm thanh vui tai chắc chắn sẽ phù hợp để giải trí trong những khi rảnh rỗi.

Hiện game có thể tải về miễn phí tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.BurningPick.DefendYourKingdom