Đến 2035, chuyển hết sang chạy ô tô điện: Đổi thay 100 năm có 1

Ngành công nghiệp ô tô điện Việt Nam đã ra đời. Nhiều DN mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất ô tô điện, bởi nhận thấy đây là cơ hội lớn để phát triển, mở rộng sản xuất.

Chuyển sang xe thuần điện 

Mẫu xe điện VF e34 vừa được VinFast bàn giao cho các khách hàng tại thị trường Việt Nam. Nằm trong phân khúc SUV hạng C, xe được trang bị động cơ điện công suất 110 kW (147 mã lực), tương đương động cơ xăng 2.0L. Sử dụng gói pin có dung lượng 42 kWh, khi sạc đầy đi được khoảng 285km. Xe được hỗ trợ sạc siêu nhanh, 18 phút nạp pin di chuyển được khoảng 180 km.

VinFast cho biết, hiện có hơn 25.000 khách hàng đã đạt mua mẫu xe này và từ đầu năm 2022 trở đi, mỗi tháng sẽ giao cho các cho đại lý khoảng 2.000 xe. Công bố phát triển ô tô điện vào tháng 3/2021, đến cuối tháng 12/2021, mẫu xe đầu tiên Việt Nam đã lăn bánh trên đường.

{keywords}
Xu hướng chuyển sang ô tô điện là tất yếu và đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu

Cũng trong tháng 12/2021, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công Nhà máy sản xuất Pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh), với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.000 tỷ đồng, để tự chủ sản xuất pin cung cấp cho ô tô điện. Nhà máy có công suất 100.000 pack pin/năm và dư kiến lên tới 1 triệu Pack pin/năm.

Dưới con mắt giới chuyên môn, đây là những bước đi quan trọng cho phát triển ô tô điện trên thực tế. Xu hướng chuyển sang ô tô điện là tất yếu và đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Với những yếu tố khách quan thuận lợi, Việt Nam có thể trở thành “đại bản doanh” ô tô điện trong tương lai.

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), đã gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất về chiến lược phát triển ngành xe nhiên liệu sạch. Theo ý kiến từ các DN thành viên trong hiệp hội, sản xuất lắp ráp ô tô điện sẽ giúp nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và thu hút các nhà đầu tư sản xuất pin. Điều này mang lại nhiều lợi ích: Trước hết là phát triển ngành công nghiệp ô tô nhiên liệu sạch, phù hợp với xu hướng toàn cầu; tiếp theo là tạo ra phương tiện giao thông sạch, góp phần giảm ô nhiễm môi trường và hơn nữa là hướng tới xuất khẩu.

Các DN cơ khí thuộc VAMI, có mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất ô tô điện tại Việt Nam bởi nhận thấy đây là cơ hội rất tiềm năng để phát triển, mở rộng sản xuất.

Từ đó, VAMI đã đề xuất Chính phủ, xây dựng mục tiêu đến năm 2035, tất cả xe con đăng ký mới là xe nhiên liệu sạch, tương tự như lộ trình của Thái Lan trong khu vực và cũng từ năm 2035 ngành công nghiệp ô tô Việt Nam chỉ sản xuất xe điện thuần túy.

Ưu đãi ô tô điện

Trong năm 2021, đã có một loạt các đề xuất xây dựng chính sách phát triển công nghiệp ô tô điện và phổ biến ô tô điện tại Việt Nam.

Vingroup đề xuất Chính phủ thí điểm ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ trong 5 năm với ô tô điện. Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng kiến nghị Chính phủ, giai đoạn từ 2021-2030 cần ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho xe điện; hỗ trợ cho khách hàng mua xe điện và hỗ trợ DN sản xuất xe điện. VAMI đề xuất Việt Nam có cơ chế ưu đãi đặc biệt tương đương như Thái Lan và các nước trong khu vực, để thúc đẩy phát triển xe điện. 

{keywords}
 Hơn 25.000 khách hàng đã đạt mua mẫu xe VF e34

Bộ Tài chính sau khi lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan đã đề xuất Chính phủ miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện trong 3 năm và giảm 50% trong hai năm tới. Chính phủ vừa trình Quốc hội đề nghị giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện trong 5 năm đầu, mức giảm từ 5-12 điểm % so với hiện tại là 15%.

Trong khu vực, Thái Lan đã công bố đề án trở thành trung tâm sản xuất ô tô điện và xe máy điện của ASEAN; dự kiến sẽ đạt 750.000 xe/năm vào năm 2030. Còn Indonesia đang trên đường trở thành trung tâm sản xuất xe điện của khu vực và có tham vọng vượt qua Thái Lan về quy mô. Nhờ chính sách hấp dẫn, các hãng xe đang xếp hàng để đầu tư vào Indonesia.

Về cơ bản, có 3 nhóm chính sách mà các quốc gia đang áp dụng để phát triển xe điện, đó là ưu đãi cho nhà sản xuất; trợ cấp người mua xe; hỗ trợ phát triển hạ tầng xe điện và các thủ tục hành chính ưu tiên xe điện. 

"Việt Nam không nên chậm hơn nữa trong cuộc chơi xe điện", chuyên gia Nguyễn Minh Đồng nêu quan điểm. Nhiều nước đã có lộ trình, chính sách phát triển xe điện rất bài bản và luôn cập nhật chính sách với thực tế phát triển.

Tại Trung Quốc, các DN sản xuất xe điện được hỗ trợ mạng lưới điện từ Nhà nước, trợ cấp vốn 30% để xây dựng trạm sạc, trợ cấp gần 8.000 USD cho mỗi xe sản xuất. Người dân nước này khi mua xe điện được hỗ trợ 17.000 USD, giảm 50-100% phí đăng ký, sạc miễn phí... Còn Chính phủ Canada "tặng" người dân 7.000 CAD khi họ mua xe điện.

Theo ông, Nhà nước phải là người cầm trịch, chủ động không để các DN phải đi xin cơ chế. Ngoài giảm thuế phí, cũng cần hỗ trợ phát triển hạ tầng xe điện là các trạm sạc và hỗ trợ người dân mua xe điện lần đầu, ông Đồng nói.

Theo các DN, giá xe điện đang cao hơn khoảng 45% so với xe sử dụng xăng dầu do chi phí sản xuất pin rất cao. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, pin ngày càng tốt và rẻ hơn. Dự báo tới 2030, giá xe điện giảm, chỉ cao hơn xe chạy xăng, dầu khoảng 10%. Nếu có các chính sách ưu đãi tốt, xe điện sẽ phổ biến sau 2030. Chuyển đổi sang xe điện là sự thay đổi 100 năm mới có một lần.

Ông Trần Quang Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết, các tiêu chuẩn về pin cho xe điện sẽ được xây dựng trong năm 2022. Đồng thời, đề xuất những chính sách về thuế, phí cho phù hợp, để có lộ trình chuyển sang xe thuần điện trong tương lai.

Trần Thủy 

Dân đổ tiền mua ô tô, Việt Nam nguy cơ ô nhiễm không khí nặng

Dân đổ tiền mua ô tô, Việt Nam nguy cơ ô nhiễm không khí nặng

Việt Nam sắp bước vào giai đoạn ô tô hóa, thị trường sẽ “bùng nổ”. Tuy nhiên, đi kèm theo là nguy cơ ô nhiễm không khí nặng nề. Các chuyên gia khuyến cáo, cần có chính sách hạn chế xe công nghệ cũ, khuyến khích xe xanh và sạch.

tin nổi bật

Giá vàng lập tức giảm mạnh sau ngày vía Thần Tài, sao năm nào cũng đổ xô mua vàng giá đắt?

Mua vàng cầu may và ngày vía Thần Tài trở thành thói quen của nhiều người. Song, quy luật giá vàng thường giảm mạnh ngay sau ngày Thần Tài mùng 10/1 âm lịch khi nhu cầu không còn

EVN lo tài chính u ám, 'lỗ lịch sử' trong năm 2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm qua lỗ đậm gần 29.000 tỷ đồng, nhưng con số này còn có thể tăng mạnh, thậm chí gấp đôi trong năm 2023 này

Mua vàng vía Thần Tài, sau 5 năm lãi gần 30 triệu đồng/lượng

Nhiều người mua vàng vào dịp vía Thần Tài chỉ để cầu may mắn, tài lộc. Song, có người giữ suốt 5 năm nay thu về khoản lãi tới gần 30 triệu đồng/lượng khi đem bán.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

9 triệu khách du xuân dịp Tết, số lượng tăng chi tiêu giảm

Trong 6 ngày nghỉ Tết, toàn quốc ước phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa du xuân, tăng 47,5% so với cùng kỳ Tết năm ngoái. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch lại giảm 30%.

Nhiều thủy điện phải xả nước lãng phí do chưa có giá điện

Nhiều nhà máy thủy điện nhỏ không được huy động do chưa có giá điện mới, gây lãng phí. Tập đoàn Điện lực Việt Nam liên tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương gỡ vướng nhưng chưa được trả lời.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.

Du lịch biển và kỳ vọng đội tàu ‘made in Việt Nam’

Việt Nam lâu nay chỉ đón khách tàu biển vào nên còn bị động, phụ thuộc, chưa có đội tàu chạy trên lãnh hải nước ta, chạy ra lãnh hải quốc tế, chở khách từ Việt Nam đi các nước.

Khi bã thải trở thành nhung lụa

Bột sắn, bột bắp trở thành túi phân hủy sinh học. Bã cà phê, chai nhựa có thể kết hợp tạo thành sợi vải may quần áo với tính năng không ngờ.

Chuyển đổi số và khát vọng tỷ USD

Từ bờ vực phá sản, nhờ tiên phong chuyển đổi số, doanh nghiệp đã bứt phá, phát triển bền vững và hướng tới khát vọng tỷ USD.

Nhận diện điểm nghẽn, vững tin kinh tế Việt Nam 2023

Kinh tế Việt Nam năm 2022 đã cán đích ngoạn mục với kết quả tăng trưởng lên tới 8,02%, cao nhất hơn một thập kỷ. Những điểm nghẽn còn tồn tại cũng đã được nhận diện để tháo gỡ, bứt phá trong năm 2023