công nghiệp ô tô

Cập nhập tin tức công nghiệp ô tô

Thứ trưởng Bộ Công Thương bảo vệ đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô

Bộ Tài chính lo giảm thu ngân sách nếu giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước, còn đại diện Bộ Công Thương cho rằng chính sách này được áp dụng vẫn sẽ làm tăng thu ngân sách qua các loại thuế phí khác.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất trong nước đến 20/11/2023

Bộ Tài chính cho rằng tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước bằng cách gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là cần thiết.

Khó khăn bao phủ toàn ngành ô tô Việt

Các doanh nghiệp ô tô lại đề xuất được tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bởi họ quá khó khăn.

Thái Nguyên thu hút thêm 'đại bàng' công nghệ tỉ đô

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chứng kiến lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny với số vốn từ 2 - 2,5 tỷ USD.

Sếp Thaco Trường Hải, VEAM phản ứng gì trước phát ngôn 'chỉ làm được ốc vít biển số'?

Tổng giám đốc Tập đoàn Thaco Trường Hải cho hay, tập đoàn xuất linh kiện cho các nhà máy của Kia trong khu vực, dòng xe du lịch đã có tỷ lệ nội địa hoá từ 30-40%. Cuối năm 2021, lô sơ mi rơ moóc đầu tiên của Thaco đã được xuất sang Mỹ.

Cứ nghĩ phải làm hết mọi thứ thì muôn đời "hít khói"

Đó là quan điểm của thầy Đào Kiến Quốc, nguyên Phó Viện trưởng Viện CNTT, Đại học QGHN để phản bác bài viết “Chúng ta mới chỉ sản xuất được cái ốc vít biển số xe ô tô” trên một trang báo điện tử mới đây.

ChatGPT sẽ thay đổi nền công nghiệp ô tô tương lai?

Sự xuất hiện của ChatGPT được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề trong tương lai gần và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ.

Công nghiệp ô tô nước Anh ngày càng thụt lùi trầm trọng so với quá khứ

Trong quá khứ, Anh từng có ngành công nghiệp ô tô hàng đầu trên thế giới tuy nhiên giờ đây, họ đang bị nhấn chìm trong những ánh hào quang cũ của chính mình.

Thê thảm ngành ô tô Nga sau gần 1 năm bị cấm vận

Gần một năm sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine và hứng chịu cấm vận nặng nề, nền công nghiệp ô tô Nga đang trải qua những ngày tháng khó khăn và đen tối nhất.

Thị trường nội vượt nửa triệu xe, doanh nghiệp ô tô Việt vẫn bất lợi?

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2022 sẽ vượt ngưỡng 500.000 xe/năm. Quy mô thị trường tăng đang mang lại cơ hội lớn cho xe nhập khẩu xe nguyên chiếc, nhưng lại đẩy ô tô trong nước vào thế bất lợi.

Ô tô Việt xuất ngoại, khởi đầu cho giấc mơ lớn

Mặc dù xuất khẩu ô tô của Việt Nam mới ở bước khởi đầu và còn khá nhỏ bé nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của công nghiệp chế biến chế tạo - ngành công nghiệp nền tảng cho một đất nước công nghiệp hóa hiện đại.

Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn để nước ngoài chia

Với ngành công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn sẽ dành cả cho các DN nước ngoài. Các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... mới thực sự được hưởng lợi.

Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền có kinh nghiệm gì trong ngành ô tô?

Chủ tịch Geleximco Vũ Văn Tiền vừa quyết định đầu tư tới gần 19.000 tỷ đồng vào 'cuộc chơi 4 bánh'. Trước đó, tập đoàn này từng liên doanh với Honda để lắp ráp và sản xuất linh kiện xe máy.

Lo quy định từ 18 năm trước kìm hãm công nghiệp ô tô

Những quy định tồn tại từ 17-18 năm trước với ngành ô tô vẫn đang được Bộ Tài chính mong muốn áp dụng, dù Bộ Khoa học và Công nghệ đã bỏ.

'Ông lớn' ô tô ngoại vẫn chuộng nhập xe về bán hơn tự sản xuất ở Việt Nam

Sự xuất hiện của các nhà máy lắp ráp ô tô của các hãng xe ngoại đã nhen nhóm hy vọng cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Thế nhưng các số liệu cho thấy, nhiều hãng xe ngày càng thích nhập xe về bán thay vì sản xuất tại Việt Nam.

Để nhiều DN ô tô gia nhập 'cuộc chơi', cần phá bỏ rào cản

Thị trường ô tô Việt Nam có đặc thù là rào cản gia nhập cao, do đó không có nhiều DN đủ năng lực cạnh tranh. Ít DN có thể gia nhập nên thị trường ô tô Việt Nam luôn xuất hiện tình trạng nguồn cung khan hiếm, dẫn tới bán ô tô kiểu "bia kèm lạc".

Thị trường ô tô đạt ngưỡng 500 nghìn xe có mở ra làn sóng đầu tư mới?

Năm 2022 nhiều khả năng quy mô thị trường ô tô Việt Nam sẽ lần đầu đạt ngưỡng doanh số 500.000 xe/năm - mốc được gỡ bỏ mác “thị trường nhỏ”.

Không còn "khe" cho ô tô động cơ đốt trong ở Việt Nam

Hiện nay, để sản xuất ô tô theo hướng dùng động cơ đốt trong, dù cho ô tô kiểu này còn tồn tại và phát triển hàng trăm năm nữa thì Việt Nam không thể có cơ hội.

Người Việt nhịn ăn tiêu 12 năm để mua một chiếc ô tô bình dân

Với thu nhập bình quân đầu người một tháng năm 2020 đạt 4,25 triệu đồng thì người Việt Nam phải tiết kiệm khoảng 143 tháng, tương đương 12 năm không ăn tiêu gì, mới đủ tiền mua ô tô bình dân giá 600 triệu đồng.