công nghiệp ô tô

Cập nhập tin tức công nghiệp ô tô

Công nghiệp ô tô Việt Nam có đón bắt được “cơ hội vàng”?

Cộng đồng doanh nghiệp đang chờ đợi một hệ thống chính sách khuyến khích đồng bộ và đột phá, để đầu tư vào sản xuất, lắp ráp xe xanh.

Ô tô sản xuất lắp ráp trong nước: Tiếp đà tăng trưởng “giật lùi”

Đối với ngành công nghiệp ô tô, chỉ có duy trì công suất ổn định và tăng trưởng đều đặn, mới tạo ra động lực cho sự phát triển. Sản lượng giảm thì động lực cho sự phát triển cũng không còn.

Thị trường Brazil: Kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Stellantis - công ty sở hữu một số thương hiệu lớn với các dòng xe điện Jeep, Peugeot và Fiat - tuyên bố sẽ có khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử ngành ô tô Brazil và Nam Mỹ.

Thủ tướng chia sẻ kế hoạch đầu tư AI bên thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ, AI, bán dẫn và công nghiệp ô tô là những ngành quan trọng, vừa có những động lực phát triển cũ cần được làm mới, vừa có những động lực mới cho sự phát triển.

Bộ Tài chính không ủng hộ kiến nghị của các ông lớn ô tô

Hai kiến nghị của Toyota và Ford đều không nhận được sự ủng hộ của Bộ Tài chính vì "đã có rất nhiều chính sách để hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước".

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Ngày 28/6, Chính phủ ban hành Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bảo vệ đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô

Bộ Tài chính lo giảm thu ngân sách nếu giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước, còn đại diện Bộ Công Thương cho rằng chính sách này được áp dụng vẫn sẽ làm tăng thu ngân sách qua các loại thuế phí khác.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất trong nước đến 20/11/2023

Bộ Tài chính cho rằng tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước bằng cách gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là cần thiết.

Khó khăn bao phủ toàn ngành ô tô Việt

Các doanh nghiệp ô tô lại đề xuất được tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bởi họ quá khó khăn.

Thái Nguyên thu hút thêm 'đại bàng' công nghệ tỉ đô

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chứng kiến lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny với số vốn từ 2 - 2,5 tỷ USD.

Công nghiệp ô tô trước tranh cãi "VN chỉ sản xuất được ốc vít gắn biển số ô tô"

Việc các nhà máy sản xuất, lắp ráp trong nước gia tăng đồng nghĩa với nhu cầu về phụ tùng, linh kiện ô tô và công nghiệp hỗ trợ tăng, đây chính là cơ hội mạnh mẽ để tăng tỷ lệ nội địa hóa cho ngành.

DN ô tô lên tiếng trước phát ngôn 'VN chỉ làm được ốc vít cho biển số'

Nói “Việt Nam chỉ làm được ốc vít cho biển số ô tô” là chưa xác đáng, chưa hiểu rõ về năng lực của doanh nghiệp Việt Nam.

Sếp Thaco Trường Hải, VEAM phản ứng gì trước phát ngôn 'chỉ làm được ốc vít biển số'?

Tổng giám đốc Tập đoàn Thaco Trường Hải cho hay, tập đoàn xuất linh kiện cho các nhà máy của Kia trong khu vực, dòng xe du lịch đã có tỷ lệ nội địa hoá từ 30-40%. Cuối năm 2021, lô sơ mi rơ moóc đầu tiên của Thaco đã được xuất sang Mỹ.

Cứ nghĩ phải làm hết mọi thứ thì muôn đời "hít khói"

Đó là quan điểm của thầy Đào Kiến Quốc, nguyên Phó Viện trưởng Viện CNTT, Đại học QGHN để phản bác bài viết “Chúng ta mới chỉ sản xuất được cái ốc vít biển số xe ô tô” trên một trang báo điện tử mới đây.

Thiếu công nghiệp vật liệu để phát triển công nghiệp ô tô bền vững

Trên một chiếc ô tô có hơn 20.000 chi tiết linh kiện, dùng hơn 200 mác thép kim loại và Việt Nam chưa chế tạo được mã nào trong số 200 mã thép đó để có được công nghiệp ô tô.

ChatGPT sẽ thay đổi nền công nghiệp ô tô tương lai?

Sự xuất hiện của ChatGPT được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề trong tương lai gần và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ.

Công nghiệp ô tô nước Anh ngày càng thụt lùi trầm trọng so với quá khứ

Trong quá khứ, Anh từng có ngành công nghiệp ô tô hàng đầu trên thế giới tuy nhiên giờ đây, họ đang bị nhấn chìm trong những ánh hào quang cũ của chính mình.

Thê thảm ngành ô tô Nga sau gần 1 năm bị cấm vận

Gần một năm sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine và hứng chịu cấm vận nặng nề, nền công nghiệp ô tô Nga đang trải qua những ngày tháng khó khăn và đen tối nhất.

Thị trường nội vượt nửa triệu xe, doanh nghiệp ô tô Việt vẫn bất lợi?

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2022 sẽ vượt ngưỡng 500.000 xe/năm. Quy mô thị trường tăng đang mang lại cơ hội lớn cho xe nhập khẩu xe nguyên chiếc, nhưng lại đẩy ô tô trong nước vào thế bất lợi.