ô tô điện

Cập nhập tin tức ô tô điện

Lithium là kim loại đặc biệt được dùng trong sản xuất pin điện. Hiện nay, rất nhiều nước trên thế giới và VinFast đang sử dụng kim loại này để sản xuất pin cho các loại ô tô điện. Vậy tỉnh, thành nào ở Việt Nam đang nắm giữ kim loại này?

VinFast công bố giá thuê pin xe VF 8 và VF 9 tại châu Âu

Ngày 10/5, VinFast công bố giá bán và chính sách cho thuê pin xe VF 8 và VF 9 tại Đức, Pháp và Hà Lan với gói thuê bao Linh hoạt hoặc Cố định. VinFast cũng chi trả chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay pin khi khả năng sạc xả giảm xuống dưới 70%.

VinFast triển khai dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7

Ngày 4/5, VinFast công bố triển khai Dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7. Chỉ với 300.000 đồng cho mỗi một lần sạc cứu hộ tối đa 15 phút, xe sẽ được tiếp đủ năng lượng để có thể di chuyển được khoảng 30 km (đối với xe VF e34).

Roadshow trải nghiệm VinFast VF8, VF 9 ở Canada

Ngày 29/4/2022 VinFast  công bố sẽ tổ chức roadshow từ ngày 29/4 - 18/7/2022 trên toàn Canada, nhằm quảng bá trực tiếp các mẫu xe VF 8 và VF 9 tới người tiêu dùng.

Một năm mở bán VF e34 - hành trình chinh phục những kỷ lục

Sau hơn một năm từ thời điểm VF e34 công bố mở bán, mẫu xe điện đầu tay của VinFast đã ghi dấu những cột mốc đáng nhớ, nhận được sự ghi nhận từ giới chuyên gia cùng đông đảo người dùng.

VinFast chọn B-EV Motors làm đại diện phân phối xe điện tại Israel

VinFast công bố lựa chọn B-EV Motors làm đại diện phân phối sản phẩm tại Israel. B-EV Motors sẽ chỉ bán xe VinFast, với mục tiêu mang tới những trải nghiệm dịch vụ khác biệt và chính sách đột phá lần đầu tiên có mặt tại thị trường này.

Ô tô điện chạy tốc độ cao thì nhanh hết pin hơn chạy chậm?

Tay đua xe nổi tiếng số 1 Việt Nam- Nguyễn Hồng Vinh (Chủ tịch CLB đua xe Redline Racing) đưa ra các phân tích lý giải liệu ô tô điện có giống xe xăng, dầu ở chỗ càng chạy tốc độ cao thì năng lượng tiêu thụ sẽ hết nhanh hơn là chạy chậm?

Máy lạnh trên xe điện tiết kiệm năng lượng gấp 5 lần xe xăng?

Trong cùng một điều kiện thử nghiệm thực tế, chi phí năng lượng cho hệ thống máy lạnh trên xe ô tô điện chỉ bằng một phần năm so với xe dùng động cơ đốt trong, nhờ cơ cấu vận hành đơn giản hơn.

Khách Mỹ nói về trải nghiệm 'vượt mong đợi' với VinFast VF 8

Tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York 2022, nhiều khách hàng Mỹ đã có cơ hội trải nghiệm thực tế và dành lời khen cho mẫu xe điện VF 8 đến từ Việt Nam.

Hợp tác cùng Electrify America, VinFast sẵn sàng hạ tầng vào Mỹ

Bắt tay với Electrify America, nhà phát triển trạm sạc công cộng lớn bậc nhất tại Mỹ, VinFast đã giải tỏa những hoài nghi về chiến lược chinh phục thị trường tiềm năng nhưng cũng khó tính bậc nhất thế giới.

VinFast hợp tác Amazon tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện thông minh

VinFast công bố kế hoạch hợp tác với Amazon, tích hợp dịch vụ trợ lý giọng nói Alexa vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9, mang đến trải nghiệm thú vị cho mọi hành trình.

'Nữ hoàng review’ Supercar Blondie nói gì khi lần đầu lái VinFast VF 8 tại Mỹ?

“Chúng ta sẽ thấy biểu tượng chữ V (VinFast) ở khắp mọi nơi trong vài năm tới và tôi sẽ nói với mọi người rằng: Tôi là một trong những người đầu tiên đã lái thử mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của VinFast tại Mỹ”, Supercar Blondie nói.

VinFast công bố giá thuê pin tại Mỹ, kích hoạt giao dịch NFT

Ngày 13/4/2022, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022), VinFast công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại Mỹ và kích hoạt giao dịch VinFirst NFT trên OpenSea.

Báo Pháp: ‘Tốc độ thực hiện là một tài sản lớn của VinFast’

Cây bút Nabil Bourassi của Tuần báo tài chính La Tribune (Pháp) đã chia sẻ nhiều góc nhìn về VinFast sau chuyến đi tới Việt Nam trải nghiệm nhà máy sản xuất và các mẫu xe điện mới nhất.

Lần đầu lái thử VinFast VF 8: Thiết kế ấn tượng, vận hành ‘phê không tưởng’

Lần đầu lăn bánh trên đường thử, mẫu SUV điện VF 8 của VinFast đã ghi điểm tuyệt đối với các chuyên gia xe bởi chất lượng hoàn thiện chuẩn xe sang và khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định đáng ngạc nhiên.

Người mua ô tô lần đầu không nên mua xe điện

Ô tô điện xuất hiện như một món đồ công nghệ rất cuốn hút, nhưng tôi cho rằng nó chỉ thích hợp với những người mua thêm chiếc xe thứ 2 chứ không phải lần đầu mua ô tô.

Chuyên gia quốc tế chia sẻ loạt ‘điểm cộng’ của VinFast VF 8

“VinFast chứng minh họ hoàn toàn có thể cạnh tranh được trên thị trường”, chuyên gia đánh giá xe của Automotive News Canada chia sẻ sau khi trải nghiệm mẫu xe điện VF 8 tại tổ hợp sản xuất VinFast.

Xe điện VF 8 ‘đốn tim’ khách ngoại trong lần đầu lái thử

“Thật tuyệt vời. Tôi đã đặt VF 8 rồi và bây giờ đang nghĩ đến việc đặt thêm đơn thứ 2”, Travis Clark Brashears thốt lên sau khi lái thử xe điện VF8 tại nhà máy VinFast (Hải Phòng).

VinFast tổ chức lái thử xe VF 8 ở New York International Auto Show 2022

Tại New York International Auto Show 2022 (NYIAS 2022), lần đầu tiên VinFast tổ chức lái thử mẫu xe VF 8 nhằm mang đến trải nghiệm thực tế về công nghệ thông minh vượt trội được tích hợp trên xe.

Trải nghiệm lướt Shopee khi chờ sạc xe VinFast VF e34

Kể từ khi sử dụng mẫu ô tô điện VF e34 của VinFast, Bích Phương (Hà Nội) có thêm một thói quen mới là mua sắm online qua ứng dụng Shopee tích hợp sẵn trên xe.