trạm sạc

Cập nhập tin tức trạm sạc

Singapore: số bộ sạc xe điện tại chung cư tăng nhanh

Luật hóa việc trang bị hạ tầng sạc điện, nới lỏng các điều kiện thực hiện và tài trợ thêm chi phí lắp đặt là những động lực thúc đẩy việc “phủ sóng” trạm sạc tại các tòa chung cư Singapore, tiến tới mục tiêu loại bỏ hoàn toàn xe xăng vào năm 2040.

Một bang của Úc chi 10 triệu USD lắp trạm sạc xe điện tại các chung cư

Chính quyền New South Wales vừa cho biết sẽ chi 10 triệu USD để trang bị thêm trạm sạc xe điện cho 100 tòa nhà chung cư trên toàn tiểu bang nhằm đảm bảo “quyền sạc điện” của người dân.

Trạm sạc - tiện ích quan trọng của nhiều chung cư, văn phòng ở Mỹ

Với nhiều dự án căn hộ, bất động sản thương mại tại Mỹ, trạm sạc điện không chỉ là tiện ích mà còn là yếu tố góp phần nâng cao tỉ lệ lấp đầy tại các dự án.

‘Dạo quanh’ trạm sạc trong chung cư, bãi đỗ các nước phát triển

Thị trường xe điện toàn cầu đang hướng tới doanh số hơn 14 triệu chiếc trong năm nay, tăng 35% so với năm 2022. Nhiều quốc gia hiện đã nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho người sử dụng xe điện.

Trạm sạc vẫn là vấn đề đau đầu của người dùng ô tô điện tại Mỹ

Khó khăn trong việc tìm trạm sạc pin đang là lý do khiến không ít người tiên phong mua ô tô điện tại Mỹ phải hối hận, còn những người đang tìm hiểu thông tin, có ý định mua, rất dễ nản lòng.

Trạm điện di động  - ‘trợ lý’ không thể thiếu trong ngày mất điện

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa của miền Bắc năm nay, khi mà các cụm từ “đã nóng còn mất điện”, “cắt điện” đã trở thành hot trên các diễn đàn, hội nhóm, thì người ta cũng truyền tai nhau nhiều hơn về trạm điện di động.

Thụy Điển xây dựng hàng nghìn km đường cao tốc tự sạc pin cho xe điện

Hệ thống đường điện khí hoá (Electric road system - ERS) cho phép ô tô điện sạc pin ngay trong khi đang di chuyển. Và Thuỵ Điển là quốc gia đi đầu trong phát triển công nghệ này với hơn 3.000km cao tốc sạc điện sắp được xây dựng.

Hệ thống trạm sạc xe điện và tầm nhìn xa của VinFast

VinFast đang cho thấy tốc độ phát triển hệ thống trạm sạc ô tô điện quy mô, bài bản với cả trăm nghìn cổng sạc bố trí rộng khắp cả nước. Đó là bản đồ đáng mơ ước với nhiều nước, không chỉ trong khu vực mà cả tại châu Âu và Bắc Mỹ.

VinFast khai trương trạm sạc xe điện tại cây xăng Petrolimex Hà Giang

Ngày 24/10/2022, trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex ở thành phố Hà Giang đi vào hoạt động, tiếp tục cho thấy tốc độ bao phủ thần tốc của hệ thống trạm sạc ô tô điện VinFast trên khắp mọi miền đất nước.

Thiếu tiêu chuẩn trạm sạc, hãng xe Việt gặp khó khi xây hạ tầng

Hiện nay, Việt Nam chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn về việc xây dựng trạm sạc và hệ thống thiết bị bảo vệ trạm sạc, khiến doanh nghiệp làm xe điện lúng túng.

VinFast khai trương trạm sạc xe điện tại cây xăng Petrolimex toàn quốc

Ngày 14/10, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khai trương trạm sạc xe điện tại 10 cửa hàng xăng dầu đầu tiên trong số hơn 500 điểm dự kiến của Petrolimex ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.

Đến 2035, chuyển hết sang chạy ô tô điện: Đổi thay 100 năm có 1

Ngành công nghiệp ô tô điện Việt Nam đã ra đời. Nhiều DN mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất ô tô điện, bởi nhận thấy đây là cơ hội lớn để phát triển, mở rộng sản xuất.

Những điều thú vị về trạm sạc xe điện Tesla

Ngoài những sản phẩm đình đám như Model X, Model S, sự thành công của hãng xe điện Tesla còn có sự góp sức của hệ thống trạm sạc trải dài, rộng khắp và tiện lợi.

Tesla mở rộng mạng lưới trạm sạc, xe của hãng khác có thể 'sạc ké'

Ông Elon Musk đã thông báo rằng, Tesla sẽ mở mạng lưới trạm sạc nhanh - Supercharger cho cả các loại xe điện của hãng khác vào cuối năm nay.

Tesla Model S cán mốc 647km sau mỗi lần sạc điện

Tesla Model S đã chính thức trở thành mẫu xe điện đầu tiên trên thế giới chạy được quãng đường 402 dặm (647 km) sau mỗi lần sạc đầy.

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng trạm sạc xe điện công cộng

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), số lượng trạm sạc xe điện công cộng tại Trung Quốc chiếm tới gần 60% tổng số lượng trạm sạc công cộng trên toàn thế giới.

Mở trạm sạc và thuê pin cho xe điện trên toàn quốc

Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện.