ĐH Quốc tế Sài Gòn: Cơ hội nhận học bổng 100% học phí bằng kết quả thi THPT

Năm 2022, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao cơ hội nhận học bổng 100% học phí toàn khóa cho các thí sinh có tổ hợp 3 môn thi THPT đạt từ 25 điểm trở lên khi xét tuyển vào các chuyên ngành của khoa học máy tính.

Với mục tiêu phát triển nhân tài chất lượng cao lĩnh vực khoa học máy tính, SIU mang đến “Học bổng tài năng” cho 4 chuyên ngành gồm: Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và An ninh thông tin.

Cụ thể, quỹ phát triển tài năng của Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính sẽ cấp học bổng 100% học phí toàn khóa (tương đương gần 250 triệu triệu/suất) nếu học sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT có tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. 

Nhiều học sinh THPT nhận được học bổng thông qua SIU Open Day - ngày hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại SIU

Bên cạnh đó, thí sinh dự tuyển các chuyên ngành “hot” này sẽ được nhận ngay mức học bổng 60% học phí 4 năm khi xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 24 điểm trở lên; nhận học bổng 40% học phí 4 năm với kết quả tổ hợp 3 môn đạt từ 23 điểm trở lên.

SIU tập trung nguồn lực đào tạo nhân lực khoa học máy tính với chương trình hướng nghiệp sớm để sinh viên có thu nhập xứng đáng ngay khi hoàn tất năm thứ 2

Học Khoa học máy tính tại SIU, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình được thiết kế đạt chuẩn chất lượng Hoa Kỳ tại các cơ sở đẳng cấp quốc tế, trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến. 

TS. Huỳnh Ngọc Tín - Trưởng ngành Trí tuệ nhân tạo, Giám đốc Trung tâm AI Lab cho biết: “SIU kết nối với các giáo sư, chuyên gia ở các trường đại học, các công ty công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia nghiên cứu, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên… SIU còn xây dựng câu lạc bộ AI với các trợ giảng trẻ, chuyên môn cao để giúp sinh viên học tập và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này trong quá trình học tại trường”.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, SIU chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Cụ thể, trường tiên phong xây dựng trung tâm AI (SIU AI lab), trang bị máy tính hiệu năng cao, đầu tư trang bị các AI Servers, robot nhập khẩu từ hãng công nghệ tiên tiến như: Nvidia, Lambda, PAL Robotics...

Đại diện SIU chia sẻ: “Sở hữu học bổng chính là phần thưởng xứng đáng ghi nhận những nỗ lực của các sĩ tử trong những năm THPT. SIU hi vọng với những chính sách học bổng đặc biệt này sẽ phần nào tiếp thêm động lực giúp các bạn thí sinh tự tin khi xét tuyển vào SIU trong thời gian tới”.

Học bổng của SIU sẽ đồng hành cùng sinh viên trong suốt hành trình học tập và nghiên cứu, từ bậc cử nhân lên đến tiến sĩ, để phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng quốc tế

Đặc biệt, với những sinh viên xuất sắc, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ngành Khoa học máy tính tại SIU sẽ có cơ hội học tiếp chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) ngay tại trường. Với chương trình MCS, sinh viên tiếp tục nhận học bổng thạc sĩ tài năng nếu đáp ứng các yêu cầu điểm số, được miễn 100% học phí toàn khóa và hỗ trợ sinh hoạt phí với mức từ 15 - 20 triệu đồng/tháng trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu. Không những vậy, SIU sẽ tài trợ chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ cho những cá nhân ưu tú, có đủ năng lực và đam mê với lĩnh vực này. 

SIU cùng sinh viên năm nhất lấy chứng chỉ chuyên ngành quốc tế

Chương trình hướng nghiệp sớm đang triển khai tại SIU là sự kiện đào tạo độc đáo tạo nên “thương hiệu” của nhà trường. Chương trình hướng đến mục tiêu giúp sinh viên có được kỹ năng và kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp ngay từ cuối năm hai.

Với sự đồng hành của SIU, nhiều sinh viên khối ngành Khoa học máy tính đã chinh phục thành công các khóa học chuyên ngành ngắn hạn cấp chứng chỉ quốc tế. Phạm Gia Kiệt - sinh viên năm nhất chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vừa hoàn thành 2 chứng chỉ quốc tế đến từ Stanford và INASP. Cậu chia sẻ, sự đồng hành xuyên suốt của các thầy cô tại SIU đã cậu giúp tiết kiệm nhiều thời gian và thuận lợi hơn trong việc hoàn thành các bài tập, nhiệm vụ của khóa học.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh tại:

Phòng tuyển sinh trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

SĐT: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521

Website: https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

Ngọc Minh

tin nổi bật

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

ĐH Kinh tế quốc dân định mở phân hiệu 2 ở Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Hiệu phó bị thu hồi quyết định được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.

500 sinh viên sư phạm không nhận được trợ cấp

Nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ Nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng theo Nghị định 116.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

25 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.