khoa học máy tính

Cập nhập tin tức khoa học máy tính

'Cha đẻ' của ngôn ngữ lập trình Pascal: Tượng đài trong ngành khoa học máy tính

Qua đời ở tuổi 89, Niklaus Wirth là người tạo ra ngôn ngữ lập trình Pascal và hàng loạt các ngôn ngữ máy tính khác, trở thành tượng đài trong ngành khoa học máy tính thế giới.

Ngành học điểm cao tới khắc nghiệt khiến thủ khoa cũng trượt nguyện vọng 1

Vượt qua Y Dược, Sư phạm, các ngành về máy tính như: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin... năm nay tiếp tục ''lên ngôi'' khi điểm chuẩn rất cao.

Khoa học máy tính - ngành học triển vọng tại trường Đại học CMC

Năm 2023, Trường Đại học CMC tuyển sinh và đào tạo hệ đại học chính quy ngành Khoa học Máy tính. Đặc biệt, nhà trường cam kết 100% việc làm cho sinh viên học hệ song ngữ.

4 lợi thế của sinh viên ngành Khoa học máy tính trường Đại học CMC

Với chương trình học tối ưu, sinh viên ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học CMC dễ dàng thích nghi với môi trường chuyên nghiệp quốc tế, được cam kết cơ hội việc làm...

GS Judea Pearl - nhà khoa học lớn về trí tuệ nhân tạo

GS. Judea Pearl - người đoạt giải thưởng Turing năm 2011, là một chuyên gia đa ngành với nhiều nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật điện, khoa học máy tính, thống kê và triết lý khoa học.

2 ngành mới Khoa học máy tính, IoT của PTIT học gì, tuyển sinh thế nào?

Công nghệ Internet vạn vật – IoT và Khoa học máy tính, định hướng khoa học dữ liệu là 2 ngành mới được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) bắt đầu tuyển sinh từ năm nay, với chỉ tiêu là 75 và 120 sinh viên.

ĐH Quốc tế Sài Gòn: Cơ hội nhận học bổng 100% học phí bằng kết quả thi THPT

Năm 2022, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao cơ hội nhận học bổng 100% học phí toàn khóa cho các thí sinh có tổ hợp 3 môn thi THPT đạt từ 25 điểm trở lên khi xét tuyển vào các chuyên ngành của khoa học máy tính.

10 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới

Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường Đại học theo ngành Khoa học máy tính năm 2022. Đại học Oxford của Vương quốc Anh tiếp tục đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo này.

Khoa học máy tính - ngành học được săn đón ở New Zealand

Khoa học máy tính là ngành học triển vọng thời 4.0, mang đến cơ hội việc làm rộng mở. Những thông tin về ngành học này được chia sẻ tại buổi hội thảo trực tuyến “Chìa khóa du học New Zealand 2021 - Câu chuyện hướng nghiệp #3”.

4 diễn giả - chuyên gia hàng đầu thế giới dự AI Day 2021

Những giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sẽ có mặt tại sự kiện trực tuyến “AI Day 2021 - Tiếp lửa Đổi mới Sáng tạo" do Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (VinAI) tổ chức vào ngày 27-28/8.

Sự khác biệt giữa ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính nghiên cứu mọi vấn đề liên quan tới máy tính, còn Công nghệ thông tin nghiên cứu việc ứng dụng các công cụ và tri thức khoa học liên quan tới máy tính để xử lý thông tin trong các lĩnh vực.

Khai mạc Hội nghị quốc tế về khoa học thông tin và máy tính năm 2019

- Ngày 12/12, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia (NAFOSTED) phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị quốc tế thường niên lần 6 về “Khoa học thông tin và Máy tính” (NICS 2019). 

Vingroup tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ

Ngày 19/8/2019 Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 124  tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ.

Khoa học máy tính - ngành nghề ‘lên ngôi’ thời 4.0

Ngành Khoa học máy tính mở ra nhiều cơ hội làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau, thuộc top 5 ngành học “hot” trong kỷ nguyên 4.0.

Huyền Chip: “Coi nhẹ môn Tin học là cổ hủ”

Đó là khẳng định của Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) (sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học máy tính, ĐH Stanford, Hoa Kỳ), tác giả 2 cuốn sách từng gây “bão tố” trên truyền thông.

Tại sao sinh viên Mỹ lờ đi công việc lương khởi điểm 80.000 USD?

Nhận mức lương khởi điểm 80.000 USD, nhưng nhiều cử nhân Mỹ lại từ chối công việc này.

“Không gì có thể thay thế được giáo dục”

“Không gì có thể thay thế được giáo dục. Các Bộ trưởng, lãnh đạo các tổ chức, tất cả đều nên tích lũy càng nhiều kiến thức càng tốt về vấn đề này” – GS John Savage. 

Bạn có ngạc nhiên không khi biết toàn bộ Internet chỉ nặng bằng một quả dâu tây, và đây là cách mà các nhà khoa học đã tính ra

Internet là một không gian rộng lớn không thể tưởng tượng được với hằng hà sa số các video, hình ảnh, tin bài, sách vở và dữ liệu. Không những thể, nó còn phình lên theo cấp số nhân hàng ngày hàng giờ. Vậy bạn đã bao giờ thử tự hỏi mình rằng, rốt cục toàn bộ không gian Internet nặng bao nhiêu?

Chơi Super Mario 64 ngay trên trình duyệt

(GameSao) - Huyền thoại Super Mario 64 đã quay trở lại với một hình ảnh chất lượng và đẹp mắt hơn phiên bản gốc rất nhiều. Đặc biệt, bạn còn có thể chơi Super Mario 64 mọi lúc mọi nơi ngay trên trình duyệt web.