ĐH Thương mại công bố quyết định bổ nhiệm hiệu phó mới

Chiều 29/3, Trường ĐH Thương mại tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2021 và bổ nhiệm các phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo đó, tại buổi lễ, nhà trường công bố nghị quyết bổ nhiệm lại PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan và PGS.TS Đỗ Minh Thành giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại.

Cùng đó, Trường ĐH Thương mại cũng công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt (sinh năm 1980), Trưởng phòng Quản lý khoa học giữ chức vụ Phó hiệu trưởng trường này, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

{keywords}
Ông Bùi Hữu Đức, Chủ tịch Hội đồng trường và ông Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại trao các quyết định bổ nhiệm cho 3 phó hiệu trưởng.

Như vậy đến nay, ngoài Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng, Trường ĐH Thương mại có 3 phó hiệu trưởng gồm các ông Đỗ Minh Thành, ông Nguyễn Hoàng Việt và bà Nguyễn Thị Bích Loan.

Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Thương mại đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2021 đối với 3 cán bộ giảng viên.

Theo đó, bổ nhiệm chức danh phó giáo sư ngành kinh tế với bà Nguyễn Thị Thanh Phương (Phó Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế); ông Trần Văn Trang (Trưởng bộ môn Quản trị tác nghiệp kinh doanh, khoa Quản trị kinh doanh); ông Phạm Tuấn Anh (Trưởng bộ môn Quản trị tài chính, khoa Tài chính ngân hàng).

{keywords}
Ban giám hiệu Trường ĐH Thương mại trao quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư cho 3 cán bộ giảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cho rằng việc phát triển của một trường đại học phụ thuộc vào đội ngũ giảng viên, đặc biệt là đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Do đó, ông kỳ vọng việc thêm các phó giáo sư sẽ là sự bổ sung trí tuệ, tâm huyết, đam mê nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp cho tri thức nhân loại và cho việc dạy học, phát triển của nhà trường.

{keywords}
PGS.TS Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại.

“Không phải ai khác, chính các giáo sư, phó giáo sư là những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng và danh tiếng của nhà trường. Một trường đại học muốn hoạt động, tổ chức tốt nhất thì cấp thiết phải có một đội ngũ nhà giáo ưu tú để có thể dẫn dắt các giảng viên trẻ, các nhà khoa học trẻ cũng như các sinh viên. Đội ngũ này là tài sản quý giá của nền giáo dục nói chung và của trường đại học nói riêng”, ông Hoàng nói.

Thanh Hùng

PGS.TS Nguyễn Hoàng làm hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại

PGS.TS Nguyễn Hoàng làm hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại

Chiều 25/2, Trường ĐH Thương mại tổ chức lễ công bố quyết định công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS.TS Nguyễn Hoàng.

tin nổi bật

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

'Tự chủ đại học trên giấy tờ, nhưng trói buộc trên thực tế'

Lãnh đạo nhiều trường đại học, học viện cho hay gặp vướng mắc trong việc thực hiện tự chủ đại học khi hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động liên quan còn thiếu đồng bộ.

Sửa chương trình phổ thông mới vì môn Sử: 'Dễ cho học sinh'

Hiệu trưởng một số trường học nhận định, với điều chỉnh của Bộ GD-ĐT về chương trình phổ thông 2018, học sinh sẽ rất thuận lợi vì được 'tùy ý' lựa chọn môn học.