Phó giáo sư

Cập nhập tin tức Phó giáo sư

Công bố lịch xét chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2024

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2024.

Trường đại học 'mạnh tay' chi 500 triệu mời giáo sư về làm việc

Trường ĐH Tài chính Marketing sẽ chi cho giáo sư có độ tuổi dưới 50 là 500 triệu đồng, phó giáo sư là 300 triệu đồng và tiến sĩ 100 triệu đồng khi về làm việc tại đây.

Nhà khoa học về ĐH Quốc gia TP.HCM được cấp kinh phí nghiên cứu tới 30 tỷ đồng

ĐH Quốc gia TP.HCM cấp kinh phí hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng cho các nhà khoa học về công tác tại các trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc.

Trong 5 năm, Việt Nam có thêm 2.184 giáo sư, phó giáo sư được công nhận

Sau 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 37 và Quyết định 25 của Thủ tướng Chính phủ thay thế Quyết định 174 về xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, có 2.184 ứng viên được công nhận chức danh.

Giáo sư đầu ngành băn khoăn về độ tuổi nghỉ hưu

GS Đức cho rằng, các giáo sư, phó giáo sư là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn và uy tín cao. Đây là nguồn nhân lực quý của nhà trường. Vì vậy, việc tận dụng và kéo dài tuổi công tác với đội ngũ này là cần thiết và phù hợp.

Một tỉnh chiêu mộ giáo sư với mức hỗ trợ 500 triệu đồng

Giáo sư sẽ được hỗ trợ 500 triệu đồng/người, phó giáo sư 400 triệu đồng/người; tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II là 250 triệu đồng/người nếu về công tác tại tỉnh Lâm Đồng.

Nữ PGS từ chối lời mời ở lại Nhật, quay trở về vì 'sinh viên cần'

Là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc bậc đại học và thạc sĩ tại ĐH Tokyo, sau đó hoàn thành luận án tiến sĩ ở Viện Tin học quốc gia Nhật Bản, dù có cơ hội ở lại, PGS.TS Nguyễn Phi Lê vẫn quyết định trở về.

Bùi Công Duy được phong Nghệ sĩ nhân dân

Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, người từng trượt Phó giáo sư năm 2022 được phong tặng danh hiệu NSND. Hiện ông cũng là Giáo sư danh dự của Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh được tuyển thẳng vào ĐH số 1 châu Á, 24 tuổi trở thành phó giáo sư

TRUNG QUỐC - 16 tuổi, An Kỳ Nhi được tuyển thẳng vào Chương trình tài năng trẻ Vật lý của 'Harvard châu Á'. 8 năm sau, cô được bổ nhiệm làm phó giáo sư ngành Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ tại đại học danh tiếng ở Trung Quốc.

Những ứng viên đặc biệt đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2023

Ứng viên đạt chuẩn giáo sư trẻ nhất từng đạt chuẩn phó giáo sư trẻ nhất; Số lượng ứng viên nữ đạt chuẩn giáo sư tăng gấp 3 so với năm ngoái... là những điều đặc biệt trong danh sách đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2023.

630 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2023

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 630 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2023 từ các ứng viên được 28 hội đồng giáo sư ngành/liên ngành đề xuất.

Chàng trai 21 tuổi tốt nghiệp cao đẳng từ chối lời mời làm phó giáo sư trường ĐH

TRUNG QUỐC - Tào Bác (21 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc) là cử nhân cao đẳng vừa từ chối lời mời được bổ nhiệm làm phó giáo sư tại một trường đại học, khiến nhiều người bất ngờ.

89 ứng viên bị loại khỏi danh sách xét giáo sư, phó giáo sư

642 ứng viên được đề nghị công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023 theo đề xuất của hội đồng giáo sư ngành, liên ngành. Ngành Kinh tế có số lượng kỷ lục với 92 ứng viên giáo sư và phó giáo sư.

Bi kịch cuộc đời của phó giáo sư Vật lý nổi tiếng trở thành thợ sơn

Trung Quốc - Từng là phó giáo sư Vật lý của ĐH Thanh Hoa, Tưởng Quốc Binh quyết định nghỉ việc từ bỏ mức lương cao cùng vợ ra nước ngoài sống với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên mong ước của anh đã không thể thành hiện thực.

Đề nghị xét giáo sư, phó giáo sư cho 695 ứng viên

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách 695 ứng viên được hội đồng giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023.

PGS Bùi Mạnh Nhị, tác giả của nhiều cuốn sách Ngữ văn qua đời

PGS Bùi Mạnh Nhị từng là Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD-ĐT.

Xét giáo sư, phó giáo sư: Tại sao phải thẩm định công trình khoa học có sử dụng AI?

Đại diện Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa lý giải yêu cầu mới về việc lưu ý phát hiện, thẩm định các công trình khoa học sử dụng hoặc có sự trợ giúp của các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2023.

Về Hậu Giang làm việc: Giáo sư nhận 300 triệu, tiến sĩ 200 triệu đồng

Hậu Giang sẽ hỗ trợ giáo sư 300 triệu đồng, tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa 2 200 triệu nếu về địa phương này làm việc.

Chính thức công nhận đạt chuẩn 383 Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã chính thức công nhận 383 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.