Ngày 13/8, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân N.T.L (55 tuổi, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ) vào viện vì đùi phải gây đau, sưng nề, nóng đỏ và sốt cao.

Theo người nhà, trước nhập viện 3 ngày, bệnh nhân ra vườn hái quả bơ đã bị gà trống to (khoảng 4kg) lao tới mổ vào đùi phải. Vết thương bị đau, sưng nóng đỏ, ảnh hưởng đến việc đi lại nhưng bà chỉ ở nhà bôi thuốc. Một ngày sau, bà bị sốt gần 40 độ C, uống thuốc không đỡ nên đã đến khoa Cấp Cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bệnh nhân vào cấp cứu với vết thương gà trống mổ. Ảnh: BVCC. 

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Kết quả cho thấy người bệnh bị viêm mô tế bào đùi cẳng chân phải. Phương pháp điều trị cho người bệnh là dùng huyết thanh kháng độc tố uốn ván, kháng sinh phổ rộng kết hợp với giảm đau chống viêm. Sau điều trị 3 ngày, người bệnh đã cắt sốt và đỡ đau.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo người dân khi bị các vật nuôi (chó, mèo, gà, ngỗng….) tấn công để lại những tổn thương chảy máu, đau nhức, sưng đỏ nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm, tránh những hậu quả không mong muốn như bị uốn ván, nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm khuẩn máu…