di dân

Cập nhập tin tức di dân

Hơn 1.000 tỷ đồng thực hiện giai đoạn 2 'di dân lịch sử' khỏi Kinh thành Huế

Hàng nghìn hộ dân hiện đang sống trong khu vực 1 Kinh thành Huế sẽ được chính quyền di dời đến các khu tái định cư với kinh phí dự kiến hơn 1.000 tỷ đồng.

Cảnh nhếch nhác tại dự án di dân lịch sử khu vực 1 Kinh thành Huế

Hàng loạt nhà cửa bỏ hoang cỏ mọc um tùm, đất đá ngổn ngang kèm rác thải sinh hoạt phủ lấy khu dân cư đang là thực trạng “nhức mắt” tại bờ thành của Kinh thành Huế.

Hà Nội di dân tại 6 chung cư cũ nguy hiểm cấp D

Các địa bàn ở Hà Nội có nhà chung cư cũ đã được kiểm định nguy hiểm ở cấp D phải di dời người dân trong quý I/2022 để phục vụ tiến độ đề án cải tạo, xây dựng lại.

Anh bắt thêm nghi phạm vụ 39 người Việt

Cảnh sát Anh vừa bắt thêm một đối tượng người Bắc Ireland liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt được phát hiện trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex, đông bắc London, ngày 23/10.

Phát hiện 16 người trong thùng xe tải trốn vào Ireland

Cảnh sát Ireland cho biết, thủy thủ trên một chiếc phà từ Pháp sang Ireland hôm 21/11 đã phát hiện 16 di dân trốn trong một thùng hàng xe tải niêm phong.

Hy Lạp phát hiện 41 người di cư trong xe tải đông lạnh

Cảnh sát Hy Lạp, hôm nay (4/11), phát hiện 41 di dân trốn trong xe tải đông lạnh trên một đường cao tốc ở miền bắc nước này.

Pháp phát hiện hơn 30 người nhập cư trốn trong xe tải

Số người này đến từ Pakistan và xe tải chở họ bị phát hiện ở miền nam nước Pháp.

Lán trại tạm trong rừng và sự liều lĩnh của người vượt biên vào Anh

Ở các trại tạm mọc lên gần Calais, thành phố nằm bên eo biển Manche nối Pháp với Anh, hàng nghìn người sẵn sàng chi những khoản tiền lớn cho bọn buôn người để có cơ hội vượt biên vào Anh.

Chủ tịch tỉnh dẫn hàng trăm hộ dân đi xem nơi ở mới

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng hơn 200 hộ dân trong diện tái định cư hồ hởi đến xem nơi ở mới.

Cuộc “di dân lịch sử” khỏi Kinh thành Huế sẽ bắt đầu từ tháng 11

Giai đoạn 1 của cuộc “di dân lịch sử” cần kinh phí đền bù giải tỏa 1.880 tỉ đồng và khoảng 1.000 tỉ đồng cho đầu tư cơ sở hạ tầng tái định cư.

LHQ cảnh báo Địa Trung Hải sẽ sớm thành ‘biển máu’

Những cảnh báo đáng lo ngại được Liên Hợp Quốc và các tổ chức cứu trợ phi chính phủ đưa ra về tình trạng người tị nạn Libya vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu.

Thủ tướng: Phấn đấu cơ bản không còn tình trạng di cư tự do vào 2025

Thủ tướng nhấn mạnh việc phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn tình trạng dân di cư tự do.

Bố trí gần 17.000ha đất cho đồng bào Tây Nguyên

Hiện tại vùng Tây Nguyên có khoảng 52.940 hộ thiếu đất sản xuất, nhiều giải pháp sẽ được tập trung triển khai để khắc phục tình trạng này.

Thủ tướng chủ trì hội nghị về vấn đề dân di cư tự do tại Tây Nguyên

Thủ tướng chủ trì hội nghị “Giải pháp ổn định dân di cư tự do trên địa bàn cả nước và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại Tây Nguyên”.

Hà Nội có 5 chung cư án ngữ mặt phố 'đắt nhất hành tinh'?

5 khu chung cư thấp tầng sẽ án ngữ mặt tiền tuyến phố “đắt nhất hành tinh” Kim Liên - Xã Đàn nếu được người dân chấp thuận.

'Siêu bão' số 10: Miền Trung sơ tán hàng vạn dân

Các địa phương từ Thanh Hoá đến Đà Nẵng đang căng mình chuẩn bị các phương án đối phó với siêu bão số 10. 

Trump nói một đằng, cấp dưới nói một nẻo

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/2 cho biết, vụ bắt giữ hàng trăm di dân bất hợp pháp ở nước này trong tuần qua là ông giữ lời hứa hồi tranh cử.

Di dân khuấy động bạo lực đầu năm mới ở Đức

Bất chấp an ninh được tăng cường, cảnh sát chống bạo động và nhiều phụ nữ đã bị dân di cư tấn công trong đêm Giao thừa đón năm mới 2017 tại Đức.

Đức 'ngã ngửa' vì hàng trăm phiến quân IS đội lốt di dân

Các biệt đội tấn công có liên quan đến IS đã xâm nhập vào Đức dưới vỏ bọc người tị nạn - đó là cảnh báo của người đứng đầu cơ quan tình báo bang Bavaria.

Đe dọa đáng sợ của Thổ Nhĩ Kỳ với châu Âu

Ankara sẽ rút khỏi thỏa thuận với EU ngăn dòng người di cư đổ vào châu Âu nếu liên minh này không miễn thị thực cho người Thổ Nhĩ Kỳ.