đi lễ

Cập nhập tin tức đi lễ

Ngày 'trả nợ' lộc rơi lộc vãi ở đền Bà Chúa Kho

Ngày 6/1 (15 tháng Chạp), người dân tới đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) làm lễ "trả nợ lộc rơi lộc vãi" không còn đông đúc như nhiều năm trước.

Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc đông nghẹt người đi tạ lễ

Trong ngày mùng 1 cuối cùng của năm Nhâm Dần, nhiều người dân thủ đô đổ về các đền, chùa để làm lễ bái khiến một số nơi trong cảnh đông nghẹt.

Ngành giáo dục cấm đi lễ hội trong giờ hành chính

- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa ký công văn gửi lãnh đạo các sở, trường lưu ý về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của ngành giáo dục.

Hà Nội giáng chức hiệu trưởng đi lễ giờ hành chính

Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) Trần Thị Yến vừa bị giáng chức do đi lễ trong giờ hành chính.

Dịch vụ trông giữ xe tha hồ 'hét giá' ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết

Lợi dụng dịp đầu năm mới, phí dịch vụ trông giữ xe ở các điểm du lịch, di tích... trên địa bàn Hà Nội đã tăng khá nhiều, có nơi gấp 2, 3 lần so với quy định.

Đi lễ, nam thanh nữ tú phá nát vườn hoa nhà chùa

Chỉ một vườn hoa hướng dương nho nhỏ nằm trong khuôn viên ngôi chùa cũng đủ thu hút hàng trăm nam thanh nữ tú, chỉ sau một thời gian ngắn không chỉ hoa mà những luống rau bên cạnh cũng bị hư hỏng, tan hoang.

Quá khứ nào đang trở lại?

Có nên làm “sống dậy” những giá trị văn hóa của quá khứ nhưng không còn hợp thời, thậm chí “giá trị” ấy còn dung dưỡng, khuyến khích những hành vi tâm lý xấu trong xã hội hiện nay?

Những nguyên tắc cơ bản khi đi lễ chùa

Đến chùa lễ Phật với tấm lòng thành kính mong tâm được thanh tịnh, đạo được mở mang, tai qua nạn khỏi, cuộc sống ấm no hạnh phúc, người đi lễ cần trang bị cho mình một số nguyên tắc sau đây khi hiện diện nơi cửa Phật.

Hà Nội: Khóa cửa đi lễ, trộm đột nhập cuỗm gần 1 tỷ

Khóa cửa đi lễ đầu năm, gia đình ông L., ở quận Ba Đình, Hà Nội bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng.  

Game thủ sợ điều gì khi mùa Noel đến?

Dù đây là dịp lễ riêng của đạo Thiên Chúa Giáo thì Noel vẫn được xem là một dịp vui chơi của giới trẻ, không kể có đạo hay không. Và cũng vì thế, năm nào dịp giáng sinh các NPH game cũng tận dụng để tung ra hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Thế nhưng chưa hẳn Noel là một dịp tưng bừng với game thủ mà họ có rất nhiều chuyện để lo lắng khi giáng sinh về.