Dị nhân Nguyễn Vũ Tuấn Anh- người đã từng khiến dư luận "nổi sóng" khi tuyên bố có thể ngăn mưa đuổi bão dịp Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội mới đây lại tuyên bố có thể dự báo đúng động đất.

TIN BÀI KHÁC


Trong một cuộc gặp với GS.Viện sĩ Đào Vọng Đức, Nguyên Viện trưởng Viện Vật lý, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người - ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã hồ hởi báo cáo người mà ông tôn trọng như một bậc thầy của mình, rằng ông đã thành công trong việc dự báo một trong những thảm họa khủng khiếp và khó nắm bắt nhất của nhân loại, đó là động đất- báo Giáo dục Việt Nam dẫn lời.

Cũng trên báo này, dị nhân còn khẳng định với ông Đức rằng: "Có một nhà khoa học Hoa Kỳ xác định ngày 26/3/2011 sẽ xảy ra một trận động đất lớn ở California. Con xác định là không có, mà xảy ra ở Lục Địa Âu Á. Cuối cùng là con đúng. Đó chính là trận động đất ở Mianma làm Hà Nội rung động. Còn Cali thì không có gì xảy ra”. 

Khi nghe được dị nhân khẳng định như vậy, nhiều người cho rằng đó là việc nhảm nhí và họ còn muốn chờ xem dị nhân này tiên đoán trong tương lai Việt Nam có trận động đất nào nguy hiểm hay không.

Trước đó, vào Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, trao đổi với báo giới, ông Tuấn Anh cho biết, dưới sự tác động ý thức của bản thân, ông hoàn toàn có thể thực hiện được việc ngăn mưa, đẩy lùi bão trong những ngày diễn ra Đại lễ.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã đưa ra cam kết sẽ bảo đảm trong 7 ngày diễn ra Đại lễ, tiết trời Hà Nội sẽ mát mẻ và có nắng nếu UBND TP Hà Nội tin vào khả năng của ông thì chỉ cần chi 7 tỷ 150 triệu đồng.

Những tuyên bố của ông Tuấn Anh đã tạo ra một sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội với những ý kiến khen chê khác nhau.

Sau đó, VietNamNet tổ chức buổi tranh luận trực tuyến xung quanh vấn đề này. Đã có rất nhiều người "nhất cử nhất động" dõi theo những gì mà dị nhân tuyên bố.

Ông Tuấn Anh lúc đó đã trấn tĩnh độc giả VietNamNet rằng "Xin quý vị đừng nóng ruột, kết quả sẽ quyết định!". Tuy nhiên, kết quả thế nào thì ai cũng rõ: thời tiết Hà Nội trong những ngày diễn ra đại lễ tương đối đẹp và thuận lợi.

Mẫn Chi (tổng hợp)