di tích quốc gia

Cập nhập tin tức di tích quốc gia

Bản tin sáng 6/1: Hà Tĩnh yêu cầu chấm dứt việc 'chiếm hữu' di tích đền Chợ Củi

Bản tin sáng 6/1 gồm các nội dung: Hà Tĩnh yêu cầu chấm dứt việc 'chiếm hữu' di tích Quốc gia đền Chợ Củi. Chủ xe ô tô phấn khởi vì xe không cần 'về zin' vẫn được đăng kiểm. Nam sinh bị bắt vì rao bán ảnh riêng tư của người khác.

Dấu tích lò cao kháng chiến Hải Vân trong hang núi

Nằm sâu nằm trong hang núi ở huyện Như Thanh, lò đúc gang Hải Vân từng sản xuất 500 tấn gang phục vụ đúc vũ khí để chống quân Pháp.

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vụ chùa cổ 300 năm tuổi bị xâm hại

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm tại di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại nghiêm trọng.

Tìm ra người xâm hại chùa cổ 300 năm tuổi ở Thanh Hóa

Người xâm hại di tích quốc gia chùa Quan Thánh, phường An Hưng, TP Thanh Hóa là người trông coi chùa.

Xử lý nghiêm việc xâm hại di tích quốc gia ở Thanh Hóa

Sở VH-TTDL Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị Bí thư TP Thanh Hóa xử lý nghiêm những người có liên quan để di tích quốc gia chùa Quan Thánh bị xâm hại nghiêm trọng.

Di tích quốc gia ở Thanh Hóa bị xâm hại nghiêm trọng

Các tấm bia chữ Hán, bức phù điêu, hình tượng tại chùa Quan Thánh, phường An Hưng (TP Thanh Hóa) bị tô vẽ, xâm hại nghiêm trọng.

Chuyện kì bí ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

Đền Cuông toạ lạc trên núi Mộ Dạ, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An là ngôi đền thờ Thục Phán An Dương Vương. Không chỉ là nơi thờ tự linh thiêng, ngôi đền này còn có những câu chuyện về sự trùng lặp đầy bí ẩn.

Cận cảnh di tích Hổ Quyền – 'Đấu trường La Mã' nổi tiếng của Việt Nam

Di tích Hổ Quyền ở Huế được nhiều du khách thập phương biết đến bởi lối kiến trúc độc đáo và những chuyện kể về các trận đấu “vô tiền khoáng hậu” giữa voi và hổ vang bóng một thời.

Di tích Bác Hồ phường Phú Thượng đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia

Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Chiến khu Việt Bắc về Hà Nội qua Bến đò Xù, Phú Xá, Người đã đến gia đình cụ Nguyễn Thị An tại làng Phú Gia (nay là phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) để dừng chân nghỉ ngơi và làm việc

Cảnh xót xa ở di tích quốc gia đền thờ Nguyễn Tri Phương

Nơi đây, những vật dụng thờ cúng bằng đồng, những cổ vật trưng bày đã hoàn toàn biến mất. Trên nóc chánh điện của đền thờ, lưỡng long tranh châu cũng đã không còn.

Trường Quốc học Huế trở thành di tích quốc gia đặc biệt

Ngôi trường được xây dựng từ thời vua Thành Thái và 3 địa danh khác gắn với ký ức thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế vừa được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Siêu dự án nghìn tỷ Centraland 'dính' hơn 107ha đất rừng và di tích Quốc gia

Dự án khu phức hợp Centraland ở Bình Thuận với tổng mức đầu tư dự kiến 6.170 tỷ đồng có tổng diện tích 771ha; trong đó có 107,8ha là đất quy hoạch 3 loại rừng và một phần nằm trong di tích thắng cảnh Bàu Trắng.

Công bố quy hoạch Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nghệ An

Ngày 13/1/2021, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Ngôi đình 200 năm tuổi và nỗi oan của vị công thần

Cánh rừng nhỏ với hàng trăm cây cổ thụ thuộc hàng danh mộc tuổi đời trên 200 năm vẫn còn tồn tại ở phường Tân An TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Bất chấp biển cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở Đà Nẵng để có ảnh đẹp

 Cô dâu, chú rể cùng ekip của tiệm chụp ảnh cưới đã leo lên Hải Vân Quan để có những bức ảnh đẹp dù biển cấm leo trèo được dựng ngay bên cạnh.

Chùa Bổ Đà trở thành di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 12/3, UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà và Lễ hội truyền thống chùa Bổ Đà là di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc Gia. 

Kiến trúc độc đáo dinh thự vua Mèo

Toàn bộ dinh thự vua Mèo có diện tích gần 3.000 m2, được khởi công vào năm 1919 và hoàn thành vào 9 năm sau đó tức 1928. Quá trình xây dựng tốn 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương 150 tỷ đồng ngày nay.

Cận cảnh lăng mộ đá hàng trăm năm tuổi sót lại giữa lòng Hà Nội

Tuy là một khu lăng mộ đã được công nhận Di tích quốc gia và có tính đặc thù cao về kiến trúc nhưng hiện nay, quần thể di tích này đang bị hư hại nhiều và gần như trở thành một phế tích.