Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào trước đó, sau 14 vòng đấu, Crossfire Elite League (CFEL) 2017 Season 1 đã tìm ra bốn đội tuyển xuất sắc nhất lần lượt là Boss.CFVN, CherryStars, Born Evil và Freedom Gaming.

Đột Kích VIệt Nam lại sắp chứng kiến một đội tuyển bước lên bục cao nhất

Vòng Chung kết CFEL 2017 S1, dự kiến sẽ diễn ra từ 10-18/6 tới đây, với giải thưởng “trị giá hàng tỷ VNĐ”, trích lược thông cáo báo chí của VTC Game, có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Nổi bật nhất có thể kể tới như địa điểm thi đấu mới toanh ngoài Hà Nội và TP.HCM – như hai mùa CFEL trước.

Hiện tại, những thông tin về giải thưởng của top 4 Đột Kích CFEL 2017 S1 vẫn chưa được công bố, tuy nhiên ngoài số tiền thưởng hậu hĩnh dành cho bốn đội, thì hai đội có thành tích cao nhất sẽ chắc suất tham dự giải quốc tế Đột Kích CFGI (CROSSFIRE Global Invitational - PV) 2017”, chị Nguyễn Thùy Liên, đại diện truyền thông của VTC Game, BTC giải đấu nói với GameSao.

VTC Game không lựa chọn hai thành phố lớn nhất cả nước để tổ chức vòng Chung kết CFEL 2017 S1

(Địa điểm thi đấu vòng Chung kết CFEL 2017 S1) chắc chắn là ở một nhà thi đấu lớn, với các thiết bị tối tân, hoành tráng. Các thông tin chi tiết chúng tôi sẽ thông báo trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, vòng Chung kết CFEL 2017 S1 cũng tiếp tục áp dụng cách phân chia cặp đấu theo kiểu “gauntlet bracket” như hai mùa trước – tương tự như nhiều giải đấu eSports chuyên nghiệp khác trên thế giới – đơn cử như giải đấu LMHT số một Hàn Quốc, LoL Korea Championship (LCK) hay mới đây nhất ở ngay Việt Nam, Vietnam Esports cũng áp dụng cách thức thi đấu này tại vòng Chung kết MDCS Mùa Xuân 2017.

Điều này sẽ tạo ra phần nào lợi thế cho những đội có thứ hạng cao hơn trên BXH CFEL 2017 S1 sau vòng League nhờ thành tích mà họ giành được sau gần hai tháng ganh đua.

Cách phân chia cặp đấu theo kiểu “gauntlet bracket” tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1

Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức Bo3 theo chuẩn CFS (Invitational) tổng 9, đổi bên chạm 10 là thắng. Đội vô địch vòng League sẽ vào thẳng trận Chung Kết, các đội còn lại sẽ phải đấu loại trực tiếp để giành một vé vào trận Chung Kết”, chị Liên mô tả về luật thi đấu mới mẻ được đưa vào CFEL 2017 S1.

CFEL 2017 S1 được khởi tranh vào ngày 25/3 với tám đội tuyển tham dự. Boss.CFVN là đội tuyển đầu tiên chắc chắc góp mặt tại trận đấu tranh cúp CFEL 2017 S1 sau khi vô địch vòng League với chuỗi 14 trận bất bại.

Freedom vẫn đang có cơ hội bảo vệ ngôi vương

Hiện Freedom Gaming, đội xếp hạng tư tại vòng League CFEL 2017 S1, đang là đương kim vô địch giải đấu.

Gamer