Theo TS Nguyễn Đào Tùng, năm nay, một số trường dành chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT khá nhiều, vì thế điểm chuẩn có thể nhích lên. 

Tuy nhiên, đối với Học viện Tài chính, số chỉ tiêu vẫn như năm ngoái và vẫn 2.000 chỉ tiêu (chiếm 50% tổng chỉ tiêu) xét tuyển dựa theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Năm ngoái, nhà trường có xét tuyển sớm đối với các phương thức khác nhưng năm nay theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, các phương thức đều được xét tuyển chung vào ngày 17/9.

Do đó, nhìn vào phổ điểm thi năm nay, ông Tùng dự kiến điểm chuẩn của Học viện Tài chính 2022 có thể  giảm từ 0,5 - 1 điểm.

TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính. Ảnh: Thanh Hùng

Ông Tùng cũng dự đoán, điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ không chênh lệnh nhau nhiều và thậm chí chỉ chênh nhau cỡ 0,1 hoặc 0,2 điểm.

Đối với các khối ngành Kinh tế, năm nay tổ hợp khối D và A1 sẽ chiếm chủ đạo, bởi số thí sinh xét tuyển theo phương thức kết hợp các chứng chỉ Tiếng Anh nhiều hơn.

Ông Tùng cũng dự đoán thêm, đối với những trường mà năm ngoái có mức điểm chuẩn trên 25 thì năm nay có thể giảm; còn những trường năm ngoái có mức điểm chuẩn thấp, ví dụ như tầm 19 điểm thì năm nay sẽ tăng. Bởi phổ điểm năm nay, số thí sinh có tổng 20 và 21 điểm rất nhiều.

Tuy nhiên, ông Tùng cũng cho hay, trên đây là những nhận định mang tính chất tham khảo, trên dự đoán theo kinh nghiệm bản thân, không có nghĩa tuyệt đối.

Điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào từng ngành của Học viện Tài chính (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) từ 19 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn và từ 20 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển.

>>>Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học 2022

Phổ điểm thi tốt nghiệp biến động, điểm chuẩn đại học sẽ ra sao?

Phổ điểm thi tốt nghiệp biến động, điểm chuẩn đại học sẽ ra sao?

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT có chút biến động so với năm trước, sẽ ảnh hưởng thế nào tới điểm chuẩn của những trường đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT?
Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT

Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn.