điện một giá

Cập nhập tin tức điện một giá

Sáu tháng điều chỉnh 1 lần: Giá điện có tăng và có giảm

Giá điện luôn bị nhiều người phàn nàn vì mỗi lần điều chỉnh là chỉ tăng không giảm. Tuy nhiên, hoàn toàn có cơ sở để giá điện điều chỉnh 6 tháng/lần và có tăng có giảm.

Điện một giá, chỉ áp dụng khi Việt Nam có bán lẻ điện cạnh tranh

Bộ trưởng Công Thương quyết định rút lại phương án người dân được lựa chọn dùng điện một giá hay điện bậc thang. Thay vào đó, tiếp tục lấy ý kiến biểu giá điện bậc thang giảm 6 bậc còn 5 bậc.

Rút phương án cho người dân lựa chọn điện một giá và điện bậc thang

Cục Điều tiết điện lực đề nghị rút lại phương án để người dân lựa chọn điện một giá và điện bậc thang khi cải tiến biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Lựa chọn cách trả tiền điện: Tránh xa điện 1 giá, phương án này mới là khôn ngoan

Cùng xem sản lượng điện tiêu thụ của gia đình 6 người có 4 chiếc điều hòa và hơn 5 thiết bị sử dụng tốn điện thì nên chọn phương án đóng tiền điện nào nếu áp dụng theo cách tính mới của dự thảo mới là hợp lý nhất.

Nếu điện một giá 1.864 đồng/kWh: Mức tăng - giảm hoá đơn hàng tháng

Nếu lấy mức giá điện một giá bằng với giá bán lẻ điện bình quân 1.864 đồng/kWh, hàng triệu khách hàng phải chịu đóng tiền điện cao hơn. Còn nếu lấy mức giá thấp nhất của bậc 1, thì lại thấp hơn giá thành sản xuất điện.

Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh: Dùng trên 800 số lợi hơn giá bậc thang

Bộ Công Thương cho rằng điện một giá ở mức thấp không nhận được sự ủng hộ của "phần đông các bộ ngành đã lấy ý kiến".

Điện 1 giá gần 3.000 đồng/kWh: Người nghèo không được lợi gì cả

Đề xuất áp dụng song song giá điện bậc thang và điện một giá cho người dân lựa chọn. Song, mức giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh nên người dùng ít không nên chọn điện một giá.

Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh, điều hàng chục triệu hộ phải lưu ý

Giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh, cho nên những khách hàng dùng ít không nên lựa chọn việc sử dụng phương án này.