điện sạch

Cập nhập tin tức điện sạch

Xuất khẩu điện sang Singapore: Cần nguồn đầu tư khổng lồ

Xuất khẩu điện không phải chuyện mới khi Việt Nam vẫn bán điện cho Campuchia. Nhưng xuất khẩu điện “sạch” sang Singapore lại là câu chuyện khác.

Cơ chế mua điện 'trực tiếp' không qua EVN: Hơn nửa thập kỷ vẫn tắc

Việc thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp (DPPA) giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện sau nhiều năm nghiên cứu vẫn đang 'tắc'. Với thiết kế mới, việc mua bán điện 'trực tiếp' cũng không còn ý nghĩa như ban đầu.

Nghệ An ưu tiên phát triển nguồn điện từ nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo

Với vị trí địa lý và khí hậu Nghệ An có thể khai thác điện mặt trời hiệu quả trong cả năm, đặc biệt là từ tháng 4 cho đến tháng 10.

 

Mít và sầu riêng làm ra điện, ăn ngon còn thắp sáng cả nhà

Phần bỏ đi từ mít và sầu riêng sẽ được xử lý để tạo ra điện năng, thay thế năng lượng mặt trời vào ban đêm.

Dùng nguồn điện này: 3.500 đồng/kWh dân có chịu nổi không

Giá điện mặt trời đến tay người dùng lên đến 3.500 đồng/số điện, cao gần gấp đôi mức giá bán lẻ bình quân hiện hành. Điện sạch chưa bao giờ là rẻ.

Ngày kỷ lục đón nguồn điện vô tận: Chuyện chưa từng có trong lịch sử

Trong lịch sử 65 năm, ngành điện đã đóng điện hòa lưới và vận hành 147 nhà máy điện có công suất đặt từ 30 MW trở lên. Thế nhưng, những tháng gần đây và tháng tới, ngành điện sẽ gặp một trường hợp chưa từng có trong lịch sử.

Đón nguồn điện vô tận: Giá rất cao, nỗi lo đáng sợ

Dự án điện mặt trời đang chạy nước rút, kịp vận hành trước tháng 7/2019 để được mua với giá rất cao là 2.086 đồng/số điện trong vòng 20 năm. Nhưng câu chuyện sau tháng 6/2019 là rất khác.