Điều đặc biệt ở 6 nữ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa trúng cử

Trong 6 nữ Bí thư Tỉnh ủy vừa được bầu tại Đại hội Đảng bộ các tỉnh có 5 người tái cử và là Ủy viên Trung ương khóa XII; 4 nữ Bí thư không là người địa phương.

Tính đến nay, trong số các Bí thư Tỉnh ủy vừa được bầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, có 6 nữ Bí thư.

Đó là Bí thư Hà Nam Lê Thị Thủy, Bí thư An Giang Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Bắc Ninh Đào Hồng Lan, Bí thư Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

{keywords}
Sáu nữ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa được bầu.

Trong đó có bốn nữ Bí thư Tỉnh ủy không là người địa phương gồm bà: Lê Thị Thủy, Đào Hồng Lan, Lâm Thị Phương Thanh, Nguyễn Thanh Hải. Họ là những cán bộ từ Trung ương được Bộ Chính chị điều động  về địa phương. Hai nữ Bí thư là người địa phương là Bí thư An Giang Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Trong sáu nữ Bí thư Tỉnh ủy này, có một người trúng cử lần đầu là Bí thư Bắc Ninh Đào Hồng Lan; năm người còn lại là Bí thư khóa trước tái cử.

Về tuổi, có ba nữ Bí thư thuộc thế hệ 7X: bà Đào Thị Hồng Lan sinh năm 1971; bà Nguyễn Thanh Hải và Võ Thị Ánh Xuân cùng sinh năm 1970; các nữ Bí thư còn lại thuộc thế hệ 6X.

Có năm nữ Bí thư Tỉnh ủy là Ủy viên Trung ương khóa XII gồm các bà: Lê Thị Thủy, Hoàng Thị Thúy Lan, Nguyễn Thanh Hải, Lâm Thị Phương Thanh, Võ Thị Ánh Xuân; một Ủy viên dự khuyết là bà Đào Thị Hồng Lan.

Về trình độ, có một PGS-TS là Bí thư Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải; Thạc sỹ có các bà: Lê Thị Thủy, Đào Hồng Lan, Lâm Thị Phương Thanh, Hoàng Thị Thúy Lan; Cử nhân có bà Võ Thị Ánh Xuân.

Chân dung 6 nữ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025:

{keywords}
Bí Thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải: Sinh năm 1970, quê ở Hà Nội; trình độ PGS-TS Vật lý; Ủy viên Trung ương khóa XII; ĐBQH khóa XIII, XIV.
{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan: Sinh năm 1971, quê ở Hải Dương; trình độ Thạc sĩ Kinh tế; Ủy viên Trung ương dự khuyết khóa XII.
{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan: Sinh năm 1966, quê ở Vĩnh Phúc; trình độ Thạc sĩ Luật; Ủy viên Trung ương khóa XII, ĐBQH khóa XIV.
{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh: Sinh năm 1967, quê Ninh Bình; trình độ Thạc sĩ Luật; Ủy viên Trung ương khóa XII.
{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy: Sinh năm 1964, quê ở Nghệ An; trình độ Thạc sĩ Luật; Ủy viên Trung ương khóa XII; ĐBQH khóa IX, XIV.
{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân: Sinh năm 1970, quê ở An Giang; trình độ Cử nhân Sư phạm; Ủy viên Trung ương khóa XII; ĐBQH khóa XIV.

Thu Hằng

Bí thư Nguyễn Thanh Hải: Tôi sẽ toàn tâm, toàn ý với Thái Nguyên

Bí thư Nguyễn Thanh Hải: Tôi sẽ toàn tâm, toàn ý với Thái Nguyên

Trao đổi với VietNamNet ngay sau khi tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, bà Nguyễn Thanh Hải khẳng định “sẽ toàn tâm, toàn ý với tỉnh Thái Nguyên”.

tin nổi bật

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, việc xây dựng các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên là một vấn đề được Trung ương, Thành ủy xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội tri ân chiến sỹ CAND hy sinh trong cuộc chiến Covid-19

Trong cuộc chiến với Covid-19, tính đến 7/12, đã có hơn 10.000 cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân nhiễm và nghi nhiễm; 17 chiến sĩ hy sinh, tử vong liên quan dịch Covid-19.

Người tình 'tháo chạy' khi nghe tôi nói sẽ bỏ vợ để cưới nàng

Tôi năm nay 41 tuổi, có một vợ và một con. Hồi trước tôi yêu vợ tôi vì cảm tấm chân tình của nàng, và vì bởi như mẹ tôi nói "chỉ cần vợ tốt, không cần vợ đẹp".

24 năm: Kịp hay không mục tiêu thành nước phát triển thu nhập cao

Nghị quyết Đại hội 13 đưa ra một số cột mốc phấn đấu, trong đó đến năm 2045, khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Phó Chánh án Tòa tối cao làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

11 thành viên Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII có các nhân sự do Ban Chấp hành Trung ương bầu và các nhân sự do Bộ Chính trị phân công tham gia, gồm 11 thành viên.

Chân dung Trưởng các Ban của Đảng khóa XIII

Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lãnh đạo các ban Ban Đảng Trung ương được kiện toàn với 8 Trưởng ban.

Bộ Chính trị phân công 4 Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư

Sáng 9/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thảo luận về tình hình và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Khắc phục tình trạng ngại học lý luận

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các địa phương, đơn vị tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ, tránh hình thức, khắc phục tình trạng ngại học, lười học lý luận.

Khi văn kiện Đại hội nêu khái niệm ‘quản trị quốc gia’

Một trong những điểm mới của văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 là sự xuất hiện của khái niệm “quản trị quốc gia”.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được ban hành vào ngày 1/2/2021.

Quốc gia hùng cường cần tư tưởng truyền cảm hứng

Những thành công lãnh đạo rực rỡ của Đảng trong thế kỷ 20 đều gắn với những tư tưởng truyền cảm hứng, đáp ứng được khát vọng độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu.

Quốc hội bầu lãnh đạo nhà nước vào cuối tháng 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, kỳ họp Quốc hội tới đây (từ 24/3 đến 7/4)  sẽ dành thời gian để kiện toàn một số chức danh bộ máy nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Quá trình công tác của tân Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Bộ Chính trị phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.