Hãy cùng chúng tôi phân tích nhanh tựa game Trảm Ma đang gây được rất nhiều sự chú ý cũng như tò mò của game thủ với thông điệp “Game đa phong cách” để xem do đâu mà tựa game này lại được đánh giá là “game khủng” tại thị trường Trung Quốc.

Điểm qua nhưng con số mà Trảm Ma đã đạt được

Trảm Ma (tên gốc là Thượng Cổ Hằng Ma) đã được ra mắt trên thị trường Trung Quốc vào tháng 6 vừa rồi. Trong 1 tuần đầu, game đã thu hút được 260.000 người chơi, CCU (lượng người chơi online cùng 1 thời điểm) lên đến 15.000, chỉ sau 2 ngày ra mắt Trảm Ma đã phải nhanh chóng mở thêm 2 server mới để tránh tình trạng quá tải. Hiện tại sức hút của Trảm Ma vẫn chưa có động thái giảm trên thị trường Trung Quốc.

Đánh bật các đối thủ về đồ họa

Có lẽ không có gì để bàn về phương diện đồ họa của Trảm Ma, trò chơi đã vượt qua khái niệm webgame để bước vào danh sách game dạng miniclient, với ưu điểm có thể chơi ở bất cứ đâu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đồ họa tuyệt vời của game cài đặt. Màu sắc của game có phần tươi tắn và cuốn hút, với “chất” màu khá hiện đại. Các đoạn cắt cảnh cũng diễn ra liên tục khi thực hiện chuỗi nhiệm vụ chính, phô diễn khả năng mô tả chuyển động nhân vật mượt mà. 

Lối chơi truyền thống nhưng đã có nhiều cải tiến

Một trò chơi “hay” cần hội đủ 4 yếu tố: Hình ảnh, âm thanh, cốt truyện và lối chơi. Với 3 yếu tố đầu, người chơi có thể đánh giá ngay từ khi trò chơi còn chưa chào đời. còn ở Trảm Ma, người chơi vẫn luôn đặt câu hỏi về thông điệp “Game đa phong cách” miêu tả về lối chơi của tựa game này. Thể loại MMORPG kết hợp với Turn-Based (đánh theo lượt) là 1 sự mới mẻ hoàn toàn ở thị trường Việt Nam khi mà liên tiếp các webgame phong cách turn-based có chất lượng quá kém làm cộng đồng game thủ mất niềm tin vào thể loại game này.

Nhưng với Trảm Ma, kỹ năng trong trận đánh đã được cải tiến rõ rệt khi người chơi hoàn toàn làm chủ được trận đấu chứ không phải đánh auto (vào trận là nhìn nhân vật tự động đánh). Cùng với đó là trận hình 4  nhân vật được xếp vào 9 ô, sẽ cả là 1 tư duy chiến thuật khi nhân vật xuất trận ít hơn bình thường.

Đánh giá game hay – dở là tùy con mắt cảm quan của mỗi người, nhưng đánh giá trên phương diện khách quan, Trảm Ma xứng đáng được xếp vào top các game có chất lượng tốt ở thị trường Trung Quốc vào thời điểm hiện tại. Và tháng 9 tới đây, Trảm Ma sẽ được NPH VTC cho ra mắt. Khi đó, chúng ta sẽ thật sự biết được Trảm Ma có xứng đáng với danh hiệu “game khủng” giống như ở Trung Quốc tại thị trường Việt Nam hay không.

  • Trảm Ma(tên gốc Thượng Cổ Hàng Ma) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG với lối đánh theo lượt (turn-base), game hỗ trợ cả hai nền tảng client truyền thống và webgame mang phong cách tiên hiệp thượng cổ, sản phẩm được phát triển bởi công ty SkyGame Network Technology. Trò chơi được ra mắt thị trường Trung Quốc vào ngày 04/06/2015. Hiện tại Trảm Ma đã được NPH VTC Game mang về Việt Nam và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến game sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/trammavtc

 

Kun