chất lượng

Cập nhập tin tức chất lượng

Toàn bộ lô thuốc Alsoben (misoprostol 200mcg), SĐK: VN-8946-09, số lô: 190020 do Công ty Unimed Pharmaceuticals Inc. Korea sản xuất. Công ty TNHH Sinh dược phẩm Hera nhập khẩu bị thu hồi.

Công ty Toàn Cầu bị tố từ Bình Dương về miền Trung bán đồ rởm

Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu đã về xã Lộc Trì, xã Lộc Thủy (Thừa Thiên - Huế) bán hàng không được cấp phép, phiếu bảo hành rởm, có dấu hiệu lừa dối khách hàng… 

Nở rộ trung tâm dạy kỹ năng sống, ai quản lý chất lượng và mức phí?

Nội dung giảng dạy KNS phải phù hợp từng lứa tuổi từ Tiểu học, THCS hay THPT. 

Xuất khẩu sang Trung Quốc bị kiểm soát chặt, cần lưu ý điều này

Theo TS Đào Việt Anh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc, các doanh nghiệp khi giao dịch với doanh nghiệp Trung Quốc cần phải thực hiện bằng hợp đồng theo thông lệ của thương mại quốc tế.

Chuẩn định vị thương hiệu của sữa tươi Cô Gái Hà Lan

Sữa tươi sau khi vắt phải được làm lạnh ngay và vận chuyển đến điểm làm lạnh trong 1 giờ, tránh tình trạng sữa bị nhiễm khuẩn. Đây là quy định Cô Gái Hà Lan đang áp dụng để chất lượng sữa tươi được chuẩn nhất.

Đạt chất lượng quốc gia phải theo tiêu chí thế giới

“Doanh nghiệp (DN) muốn hội nhập phải theo tiêu chí thế giới, không theo sao hội nhập được”, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-CN - chia sẻ.

Đã là quốc sách sao lại 'vơ bèo vạt tép'?

Mỗi năm tôi vẫn thấy có những bức tâm thư đẫm nước mắt xin vào các trường hay học viện này nọ, còn với trường sư phạm thì cảm giác tuyển theo kiểu “vơ bèo vạt tép". 

Giáo dục thụ động sẽ biến con người thành nô bộc

"Nhìn từ góc độ giáo dục chỉ có 3 tiêu chí: chất lượng, số lượng, và công bằng. Và nhiệm vụ của giáo dục chỉ xoay quanh 3 câu chuyện này" - Ông Phạm Hiệp.

Chữa bệnh thành tích để gia cường minh bạch

Các vị khách mời đều quả quyết rằng, vì bệnh thành tích của giáo viên thường cho điểm số rất cao, trong khi việc định lượng thực chất vẫn rất tù mù.

Các sếp giáo dục cũng 'lên bờ xuống ruộng'

Mở đầu cho loạt bài Ba mươi năm đổi mới, Tuần Việt Nam trân trọng giới thiệu toạ đàm: Nhìn từ giáo dục.

Những thảm họa mua đồ online khiến chị em khóc thét

Nhiều tình huống cười ra nước mắt của các tín đồ thời trang khi mua quần áo qua mạng.

Rùng mình bể bơi 'Biển Chết' 6.000 người kéo đến

Hàng ngàn người kéo đến bể bơi "Biển Chết" tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) khiến ai cũng phải rùng mình và lo lắng cho chất lượng nước.

‘Cuộc chiến’ ô tô nhập: Trong họp bàn, ngoài căng băng rôn

Trong buổi sáng 11/8, khi các bên đang họp bàn về thì ở bên ngoài các DN lại tiếp tục căng băng rôn kêu gọi tạo điều kiện cho DN được rộng đường kinh doanh mặt hàng này.

Vụ khách sạn đuổi khách: Sở VHTT&DL Thanh Hóa 'sẽ xử lý nghiêm'

Liên quan tới việc một đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào ăn nghỉ ở khách sạn Qung Trung chê cơm ở khách sạn ăn không ngon và bị đuổi, Sở VHTT&DL đã làm việc với chủ khách sạn và yêu cầu Công an điều tra làm rõ.

Không khí Hà Nội ô nhiễm hơn Bắc Kinh?

Chỉ số PM2,5 (hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5micromet) trong không khí tại Hà Nội cao hơn cả thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc, vốn nổi tiếng là thành phố có không khí ô nhiễm.

Tại sao đào tạo đại học rút xuống 3 năm?

Những chương trình mới sẽ cố gắng xây dựng một cách tinh túy, thiết thực để rút ngắn thời gian trong 3 năm, những chương trình cũ 4 năm sẽ điều chỉnh dần.

Lao động Việt Nam làm ra 3.600 USD/năm

Mặc dù năng suất lao động xã hội của Việt Nam năm nay đã tăng thêm 6,4% so với năm 2014, đạt khoảng 3.657 USD/người nhưng so với các nước trong khu vực ASEAN, vẫn rất thấp.

Những nỗ lực để "đổi chất" đại học từ 2016

Tự chủ, phân tầng xếp hạng và cổ phần hóa – ba vấn đề lớn của giáo dục đại học hiện nay - khởi đầu vào năm 2015 và dự kiến sẽ “nóng” hơn trong năm 2016.

Rau sạch, thịt sạch: Đường đi từ ruộng tới bàn ăn

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm được cho là khái niệm “lạ” với người tiêu dùng Việt trong khi đây là xu hướng tiêu dùng phổ biến tại nhiều nước phát triển.

Ôtô cũ mất tiền oan: Đi mỗi năm lỗ hơn 100 triệu

Có nhiều lý do để mua 1 chiếc ôtô cũ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, việc “tậu” xe cũ chẳng khác nào rước “cục nợ”, biến niềm vui sở hữu xe hơi trở thành nỗi bực dọc đeo đẳng hàng ngày.