điều trị bệnh sốt xuất huyết

điều trị bệnh sốt xuất huyết

Đầu năm, số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 2-3 lần

Theo Bộ Y tế, đầu năm 2023, tình hình dịch sốt xuất huyết tăng mạnh so với cùng kỳ 2022. Các địa phương cần nhanh chóng đẩy mạnh phòng chống dịch.

Đồng Nai ghi nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết

Trường hợp đầu tiên trong năm 2023 tử vong do mắc sốt xuất huyết tại tỉnh này là một tiểu thương bán rau ở chợ.

Cô gái 19 tuổi ho ra máu liên tục vì sốt xuất huyết

Bệnh nhân ho ra máu nhiều lần, có biểu hiện của cơn bão Cytokine, viêm phổi nặng.

Cần gấp đôi lượng tiểu cầu vì dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh

Nhu cầu tăng cao do dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Hà Nội và các địa phương với nhiều bệnh nhân diễn biến nặng.

Trẻ 7 tháng tuổi co giật liên tục khi mắc sốt xuất huyết

Trẻ bệnh trong 3 ngày, có sốt nhẹ, co giật toàn thân. Khi chuyển lên TP.HCM, trẻ phải chạy ECMO.

Người đàn ông chảy máu não, hôn mê do chủ quan với sốt xuất huyết

Sốt cao nhiều ngày nhưng người đàn ông 59 tuổi không điều trị, thăm khám. Người bệnh được gia đình phát hiện và chuyển đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, máu tụ não...

Sốt xuất huyết trở nặng rất nhanh, tính bằng phút, có người sốt 3 ngày đã rơi vào sốc

Trong 15 ca sốt xuất huyết tử vong tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có bé mới 13 tuổi, 50% bệnh nhân vào viện đã có dấu hiệu sốc từ sớm.

Hai trẻ ở Khánh Hòa tử vong do sốt xuất huyết

Từ đầu năm tới nay, Khánh Hòa ghi nhận hơn 4.200 ca nhiễm sốt xuất huyết ở các địa phương, trong đó hai trẻ em đã tử vong.

3 trẻ sơ sinh ở Hà Nội mắc sốt xuất huyết, có bé mới 5 ngày tuổi

Cả 3 bệnh nhi chưa đầy 1 tháng tuổi mắc sốt xuất huyết đều ở quận Long Biên, Hà Nội. Ca nhỏ nhất mới 5 ngày tuổi nhập viện vì vàng da, một ngày sau có dấu hiệu sốt.

Nữ sinh Hà Nội nặng 160kg vật vã vì sốt xuất huyết

Cô gái mới 19 tuổi, cân nặng gần 160kg, toàn bộ cơ thể gần phủ kín giường bệnh mỗi khi nằm xuống. Cô được chuyển vào viện trong tình trạng sốt cao, lơ mơ, hôn mê, khó thở, suy hô hấp, chẩn đoán sốt xuất huyết.

Hai người đàn ông trẻ tuổi ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết

Hai người đàn ông ở Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ở ngày thứ 5 và 7 từ khi có dấu hiệu sốt xuất huyết. Dù được lọc máu, chạy ECMO nhưng cả hai đều tử vong sau 6 ngày điều trị tích cực.

Nhóm thực phẩm người mắc sốt xuất huyết nên kiêng ăn

Người bệnh sốt xuất huyết nên có chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, ưu tiên các thực phẩm giúp tăng tiểu cầu và hạn chế thực phẩm chiên rán, đồ uống chứa caffeine…

Ca sốt xuất huyết vượt ngưỡng dự báo, Hà Nội yêu cầu triệt để xử lý các ổ dịch

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong bối cảnh dịch này đang "nóng" lên từng ngày.

Bị sốt xuất huyết nhưng bác sĩ kê thực phẩm chức năng, Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Một người ở TP.HCM đi khám vì bị sốt xuất huyết. Đơn thuốc được bác sĩ kê có 1 loại thực phẩm chức năng và 3 loại thuốc không liên quan đến bệnh sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội vượt ngưỡng dự báo, thêm 1.300 ca mắc

Tổng số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội đã vượt ngưỡng dự báo, tiến dần đến đỉnh dịch, nhiều ca nặng, có biến chứng như suy tạng, tràn dịch, chảy máu... Nhà chuyên môn dự báo nguy cơ ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân nặng và tử vong.

Tại sao người bệnh sốt xuất huyết tốn hàng trăm triệu viện phí?

Sau 1 tháng nằm viện vì sốt xuất huyết, người phụ nữ ở Đồng Nai tốn khoảng 300 triệu đồng. Một bé gái khác ở Bình Dương cũng có mức viện phí lên đến 260 triệu sau 10 ngày điều trị căn bệnh này.

Dấu hiệu cảnh báo trẻ mắc sốt xuất huyết phải nhập viện gấp

Theo bác sĩ, nếu có 1 trong các dấu hiệu dưới đây, trẻ mắc sốt xuất huyết phải vào viện điều trị gấp: đau bụng; li bì, kích thích và nôn liên tục. Trẻ bắt đầu xuất hiện chảy máu hay chân tay lạnh, ẩm…

Hà Nội: 12 người tử vong liên quan sốt xuất huyết, có nơi gần nghìn ca mắc

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội gia tăng rất nhanh trong 1 tháng nay, đã có 12 ca tử vong liên quan bệnh này. Lãnh đạo CDC cảnh báo đỉnh dịch sẽ đạt vào trung tuần tháng 11.

Hà Nội ghi nhận 1.420 ca mắc, 38 ổ dịch sốt xuất huyết mới trong một tuần

Chỉ trong 1 tuần, Hà Nội thêm 1.420 ca mắc sốt xuất huyết và 38 ổ dịch mới. CDC Hà Nội đánh giá: "Số mắc tăng gấp 3,3 lần so với số mắc cùng kỳ năm 2021".

Quảng Nam ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên

Chiều 24/10, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) Nguyễn Thanh Bình xác nhận ca mắc sốt xuất huyết tử vong đầu tiên tại địa phương tính từ đầu năm đến nay.