Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) vừa được bình chọn trong Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (PTBV), sau 3 năm liên tiếp nằm trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam, dựa theo Bộ Chỉ số xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI).  

Đại diện Digiworld (đứng giữa) nhận chứng nhận Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững.

Giải thưởng này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Kế hoạch Đầu tư (MPI), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán nhà nước (SSC) tổ chức.

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Index- CSI) được xây dựng dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội của doanh nghiệp.

Năm 2018, các tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI đã được điều chỉnh, từ 134 tiêu chí đã rút gọn xuống còn 131 tiêu chí trên 3 lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội, Môi trường nhằm đo lường chính xác hơn mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chia sẻ, trong 3 năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia rất tích cực vào việc xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. “Chúng tôi luôn khuyến khích các doanh nghiệp đưa chỉ số CSI vào “trái tim” của doanh nghiệp, để CSI có thể giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển bền vững tối ưu nhất và phát huy mạnh mẽ tiềm năng của doanh nghiệp”, ông Lộc phát biểu.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld, cho rằng để vào được Top 10 Doanh nghiệp PTBV trong năm nay, Digiworld đã vượt qua các tiêu chí khắt khe hơn trong Hoạt động của doanh nghiệp hướng tới PTBV với những tiêu chí thuộc lĩnh vực quản trị và chiến lược, quản lý các lĩnh vực liên quan tới PTBV như Doanh nghiệp xác định, đánh giá và quản lý các tác động của mình đối với các vấn đề kinh tế, môi trường và xã hội; xác định các bên liên quan trong các vấn đề kinh tế, môi trường, xã hội; hay bổ nhiệm lãnh đạo phụ trách các chủ đề kinh tế, môi trường, xã hội…

Trong 10 năm sắp tới, Digiwworld xây dựng mục tiêu trở thành công ty tỷ đô về doanh số. Công ty thay đổi chiến lược kinh doanh bền vững hơn, đưa ngành thiết bị văn phòng trở thành “chân kiềng thứ 3” bên cạnh ngành hàng máy tính và điện thoại, nhờ đó Digiworld đã đưa tổng doanh thu quý 3/2018 tăng thêm gần 1.700 tỷ đồng so với năm ngoái.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, Digiworld đạt doanh thu 4.383 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 78 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 63% và 38% so với cùng kỳ.