Novak Djokovic nỗ lực bằng mọi cách để xin được đặc cách nhập cảnh, nhưng hết lần này đến lần khác, cánh cửa nước Mỹ luôn đóng lại với anh.

Huyền thoại người Serbia, người duy nhất trong số 100 tay vợt hàng đầu trên đường đua ATP chưa được tiêm vắc xin Covid-19, một lần nữa bỏ lỡ các cuộc hẹn ở Indian Wells và Miami.

Djokovic không được nhập cảnh vào Mỹ

Chính phủ Mỹ tiếp tục từ chối yêu cầu xin giấy phép đặc biệt của vận động viên để có thể vào trong nước và thi đấu.

Theo lịch của Indian Wells, Nole có trận đấu vào thứ Tư tới, giờ Hà Nội. Anh nỗ lực đến cùng trong việc xin được miễn trừ y tế, nhưng lời từ chối một lần nữa vang dội: không có vắc xin, không có giấy phép.

Như vậy, nhà vô địch của 22 danh hiệu Grand Slam và 93 giải chuyên nghiệp sẽ vắng mặt năm thứ 4 liên tiếp ở Mỹ.

"Số 1 thế giới bị loại", BTC Indian Wells thông báo chiều nay (6/3). Giải đấu cũng không có sự góp mặt của Rafael Nadal.

Việc vắng hai ngôi sao là một tin buồn khác cho giám đốc giải đấu, cựu tay vợt người Đức Tommy Haas, người vẫn nuôi hy vọng rằng nhà chức trách sẽ nới lỏng hạn chế và cho phép Djokovic nhập cảnh.

"Sẽ thật tuyệt nếu những hạn chế đó được dỡ bỏ sớm hơn một chút và có anh ấy ở đây. Chúng ta nên chờ xem. Hãy hy vọng anh ấy ở đây", Haas tuyên bố cách đây vài ngày.

Giám đốc của Miami, James Blake, cũng là cựu ngôi sao quần vợt, cho biết: "Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể, Nole có tên trong danh sách, chúng tôi rất muốn anh ấy thi đấu".

Blake tiếp tục: "Djokovic là một trong những nhà vô địch vĩ đại trong môn thể thao của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng họ chấp nhận yêu cầu của Novak".

Tuy nhiên, quan điểm của chính phủ Mỹ rất vững chắc: tất cả những người nước ngoài chưa tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho đến nay sẽ không thể nhập cảnh vào đất nước cho đến ngày 11/5, thời điểm hạn chế kết thúc.