văn hóa lái xe

Cập nhập tin tức văn hóa lái xe

Ô tô đi lấn làn còn “gan lì” chặn đầu xe đi đúng

Tài xế điều khiển xe ôtô 5 chỗ đi lấn làn đường của xe Toyota Fortuner ngược chiều nhưng quyết đối đầu khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

Nữ tài xế kiên quyết không nhường đường dù là "kẻ đến sau"

Khi đi gần hết con đường hẹp chỉ vừa hai ô tô tránh nhau ở Thanh Hóa, tài xế taxi không thể nào di chuyển tiếp được vì chiếc xe Chevrolet Spark của một phụ nữ nhất quyết không chịu lùi dù là người đến sau.

Sang đường bất cẩn, người đi xe máy suýt phải trả giá bằng mạng sống

Người đàn ông bất ngờ băng sang đường khi chiếc xe tải đang lao đến với tốc độ nhanh, để rồi một tình huống va chạm mạnh xảy ra giữa hai phương tiện…

Đỗ ô tô giữa ngõ để phủi bụi, mặc kệ xe sau xin đường

Người đàn ông đỗ chiếc Honda CR-V màu trắng giữa ngõ để vệ sinh bên ngoài và yêu cầu tài xế đến sau phải lùi ra, tự tìm đường đi khác. Sự việc đang gây bức xúc trong cộng đồng lái xe.

Đỗ chắn cửa, Mazda3 bị dán băng kín xe: Ý thức kém hay chủ nhà hẹp hòi?

Người dùng mạng xã hội tranh luận về trường hợp chiếc Mazda3 đỗ lên phần trống trước cửa một ngôi nhà, đã bị chằng dây băng xung quanh xe, dán giấy “cảnh cáo”.

Những màn xử ô tô chắn lối vô tiền khoáng hậu ở Việt Nam

Ở đô thị nơi đất chật người đông, việc đỗ một chiếc ô tô mà không “nhìn trước ngó sau” hoặc không để lại số điện thoại rất dễ dẫn đến những xung đột gay gắt giữa tài xế và chủ nhà bị chắn lối đi.

Hé lộ danh tính chủ ô tô “chôm” vải của người bán hàng rong bị đổ xe

Dù nhiều người đi đường xuống xe giúp đỡ người bán hàng rong nhặt vải rơi xuống đường nhưng chủ xe ô tô này lại dừng xe để hôi của.

Có một thành phố “vắng bóng” ô tô

Bạn sẽ làm gì nếu đặt chân đến một thành phố chỉ lác đác vài chiếc ô tô. Sự tiện nghi khi ngồi trên một phương tiện giao thông gần như không có ở đây.

10 lỗi lơ đễnh phổ biến khi lái xe

Những tiết lộ từ hơn 2.800 lái xe cho thấy, những thói quen có thể gây hại cho xe và đe dọa tới sự an toàn của chính họ và những người xung quanh.

Sự thật sau cảnh tài xế tống cổ một vị khách ra khỏi xe

Một tài xế xe buýt tại Mỹ gây phẫn nộ sau khi anh ta ném một hành khách xuống khỏi xe buýt. Tuy nhiên, thái độ của cộng đồng đã đảo ngược 180 độ khi phát hiện ra một sự thật lại hoàn toàn khác.

Bất ngờ được tặng ô tô sau 3 tháng đi bộ 19 km đến chỗ làm

Do không đủ tiền để sửa chữa chiếc ô tô bị hỏng, bà Quin, 60 tuổi (Mỹ) đã phải đi bộ 19 km đến chỗ làm trong suốt 3 tháng trời. Chính vì lý do này, bà đã nhận được món quà khủng bất ngờ.

Cột điện đổ đè nát xe Audi

Camera ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn hi hữu khi cột đèn đè vào một chiếc xe ô tô Audi và khiến chiếc xe bẹp nhưng ai xem clip đều bất ngờ ở giây cuối.

Màn xin đường bằng tay của tài xế Mỹ gây sốt cộng đồng

Tài xế Mỹ thò tay ra cửa sổ, giơ tờ giấy viết chữ xin phép xe sau cho nhập làn, rồi giơ tiếp dòng chữ cảm ơn khi được nhường đường.

Siêu Lamborghini Huracan Performante Spyder gặp nạn giữa ngã tư

Camera hành trình ghi lại hình ảnh một chiếc Lamborghini Huracan Performante Spyder đã rẽ trái không quan sát và bị một chiếc Volvo đâm phải.

Ô tô đỗ qua một đêm, rác bủa vây tứ phía

Ô tô của người dân để qua đêm, sáng hôm sau, chủ xe tìm xe "mỏi mắt" vì đã bị biển rác thải vây kín, không có lối thoát.

Để rác ngập cabin ô tô, tài xế bị phạt tiền

Một người đàn ông ở Marlow, Anh mới đây đã bị phạt tiền và trừ điểm bằng lái sau khi cảnh sát phát hiện một lượng lớn các gói thức ăn nhanh và nhiều thứ rác lặt vặt trong xe của ông này.

Hành động đẹp sau va chạm giao thông làm mùa đông không lạnh

Cái bắt tay ấm áp sau vụ va chạm giao thông này là một hành động vô cùng đẹp cần được nhân rộng trong văn hoá giao thông của người Việt.

Cảm kích hành động nhường đường đúng luật nhưng hiếm hoi

Một tài xế ô tô đã dừng xe để nhường đường cho một cụ già đi bộ trong khi nhiều chiếc xe khác vẫn lao đi vun vút. Hành động đúng luật nhưng lại khiến nhiều người cảm kích.

Bỏ mặc nữ sinh: Xe bạc tỉ, đạo đức 1 xu

Tài xế xe Range Rover đâm nữ sinh bỏ chạy hôm 7/12 vẫn trốn biệt. Nhiều vụ việc đau lòng tương tự đã xảy ra. Tình trạng đạo đức lái xe đang xuống cấp nghiêm trọng.