đồ cổ

Cập nhập tin tức đồ cổ

Đam mê sưu tầm đồ cổ, ông Năm đã dùng những chiếc đĩa cổ của mình ghép thành tấm bản đồ Việt Nam để thể hiện tình yêu Tổ quốc trong chính ngôi nhà của mình.

'Độc nhất vô nhị' bộ sưu tập đồ cổ của nữ đại gia Hà thành

Nữ đại gia Hà thành đã giành nhiều tâm huyết, thời gian bà tiền bạc để có được bộ sưu tập đồ cổ độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải trầm trồ.

Người trưng bày 50.000 cổ vật 'siêu độc' trong nhà, đón du khách tham quan miễn phí

Đam mê sưu tầm cổ vật, đến nay anh Nguyễn Hải Hưng (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) đã sở hữu bộ sưu tập hơn 50 nghìn món cổ vật độc đáo. Anh mở khu trưng bày và cho mọi người đến thăm quan miễn phí.

Người sở hữu kho báo nặng gần 20 tấn, có những tờ tuổi đời hơn 100 năm

Ông Nguyễn Phi Dũng tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định là một người đam mê sưu tầm báo xưa. Hiện số lượng báo xưa ông Dũng sưu tầm lên đến hàng ngàn đầu báo với khối lượng gần 20 tấn. Đặc biệt trong số đó có những tờ báo có tuổi đời trên 100 tuổi.

Người đàn ông Gia Lai sở hữu "kho báu" với hơn 18 nghìn cổ vật quý giá

Một người đàn ông ở tỉnh Gia Lai đã dành trọn thanh xuân để sưu tầm hơn 18.000 cổ vật. Để có được những cổ vật này, ông đã đi khắp vùng Tây Nguyên nhằm tìm kiếm, mua từ người dân bản địa.

Nợ nần chồng chất, ‘bà trùm’ đồ cổ TP.HCM một thời ra vỉa hè kiếm sống

Hơn 15 năm trước, khách hàng của bà Sáu "hét'' không chỉ là giới sưu tầm tư nhân, mua bán, kinh doanh đồ cổ từ Bắc chí Nam mà còn có cả những người đang làm việc trong các bảo tàng…

Người đàn ông ở Hà Nội 'săn' loa đài cổ, 'trắng đêm' đấu giá online

5 năm cất công "săn lùng" trong và ngoài nước, "trắng đêm" tìm kiếm các bãi rác điện tử hay canh đấu giá online, anh Thủy đã sở hữu bộ sưu tập khoảng 1.400 chiếc radio cassette cổ quý hiếm.

Kho đồ vật vô giá trong ngôi nhà cũ kỹ của người đàn ông Quảng Trị

Các món đồ cổ này đối với ông Biểu là vô giá từ việc sưu tập, gìn giữ và giới thiệu cho con cháu đời sau biết về những những giá trị của người đời trước để lại.

 

12 năm nuôi cây 'đệ nhất trời Nam', đại gia trả 40 tỷ, không bán

Cây lâm vồ 'đệ nhất trời Nam' ở Bình Dương được chủ phát giá 60 tỷ đồng, có người trả giá 40 tỷ đồng mua cây cảnh độc lạ này. Còn cây bưởi dáng độc ở Hưng Yên được khách "đổi 2 cây vàng" nhưng chủ vẫn không bán.

Bộ sưu tập 300 chiếc điện thoại cổ 'độc nhất vô nhị' của chàng trai Sài Gòn

Từ niềm đam mê "chơi" điện thoại cổ, anh Lưu Triệu Tuấn Khanh (38 tuổi, TP.HCM) đã sở hữu cho riêng mình bộ sưu tập gần 300 chiếc điện thoại cổ "có một không hai".

Cận cảnh thanh kiếm cổ 900 tuổi nằm dưới đại dương của quân Thập Tự Chinh

Một thanh kiếm cổ 900 năm tuổi, được cho là của một hiệp sĩ thuộc quân Thập Tự Chinh, đã được trục vớt từ dưới lòng Địa Trung Hải.

Bí quyết chinh phục thị trường của đồ gỗ gốm sứ Ngọc Phúc

Đồ gỗ gốm sứ Ngọc Phúc (Thuận An, Bình Dương) không chỉ cam kết mang đến khách hàng cơ hội sở hữu các tác phẩm nghệ thuật xưa với mức giá tốt mà còn hướng đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm.

Chi tiền tỷ để lưu giữ nét cổ điển cho nhà bếp hiện đại

Đam mê kiến trúc cổ điển nên chủ ngôi nhà hơn 100 năm tuổi này quyết định chi số tiền lớn để cải tạo lại nhà bếp, níu giữ những nét xưa cũ đã mất theo năm tháng. 

Người đàn ông 'gom' đồ của nhà giàu xưa bày kín căn nhà 3 tầng

Những món đồ đặc trưng của gia đình giàu có xưa được người đàn ông Quảng Ninh sưu tầm, nay đã để kín căn nhà 3 tầng.

Cá mú vàng óng 200 triệu, hải tượng khổng lồ dài 2 mét

Với niềm đam mê chơi đồng hồ cổ, một người đàn ông ở Huế đã dành 15 năm để tìm hiểu và sưu tầm được hàng chục chiếc đồng hồ lớn, nhỏ với giá trị hàng trăm triệu đồng.

Ngôi nhà đầy ắp đồng hồ cổ của người đàn ông xứ Huế

Để thỏa mãn niềm đam mê chơi đồng hồ cổ, ông Phú đã dành 15 năm để tìm hiểu và sưu tầm. Giờ đây, ngôi nhà nhỏ của ông có hàng chục chiếc đồng hồ lớn, nhỏ với giá trị hàng trăm triệu đồng.

 

Gánh rối điện từ đồ phế thải độc nhất Việt Nam

Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, những đồ phế liệu hay thứ lá bỏ đi đã được tạo thành dàn rối điện, nón lá độc đáo, giá trị cao.

Kho cổ vật có một không hai của 'ông trùm' xứ Huế

Có duyên với cổ vật, nhất là trang phục cung đình triều Nguyễn, anh Hoàng dành cả đời để đi tìm những giá trị xưa cũ. 

Chuyện lạ đầu năm: Trâu xịt nước hoa, chim đi siêu xe

Thay vì è cổ kéo cày, những chú trâu ở Hội An phải... làm đẹp, hiền lành và thơm tho để kiếm đôla về cho chủ.

8X sở hữu báu vật trăm chiếc cassette cổ, độc nhất Cần Thơ

Chàng trai ở Cần Thơ đang sở hữu hàng trăm "báu vật" là những chiếc máy cassette, radio xưa vô cùng độc đáo.