Cận kề ngày Halloween cuối tháng 10, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) rực một màu cam của những hình thù tượng trưng kiểu ma quỷ. 
Đầu lâu, xương chéo, bí ngô và nhiều hình tượng tượng trưng cho người chết được treo khắp mặt tiền cửa hàng. Ở phương Tây, vào dịp này, người dân thường treo trước cửa nhà một chiếc đèn lồng bằng bí ngô, khoét hình kỳ quái và đặt trong đó cây nến thắp sáng.

Thời gian gần đây, các mẫu mã được bày tại tuyến phố này càng đa dạng hơn. Nhiều cửa hàng có cách bày biện như thể cho khách đang bước vào một khu nhà ma.

Vào buổi tối người qua lại có thể phải giật mình khi thấy các hình nộm đầu người treo lơ lửng trên vỉa hè ngay sát lề đường.
Những loại đồ chơi này được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, thạch cao, cao su.

Những chiếc tay, chân máu me, bộ xương người, tất cả được làm giả trông như thật khi nhìn thoáng qua.

Những ngày này, người làm ở các cửa hàng tại phố Hàng Mã luôn tay phục vụ. Nhiều người đến sớm để mua về trang trí nhà hoặc tiệm kinh doanh nhằm thu hút khách.
Một số cửa hàng còn nhận đặt trang trí tận nơi theo yêu cầu của khách. Các cành cây khô được phun sơn màu đen để tạo cảm giác ma mị.
Khôi (bên trái) và bạn mua 2 chiếc mặt nạ với giá 50.000 đồng để tham dự ngày hội Halloween sắp tới do trường học của hai bạn này tổ chức.
Sau khi mặc cả giảm giá, Khánh Linh mua 3 con nhện lớn hết 600.000 đồng.