Dở khóc dở cười khi thông gia lại là mối tình đầu ngang trái

Có nằm mơ cũng không thể ngờ có ngày mối tình đầu đầy ngang trái lại trở thành thông gia với mình.

Vợ chồng tôi hiếm muộn, phải chạy chữa khắp nơi mới có được một mụn con. Con bé là cục vàng cục bạc, là con gái rượu của tôi. Bởi vậy mà tôi luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con bé, chẳng để nó phải chịu thiệt thòi với chúng bạn bao giờ.

Với điều kiện kinh tế không đến nỗi quá eo hẹp của vợ chồng tôi, con bé có một nền tảng cơ bản về học vấn, ngoại hình xinh xắn ưa nhìn. Đã vậy, chồng tôi là người nghiêm khắc, luôn dạy dỗ con phép tắc đàng hoàng. Con bé ra ngoài đời, chưa bao giờ khiến chúng tôi phải mất mặt.

Tôi chẳng bao giờ giục con bé tề gia lập thất. Tôi có tư tưởng khá là hiện đại nên luôn quan điểm cứ phải thật sự ổn định rồi mới có thể xây dựng gia đình được.

Nói thì nói vậy chứ đến năm con bé nhà tôi 28 tuổi mà vẫn thấy nó tranh cướp cái bánh với con bạn thân, rồi bạn bè con bé cũng một nách hai con thì tôi cũng có chút sốt ruột thật. Nhất là hai vợ chồng chúng tôi cũng có mỗi một mụn con nên nhiều khi cũng muốn có đứa cháu để ẵm bồng.

Thế rồi gần cuối năm, con bé đã dắt người yêu về ra mắt bố mẹ. Chúng tôi mừng lắm, tôi biết tính con bé, nó chỉ dắt ai đó về nhà khi đã tính đến chuyện trăm năm với người ta.

Người yêu của con gái là một cậu trai trẻ nom rất sáng sủa, cậu ta ăn nói lịch thiệp, hỏi ra thì gia đình cũng cơ bản. Nói chung, vợ chồng tôi cũng không kén cá chọn canh gì, nhưng các cụ ta ngày xưa đã có câu: “Mây tầng nào thì gió tầng ấy”. Con gái tôi đã cố gắng rất nhiều để có được ngày hôm nay, hà cớ gì mà phải chọn người không có chí hướng.

Vợ chồng tôi ưng thằng bé lắm! Ưng nhất là vì nhìn thấy cái cách mà bọn trẻ yêu thương nhau. Có những hành động, cử chỉ mà bọn trẻ không thể diễn kịch, càng chẳng thể nào qua mắt người lớn.

Rồi thì cũng đã đến lúc người lớn hai bên phải ngồi nói chuyện với nhau. Buổi gặp mặt đầu tiên của hai bên thông gia, đám nhỏ trong nhà khéo léo đặt bàn tại một nhà hàng sang trọng và quan trọng là mang không khí đầm ấm của gia đình. Càng nghĩ, vợ chồng chúng tôi càng cảm thấy hài lòng và yên tâm về hai đứa chúng nó.

Mọi chuyện dường như thật hoàn hảo nếu như không có một chuyện bi hài diễn ra. Có lẽ cả đời tôi cũng chẳng bao giờ có thể tưởng tượng ra một kịch bản còn éo le hơn cả phim truyền hình chiếu vào khung giờ vàng của VTV như thế này.

Bên thông gia đến sớm hơn vợ chồng tôi một chút, vừa bước vào nhà hàng tôi đã thấy gia đình bên đó ngồi đợi sẵn rồi. Chúng tôi bước nhanh hơn một chút vì cũng có chút áy náy khi để họ phải đợi chờ. Khi vừa chạm mặt với ông thông gia cả tôi và ông ấy đều giật mình hoảng hốt không tin nổi vào mắt mình.

Tôi và ông thông gia cùng một lúc thốt ra tên đối phương trong sự thảng thốt, ngỡ ngàng. Liền sau đó là sự ngạc nhiên của những thành viên còn lại. Sau vài giây lấy lại bình tĩnh, cả tôi và ông ấy đều hiểu việc trăm năm của các con quan trọng hơn cảm xúc nhất thời, càng quan trọng hơn quá khứ đã khép lại từ lâu.

Thật éo le làm sao khi ông thông gia tương lai chính là người yêu cũ của tôi, thậm chí là mối tình đầu tiên và kéo dài nhất của tôi.

Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, cả tôi và ông ấy đều đã khép lại chuyện cũ năm xưa. Tôi chẳng còn bận lòng, ông ấy cũng chẳng còn yêu thương. Tuy vậy nhưng là ai rơi vào hoàn cảnh của tôi đều sẽ có cảm xúc tiến thoái lưỡng nan như thế mà thôi.

Không chỉ vậy, mối tình đầu đầy ngang trái của tôi đã kết thúc trong sự không vui vẻ là mấy khi tôi là người bị phản bội. Ở giữa thời điểm chúng tôi tưởng chừng dành cho nhau nhiều tình cảm nhất thì ông ấy phải đi du học nước ngoài. Tuy rằng tôi luôn tâm niệm chờ đợi thế nhưng khoảng cách và thời gian dần khiến mọi thứ hao mòn, tình cảm của chúng tôi cũng vậy.

Cũng may, ông ấy lựa chọn thẳng thắn thay vì lừa dối tôi. Thế nhưng cái cảm giác uất ức và bất lực lúc đó thật sự chẳng dễ dàng gì. Khi mà người yêu mình sau bao năm xa cách, thay vì hạnh phúc ở bên nhau thì lại dắt theo một cô gái đến để cầu xin tha thứ và mong tôi tác thành cho hai người bọn họ.

Tôi đương nhiên không chia rẽ đôi uyên ương và đồng ý chia tay trong hòa bình.

Quay trở lại với thực tại thì có thể coi là may mắn khi bà thông gia có vẻ như không phải “người quen biết” năm đó. Thế nhưng chỉ bằng mối quan hệ hài hước của tôi và ông thông gia cũng đã đủ dở khóc dở cười rồi.

Có lẽ, cả tôi và ông ấy đều đủ trưởng thành để không ai nói với ai nhưng cùng chung suy nghĩ, trấn an mọi người rằng chúng tôi là bạn cùng trường thời cấp ba. Thôi thì chuyện cũ đã qua, vả lại giữa chúng tôi cũng chẳng còn hận thù gì lẫn nhau, tương lai của đám nhỏ mới là điều quan trọng mà.

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.