Đồi Capitol

Cập nhập tin tức Đồi Capitol

Tuần hành phản đối xung đột Israel-Hamas ở Đồi Capitol, hàng trăm người bị bắt

Theo phát ngôn viên cảnh sát Đồi Capitol, khoảng 300 người đã bị bắt giữ trong cuộc tuần hành diễn ra tại đây chiều 18/10 (giờ Mỹ), để phản đối cuộc xung đột Israel - Hamas.

Giới chức Mỹ lo ngại âm mưu bạo động tại thủ đô

Thông tin về một cuộc bạo động sẽ xảy ra vào ngày 4/3 tại Đồi Capitol, Mỹ đã khiến giới chức an ninh nước này lo ngại.

Giám đốc FBI gọi vụ bạo động ở Quốc hội Mỹ là “khủng bố nội địa”

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết, ông coi vụ bạo động tại Đồi Capitol hôm 6/1 là một vụ “khủng bố nội địa”.

Mỹ lập trang web bêu tên người tham gia bạo loạn tại đồi Capitol

Phòng Quan hệ công chúng của Bộ Tư pháp Mỹ hôm 14/1 đã lập một trang web công khai danh tính các đối tượng bị kết tội tham gia cuộc bạo loạn trước trụ sở Quốc hội vào tuần trước.

Quân đội Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn tại đồi Capitol

Một số thành viên Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ hôm 12/1 đã đưa ra một thông điệp chung hiếm hoi, nhằm lên án các cuộc bạo loạn tại thủ đô Washington hôm 6/1.

Ông Trump lần đầu lên tiếng về động thái luận tội của phe Dân chủ

Tổng thống Trump cảnh báo các động thái luận tội ông của đảng Dân chủ sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với nước Mỹ.

Ông Trump đã làm gì trong lúc bạo loạn nổ ra ở đồi Capitol?

Trong lúc bạo loạn nổ ra ở đồi Capitol, Tổng thống Trump bị cho là đang mải theo dõi diễn biến qua màn hình TV và không có bất kỳ động thái nào để trấn áp người biểu tình

Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

Động thái lạ của bà Trump khi bạo loạn xảy ra ở đồi Capitol

Theo CNN, khi bạo loạn nổ ra tại đồi Capitol, bà Melania Trump lại đang tập trung vào việc hoàn thành một bộ ảnh tại Nhà Trắng.

Hai cảnh sát bị điều tra vì tham gia bạo loạn ở đồi Capitol

Ít nhất 2 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác và điều tra vì bị cáo buộc tham gia vào cuộc bạo loạn trước tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Mỹ lo mất tài liệu nhạy cảm trong vụ bạo động ở đồi Capitol

Bộ Tư pháp Mỹ cảnh báo về một thảm hoạ an ninh quốc gia sau khi đám đông tấn công đồi Capitol và cướp phá văn phòng của các nghị sĩ.

Số lượng khủng người bị bắt sau cuộc bạo loạn trên đồi Capitol

Tính đến ngày 7/1, 82 đối tượng liên quan đến các hành vi bạo loạn trên đồi Capitol đã bị bắt giữ.

Thêm một người chết do vụ bạo động ở Đồi Capitol

Một cảnh sát Đồi Capitol, Mỹ đã chết sau khi bị thương trong vụ vây hãm bạo lực ở trụ sở Quốc hội ngày 6/1, ABC New đưa tin.  

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi truy tố người bạo loạn ở Đồi Capitol

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên án cuộc bạo loạn tại thủ đô Washington, và kêu gọi đưa những kẻ chủ mưu ra trước công lý.

Phản đối ông Trump, hàng loạt phụ tá Nhà Trắng từ chức

Một loạt phụ tá Nhà Trắng đã và đang chuẩn bị từ chức sau khi bạo lực liên quan tới những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump bùng phát trên Đồi Capitol.

Nổ súng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ

Rạng sáng nay (29/3 giờ VN), một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm dành cho khách tham quan gần tòa nhà Quốc hội Mỹ. Cảnh sát đã bắn và làm bị thương một nam giới khi người này cầm súng chĩa vào nhân viên an ninh.

Obama vừa dứt lời, mẫu váy của vợ đã hết veo

Công chúng đã quá choáng ngợp với bộ váy đẹp lộng lẫy của phu nhân Michelle Obama đến nỗi bộ đồ đã bán hết veo, ngay sau khi Tổng thống Obama đọc thông điệp đầu năm.

Một nam giới tự sát trước nhà Quốc hội Mỹ

Chiều 11/4 (theo giờ địa phương), một nam giới không rõ danh tính đã nổ súng tự sát tại mặt trước phía tây của tòa nhà Quốc hội Mỹ ở đồi Capitol, kênh CNN đưa tin.

FBI đập tan âm mưu khủng bố đồi Capitol

 Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ một người đàn ông ở bang Ohio vì âm mưu tấn công đồi Capitol ở Washington do ảnh hưởng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).