- Không bị thương nhưng một nam thanh niên đã đến khoa Cấp cứu đòi tháo đốt tay. Bác sĩ từ chối thì người này liền vác dao đe dọa.

XEM CLIP:

BS Lê Duy Đạo, khoa Cấp cứu, BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/2 vừa qua.

Thời điểm trên, một thanh niên tên Q. (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) vào khoa Cấp cứu, yêu cầu bác sĩ tháo khớp ngón tay cho mình vì “tay đánh vợ”. Khoa giới thiệu bệnh nhân sang khoa Chấn Thương.

Sau khi khám, không phát hiện tổn thương nào, bác sĩ tìm mọi cách tư vấn cho bệnh nhân và không đồng ý tháo khớp.

{keywords}
Nam thanh niên cầm gia dọa chém bác sĩ

Thấy yêu cầu không được đáp ứng, bệnh nhân Q. quay sang nói bác sĩ không có lương tâm nghề nghiệp. Sau đó người này ra ngoài mua một con dao phay lớn mang vào BV. Không tìm thấy bác sĩ tư vấn cho mình, Q. sang khoa Cấp cứu.

“Tại khoa Cấp cứu, Q. giơ dao đe dọa ‘nếu không tháo đốt ngón tay cho tao, tao chém chết hết chúng mày’. Sau đó, bệnh nhân chửi bới rất nhiều”, BS Đạo kể lại.

Thời điểm này, tại khoa rất đông bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Tất cả đều rất hoảng sợ. Nhiều người liền vội vã đi ra ngoài. Lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã can thiệp nhưng không khống chế được đối tượng. Người này cầm dao đe dọa trong khoa gần 1 tiếng đồng hồ, sau đó tự ngồi gục xuống, để dao dưới chân rồi rời đi.

Một lãnh đạo BV cho biết, nhiều khả năng thanh niên nói trên có vấn đề về tâm thần. Cách đó mấy ngày, bác sĩ đã đề nghị cho sang khoa Tâm thần khám nhưng người này không đồng ý.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Lê Duy Đạo đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo BV. 

"Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng có biện pháp an ninh phù hợp để nhân viên y tế an tâm làm việc”, bác sĩ Đạo chia sẻ thêm.

Yên Bái: Bác sĩ bị đánh rách đầu, khâu 20 mũi

Yên Bái: Bác sĩ bị đánh rách đầu, khâu 20 mũi

Vừa rời phòng mổ, 2 bác sĩ BV Sản nhi Yên Bái bị một nhóm người xông vào đánh tới tấp, gây thương tích nặng ở vùng đầu.

Bác sĩ bị đánh gãy sống mũi, chấn thương mắt

Bác sĩ bị đánh gãy sống mũi, chấn thương mắt

Đang cấp cứu cho người bị tai nạn giao thông, bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh liên tiếp dẫn đến gãy xương sống mũi, chấn thương mắt.

Bác sĩ bị đánh trọng thương ngay trước phòng cấp cứu

Bác sĩ bị đánh trọng thương ngay trước phòng cấp cứu

Thấy nhóm bạn của nạn nhân đánh người, bác sĩ phó khoa cấp cứu đến can ngăn cũng bị đánh trọng thương.

Nữ bác sĩ bị đánh: Xử lý chủ tịch phường cầm ghế

Nữ bác sĩ bị đánh: Xử lý chủ tịch phường cầm ghế

Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An xuất hiện trong clip vụ nữ bác sĩ Bệnh viện 115 bị đánh, Thành ủy TP Vinh chỉ đạo xử lý trách nhiệm.

Nữ bác sĩ bị đánh: Chủ tịch phường cầm ghế là đồng phạm

Nữ bác sĩ bị đánh: Chủ tịch phường cầm ghế là đồng phạm

Liên quan vụ nữ bác sĩ bị giám đốc DN đánh trong giờ làm việc ở BV 115 Nghệ An, Chủ tịch phường cầm ghế được kết luận là đồng phạm.

 Nhị Tiến - T. Hạnh