đổi mới sáng tạo

Cập nhập tin tức đổi mới sáng tạo

Bí thư và Chủ tịch TP.HCM sẽ gặp gỡ cộng đồng đổi mới sáng tạo

Lãnh đạo TP.HCM mong muốn lắng nghe tâm tư, đề xuất của cộng đồng đổi mới sáng tạo; thông qua đó truyền cảm hứng, tạo cơ hội và đồng hành cùng sự phát triển của thành phố.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về chỉ số đổi mới sáng tạo

Trong lần đầu tiên Bộ chỉ số PII được công bố, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương.

Ninh Bình cần thử nghiệm cái mới để thu hút doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng gợi mở cho tỉnh Ninh Bình cách phát triển thành trung tâm đổi mới sáng tạo. Đó là lấy mình làm ‘chuột bạch’ để đổi mới sáng tạo trước, là nơi cho phép thử nghiệm những cái mới.

20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên giành giải VietFuture 2023

Trong 20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được trao giải thưởng Sáng tạo Tương lai – VietFuture 2023, có 5 dự án của sinh viên FPT Arena Multimedia và các trường đại học Duy Tân, Lạc Hồng, Bách khoa Hà Nội, CNTT-TT Việt - Hàn được trao giải Nhất.

Đổi mới sáng tạo để tái tạo chính mình

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đổi mới sáng tạo nghĩa là doanh nghiệp tập trung vào chuyển đổi số để trở thành doanh nghiệp số, chính phủ thì tập trung vào xây dựng thể chế để chấp nhận các công nghệ mới đột phá.

‘VinFuture nâng vị thế các nước đang phát triển’

Đó là nhận định của GS. Daniel Kammen, Đại học California, Berkeley, nguyên Đặc phái viên khoa học của Ngoại trưởng Mỹ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama về biến đổi khí hậu, trước thềm Lễ trao giải VinFuture lần thứ 3.

Quảng Ninh khơi nguồn đam mê sáng tạo cho học sinh, sinh viên

Phong trào nghiên cứu khoa học đang ngày càng sôi nổi và lan tỏa mạnh mẽ trong các trường học tại Quảng Ninh. Qua đó góp phần thực hiện định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; yêu cầu đổi mới ngành giáo dục tỉnh.

Thủ tướng: Đổi mới sáng tạo là chìa khóa đưa Việt Nam phát triển hùng cường

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đổi mới sáng tạo sẽ là chìa khóa mở ra không gian phát triển mới, tạo nên những “kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

VinFuture - động lực đưa khoa học Việt bước nhanh và tiến xa

Theo các nhà khoa học trong nước, VinFuture không chỉ là một giải thưởng có tầm vóc toàn cầu mà còn tạo ra những giá trị thiết thực, vừa giúp nâng cao vị thế quốc gia vừa tiếp thêm động lực khích lệ các nhà khoa học Việt vươn tới những đỉnh cao.

Quảng Ninh tích cực hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng KHCN nâng cao chất lượng

Xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng và phát triển bền vững, Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp Việt trong "vòng xoáy" đổi mới sáng tạo mở hay là "chết"

Nhờ đổi mới sáng tạo mở, trong 1-2 thập kỷ tới sẽ có những thay đổi rất nhanh về công nghệ. Dù đang kinh doanh thành công, doanh nghiệp Việt cũng cần sẵn sàng chuyển đổi số hoạt động của mình.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Ngày 30/9, tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn "Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững".

CMC gây ấn tượng mạnh tại triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo

Tập đoàn công nghệ CMC (CMC) tham dự nhiều hoạt động và trưng bày loạt sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo tại VIIE 2023.

Thủ tướng: 'Luôn đặt doanh nghiệp, người dân là trọng tâm của đổi mới sáng tạo'

Thủ tướng khẳng định đổi mới sáng tạo là một xu thế tất yếu, một trong những ưu tiên hàng đầu của đất nước ta và lưu ý rằng phải luôn đặt doanh nghiệp - người dân là trọng tâm của đổi mới sáng tạo.

Gọi vốn 100 thương vụ, startup Hà Nội huy động thành công 1 tỷ USD

Từ 2016 đến nay, các startup trên địa bàn Hà Nội đã huy động được 1 tỷ USD với 100 thương vụ gọi vốn thành công. Đây là thông tin vừa được chia sẻ tại Techfest Hanoi 2023.

Quảng Ninh tạo bệ phóng thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo

Quảng Ninh thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp với những “bệ đỡ” giúp các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.

Quảng Ninh hướng tới phát triển đột phá nhờ đổi mới sáng tạo

Công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ Quảng Ninh tăng năng suất lao động, tạo đột phá trong phát triển và không ngừng vươn xa.

Dấu ấn sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023

Sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững" được tổ chức tại Quảng Ninh với nhiều dấu ấn.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Đà Nẵng gọi vốn thành công hàng triệu USD

Đà Nẵng đã xây dựng nhiều cơ chế, chính sách và gọi vốn thành công hàng triệu USD để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Quảng Ninh sẵn sàng cho sự kiện kết nối cung - cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo

Ngày 29-30/9, tỉnh Quảng Ninh và Bộ KH&CN lần đầu tiên đồng chủ trì tổ chức sự kiện Kết nối cung - cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Techconnect and Innovation Vietnam 2023.