Dồn dập giảm giá, 'bữa tiệc' tour rẻ gọi khách du lịch lên đường

Một chương trình kích cầu du lịch nội địa trên toàn quốc được phát động trong tháng 5 này, đặt an toàn sức khỏe cho khách lên hàng đầu, giảm giá sâu và gia tăng giá trị. Đây là thời điểm vàng để người dân đi du lịch trong nước.

Gấp gáp tung hàng trăm tour giá rẻ

Tại Hội nghị Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt Nam, diễn ra ngày 16/5, tại Thanh Hóa, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) nhận xét, chưa bao giờ tất cả nền tảng của du lịch Việt Nam về con số 0 trong thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, thành công trong kiểm soát dịch bệnh đã tạo ra cơ hội lớn để Việt Nam phục hồi thị trường du lịch, đặc biệt là du lịch nội địa.

Ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Công ty du lịch HanoiRedtours, nhận xét, đây được coi là thời điểm vàng để thu hút khách nội địa đi du lịch bởi chưa bao giờ giá vé máy bay, khách sạn, dịch vụ du lịch rẻ như vậy, chưa kể các điểm đến cũng rất vắng vẻ.

Hiện đã giữa tháng 5, thời gian du lịch hè không còn nhiều nên Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các công ty lữ hành, hãng hàng không,… gấp gáp, nhanh chóng triển khai các chương trình giảm giá sâu thu hút khách.

{keywords}
Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa kết nối du lịch cả nước với du lịch ĐBSCL.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, cho hay Hiệp hội và các DN đã xây dựng và triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa trên toàn quốc từ tháng 5/2020.  

Nguyên tắc khi triển khai là đặt yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách lên hàng đầu, sau đó là giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ và giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ cho du khách.

Chương trình được triển khai trong hai giai đoạn: Giai đoạn 1 bao gồm 2 tháng (15/5-15/7); giai đoạn 2 từ 15/7 đến hết năm 2020. Phạm vi triển khai trên cả nước, bao gồm ĐBSCL và các tỉnh Đông Nam Bộ; khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên; các tỉnh phía Bắc và Trung Trung bộ; khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh ven biển phía Bắc; khu vực Đông Bắc và Tây Bắc.

Ngày 16/5, chương trình kích cầu du lịch nội địa đầu tiên đã được phát động tại Cần Thơ, kết nối du lịch cả nước với du lịch ĐBSCL.

Theo đó, Hãng hàng không Vietnam Airlines phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các công ty lữ hành uy tín như Hanoitourist, Saigontourist, Vietrans Tour, Vietravel, HanoiRedtours tung ra chùm tour ưu đãi giảm tối đa 40% khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người. Chương trình áp dụng cho các tour khởi hành từ 15/5-31/12.

Chia sẻ với PV.VietNamNet, ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, cho biết, với hơn 5.000 vé máy bay giá rẻ, giá tour bán cho khách giảm từ 30-40%. Điểm đặc biệt là 15 tour siêu khuyến mãi này được các DN lữ hành lớn thống nhất chương trình, mức giá rồi đưa ra để các đơn vị lữ hành khác cùng bán. Ông Thắng tiết lộ lượng tour bán ra khá tốt.

Cũng để thu hút kích cầu khách đi du lịch, hàng không Bamboo Airways tung ra giá vé 45.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), các combo vé máy bay - khách sạn hay thẻ Bamboo Pass bay không giới hạn chỉ với hơn 20 triệu đồng, mua vé máy bay trả góp 0% lãi suất,... Nhờ đó, khách đi du lịch tăng trở lại. Như tại FLC Sầm Sơn với hơn 1.000 phòng cuối tuần đa số đã kín khách.

Hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, Vietjet Air ngoài chương trình bán vé siêu tiết kiệm chỉ từ 18.000 đồng (chưa gồm thuế, phí) hãng vừa tung ra hơn 200.000 vé giá 0 đồng từ 15/5 đến 30/6 và mỗi chuyến bay có tối đa 25 vé giá 0 đồng cho các đối tác là doanh nghiệp du lịch, lữ hành...

Cần thống nhất mức giảm giá

Trước băn khoăn về việc kích cầu có đồng nghĩa với giảm giá, ông Trần Trọng Kiên cho rằng kích cầu không có nghĩa là giá rẻ, mà để có nhiều sản phẩm tốt hơn cho khách đi du lịch. “Không nhất thiết phải giảm giá mà tập trung vào gia tăng giá trị dịch vụ cho khách”, ông Kiên nói.

{keywords}
Hành vi của du khách thay đổi sau đại dịch Covid-19

Còn nếu giảm giá, bà Dương Mai Lan, Giám đốc Công ty du lịch Ascend Travel, kiến nghị cần thống nhất một mức giảm cụ thể trước khi công bố hay quảng bá trên các phương tiện truyền thông.

“Nếu các DN lữ hành cứ truyền thông là giảm giá tour 50-70% thì cái chúng tôi nghe là sự lo lắng chứ không phải vui mừng”, bà nói. Bởi, khách hàng nghe được thông tin đó, họ sẽ chờ tới khi giảm 70% mới đi. Vì thế, theo bà Lan, chỉ nên chọn một con số thống nhất như giảm 20% hoặc 30% và chuyển tải thông điệp này tới khách hàng.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng giám đốc AZA Travel, cho rằng không thể để tình trạng mạnh ai nấy giảm mà rất cần một nhạc trưởng trong việc kích cầu giảm giá.

Ngoài ra, ông góp ý, có địa phương giảm giá dịch vụ, vé tham quan quá ngắn. Ví dụ tỉnh Quảng Ninh miễn giảm vé tham quan vịnh Hạ Long chỉ đến hết tháng 6, trong khi 14/5 mới triển khai. Chưa kể, việc giảm giá lại không áp dụng cho tàu ngủ đêm trên vịnh, đây vốn là thế mạnh của tỉnh mà trước hầu hết chỉ phục vụ khách quốc tế.

Lo lắng về yếu tố mùa vụ ảnh hưởng đến hiệu quả chương trình kích cầu, ông Bùi Xuân Khánh, Giám đốc Công ty du lịch Tiên Phong, nói rằng hiện là nửa cuối tháng 5, sắp đến mùa mưa bão, nếu không làm nhanh khó kích thích người dân đi du lịch.

Ông Phùng Quang Thắng góp ý, kích cầu du lịch chỉ là một trong những yếu tố của kích cầu nội địa, bao gồm cả kích cầu tiêu dùng, kích cầu mua sắm, kích cầu ẩm thực,... Vì vậy, rất cần có sự tham gia kích cầu tổng hợp từ các địa phương. Việc hợp tác hàng ngang giữa du lịch và các DN lĩnh vực khác như thương mại, dịch vụ,… mới thực sự hiệu quả.

Ngoài ra, các địa phương vẫn lúng túng không biết kích cầu như thế nào, do đó rất cần được hỗ trợ về công cụ. Trong đó, vai trò của cơ quan quản lý là tạo ra môi trường kích cầu tốt, công bằng cho tất cả các địa phương. Cũng nên thống nhất một mức giảm giá giữa các địa phương, bởi tỉnh nào có lợi thế về điểm đến, danh lam thắng cảnh, giảm giá sâu, truyền thông tốt,...  sẽ được lợi, các địa phương yếu thế sẽ bị lỡ cơ hội.

Ngọc Hà

tin nổi bật

Điện thoại, laptop, phụ kiện công nghệ giảm hơn nửa giá, iPhone 12 về mức cực tốt dịp 7/7

Đại lý bán lẻ đang có đợt giảm giá đến chục triệu đồng cho điện thoại 'hot' như iPhone... các sản phẩm laptop, phụ kiện công nghệ cũng giảm hơn nửa giá dịp 7/7.

Người Việt phải mất bao nhiêu ngày lương để mua được một chiếc iPhone?

Với mức giá luôn đắt đỏ vào hàng bậc nhất, người dùng Việt Nam trung bình sẽ phải làm việc nhiều tháng, tiết kiệm các khoản chi tiêu để đủ tiền mua iPhone phiên bản cao cấp nhất hàng năm.

Cá rô, cá quả đội giá gấp đôi, người mua và người bán cùng 'méo mặt'

Không chỉ rau xanh ngày càng đắt đỏ mà giá nhiều loại cá cũng đang tăng rất mạnh, chẳng hạn như cá quả có nơi tăng gấp đôi, tới 160.000 đồng/kg.

FPT Play đẩy mạnh phát triển nội dung trên nền tảng số

FPT Play, thành viên của FPT Telecom, vừa ký biên bản ghi nhớ đối tác chiến lược cùng TikTok, nhằm đẩy mạnh khai thác và quảng bá các nội dung chất lượng cao đến đông đảo khán giả Việt Nam, đặc biệt là khán giả trẻ.

iPhone 11 giảm giá mạnh, điện thoại Samsung giảm giá 13 triệu

Giá thịt gà tăng giá mạnh. Nhưng trên chợ mạng, gà ủ muối hoa tiêu lại được rao bán với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 90.000 đồng/con nặng từ 1,3-1,4kg khiến nhiều người nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ.

Giá lúa tăng nhưng nông dân không có lãi

Tại ĐBSCL, dù giá lúa ở đây tăng nhẹ so với tuần trước nhưng nhưng nông dân vẫn không có lãi. Lí do là bởi chi phí bà con phải bỏ ra quá lớn.

Du lịch hè bùng nổ: Đừng mơ tour giá rẻ!

Các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực ổn định giá sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao.

Loại quả nghe tên nghèo, lại thành "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Trái bần miền Tây nay đã "lên đời" trở thành đặc sản nổi tiếng, thậm chí còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Australia...

Giá xăng còn bao nhiêu nếu được giảm loạt thuế?

Giá xăng đang đứng trước cơ hội giảm mạnh khi được đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường và một phần thuế VAT.

Loại quả 'gây thương nhớ' vào mùa, giá chát gần 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thị đầu mùa đang được rao bán với giá gần 200.000 đồng/kg và cháy hàng liên tục vì được nhiều người săn mua.

Lá kiểng giá trăm triệu đồng, liệu có giống "cơn sốt" lan đột biến?

Sau khi tìm hiểu và biết được mức giá kiểng lá, nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu kiểng lá có giống cơn sốt lan đột biến trước đây?

Tám ngành nghề cấm kinh doanh nhà đầu tư cần tránh

Để việc đầu tư hợp pháp thì các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới ngành nghề kinh doanh bị cấm hiện nay.

Tiềm ẩn mối nguy từ dịch vụ “ghép xe - tiện chuyến”

Với những ưu điểm nổi bật được rao mời như “đón tại nhà, giá thành hợp lý, trả người đúng điểm”, loại hình dịch vụ xe ghép, xe tiện chuyến đang trở thành lựa chọn của nhiều người, kể cả tại các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh.

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Loại rau này siêu sạch, nếu bón phân lân hay hóa chất rau sẽ bị sốc mặn và chết.

Bí mật kinh doanh thực phẩm giảm cân "1 vốn 4 lời" là gì?

Giá sản phẩm dao động 7.000 - 7.500 đồng/gói. Mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá. Người bán có thể bán gấp 3-4 lần tùy thuộc vào việc bán lẻ hay theo kênh phân phối.