Donald Trump trở thành người duy nhất còn lại trong cuộc đua giành đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, sau khi ông John Kasich tuyên bố rút lui.

{keywords}
Ảnh: AP

Theo CNN, ông Kasich đã tuyên bố ngừng tranh cử trước những người ủng hộ tại Ohio hôm 4/5, một ngày sau khi ứng viên bám đuổi Trump nhất là Ted Cruz rút lui khỏi cuộc đua. Thượng nghị sĩ John Kasich từng mô tả mình là ứng viên đảng Cộng hòa duy nhất có thể đánh bại Hillary Clinton trong bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong 7 tháng qua, Trump dần đánh bại hơn một chục đối thủ khác trong đảng Cộng hòa. Rick Perry là người đầu tiên rút lui khỏi cuộc đua giành đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa hồi tháng 9 năm ngoái.

Tiếp theo đó là hàng loạt ứng viên khác cũng rút lui như Scott Walker, Bobby Jindal, Lindsey Graham, George Pataki, Mike Huckabee, Rand Paul, Rick Santorum, Carly Fiorina, Chris Christie, Jim Gilmore, Jeb Bush, Ben Carson, Marco Rubio và Cruz.

Cho tới thời điểm này, Trump đã giành được sự ủng hộ của 1.047 đại cử tri trong số 1.237 đại cử tri cần thiết để nhận được đề cử của đảng Cộng hòa.

Hoài Linh

Donald Trump sẽ thắng Hillary Clinton?

Một cuộc "đấu chung kết" giữa Donald J. Trump và Hillary Clinton là điều chắc chắn sẽ diễn ra, sau khi tỷ phú Mỹ giành chiến thắng quyết định ở Indiana.

Đối thủ bỏ cuộc, Trump chắc chắn giành thắng lợi

Sau khi thất bại nặng nề trước đối thủ Donald Trump tại Indiana, Ted Cruz đã tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử tư cách ứng viên đảng Cộng hòa để cạnh tranh vào Nhà Trắng.

Dân Nga tới tấp khen Donald Trump

Bài phát biểu về chính sách đối ngoại ngày 27/4 của ứng viên Cộng hòa Mỹ Donald Trump đã gây tiếng vang ở một đất nước mà thậm chí người ta ít nhìn tận mắt các chính trị gia Mỹ.

Donald Trump và Hillary Clinton tiếp đà thắng

Tỷ phú Donald Trump, ứng viên sáng giá của Đảng Cộng hòa, đã giành chiến thắng ở cả 5 bang quan trọng tại đông bắc Mỹ trong khi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton thắng ở ba bang trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ hôm 26/4.

Donald Trump quyết 'lột xác'

Trong cuộc họp kín với các lãnh đạo Cộng hòa, Donald Trump - ứng viên Tổng thống gây tranh cãi của đảng này - cam kết sẽ thay đổi hình ảnh bản thân.

Donald Trump và Hillary Clinton đại thắng

Cả hai ứng viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa và Hillary của Đảng Dân chủ đều giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng ở New York.