đảng Cộng hòa

Cập nhập tin tức đảng Cộng hòa

Ứng viên Chủ tịch Hạ viện Mỹ của đảng Cộng hòa rút lui

Nghị sĩ Steve Scalise đã rút khỏi cuộc đua tới chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ, vì đảng Cộng hòa không thể đạt được sự đồng thuận dành cho ứng viên.

Ứng viên đảng Cộng hòa tuyên bố dừng tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

Thị trưởng thành phố Miami của Mỹ, ông Francis Suarez hôm 29/8 (giờ Washington DC) đã bất ngờ tuyên bố rút khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Đảng Cộng hòa chỉ trích 'tiêu chuẩn kép' trong vụ tài liệu mật của ông Biden

Các nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa đã tỏ ra vô cùng tức giận trước cách xử lý vụ tài liệu mật được phát hiện ở nhà ông Biden, so với trường hợp tương tự của ông Trump.

Đảng Cộng hòa yêu cầu điều tra gia đình ông Biden

Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ điều tra về "hoạt động tài chính đáng ngờ" của các thành viên gia đình Tổng thống Joe Biden.

Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra gia đình ông Biden

Sau khi giành quyền kiểm soát Hạ viện, đảng Cộng hòa tuyên bố việc điều tra Tổng thống Joe Biden và các hoạt động kinh doanh của gia đình ông sẽ là ưu tiên giám sát hàng đầu của đảng khi chính thức nắm quyền vào năm tới.

Quan chức Cộng hòa mất ghế sau khi chỉ trích ông Trump

Phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ hôm 12/5 (giờ địa phương) đã bỏ phiếu loại Chủ tịch Hội nghị đảng này, bà Liz Cheney khỏi cương vị lãnh đạo.

Cựu phó Tổng thống Mỹ xuất hiện lần đầu sau khi rời nhiệm sở

Đây là lần đầu ông Mike Pence phát biểu công khai, kể từ khi chuyển giao vị trí phó Tổng thống Mỹ cho người kế nhiệm Kamala Harris hôm 20/1.

Ông Trump tuyên bố giúp đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/4 đã cam kết sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại thế đa số trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022. 

Ông Trump trả đũa và khả năng thành lập đảng thứ 3 tại Mỹ

Việc ông Trump tấn công những đảng viên Cộng hoà không ủng hộ mình là một sai lầm. Liệu ông có đủ bản lĩnh để vượt qua được khao khát trả đũa hay không?

Ông Trump gắng sức giành lại quyền kiểm soát cho phe Cộng hòa

Đầu tháng Hai, ông Trump im hơi lặng tiếng để suy ngẫm về tình hình và triển vọng chính trị của mình, mà lý do chính cũng là bởi ông bị cấm cửa trên Twitter, Facebook, YouTube và hầu hết kênh tin tức.

Đảng Cộng hòa tiếp tục dùng tên ông Trump để gây quỹ

Đảng Cộng hòa định tiếp tục sử dụng tên của cựu Tổng thống Donald Trump trong các quảng cáo gây quỹ cũng như những tài liệu khác, trái với ý nguyện của ông.

Ông Trump không cho phép các tổ chức Cộng hòa đứng tên mình để gây quỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu 3 tổ chức lớn của đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông cho mục đích gây quỹ.

Đảng Cộng hòa Mỹ tha thứ cho lãnh đạo đứng về phe Dân chủ

Các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu giữ lại lãnh đạo số 3 của đảng là Liz Cheney, người ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Một loạt đảng viên Cộng hòa 'đào ngũ' do ông Trump

Hàng chục đảng viên Cộng hòa thời cựu Tổng thống George W.Bush đã rời bỏ đảng vì thất vọng với việc nhiều thành viên trong đảng không cắt đứt quan hệ với ông Trump.

Luận tội ông Trump làm lộ rõ mâu thuẫn trong đảng Cộng hòa

Sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa đối với việc luận tội Tổng thống Trump đang ngày càng trở nên rõ rệt trong 2 vòng tranh luận vừa qua của Hạ viện Mỹ.

'Tia sáng cuối đường hầm' của đảng Cộng hòa ở nơi ông Trump thua đậm

Dù California là nơi Tổng thống Donald Trump bị đối thủ bỏ xa tới gần 30 điểm, song đảng Cộng hòa vẫn tìm thấy nguồn sinh khí mới ở tiểu bang này.

Nghị sĩ Dân chủ ủng hộ ông Trump, phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa

Hạ nghị sĩ Vernon Jones từ tiểu bang Georgia trở thành người đầu tiên của đảng Dân chủ phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa năm 2020.

Ông Trump bị chê “tệ hơn nhiều” Nixon

Sau 5 ngày điều trần công khai, hôm 21/11, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho rằng, chuyện ông Trump làm “tệ hơn nhiều” so với cựu Tổng thống Richard Nixon.

Ông Trump lần đầu tiên dùng quyền phủ quyết

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/3 lần đầu tiên dùng quyền phủ quyết đối với một dự luật được quốc hội thông qua trước đó.

Bầu cử giữa kỳ: ‘Khúc cua’ mới của lịch sử nước Mỹ

Việc đảng Dân chủ nắm thế đa số tại Hạ viện làm bức tranh chính trị Mỹ “cân bằng” hơn, nhưng có giúp nước Mỹ hiệu quả hơn, mạnh hơn?