Trưa ngày 11/3, Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 35 tại Việt Nam. Bệnh nhân thứ 35 là nữ, 29 tuổi đang là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khoảng 18 - 19 giờ ngày 4/3/2020, bệnh nhân 35 có tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (bệnh nhân số 22 và 23).

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu Tư Thế Giới Di Động cho biết: Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế Tp. Đà Nẵng về việc 2 khách nước ngoài nhiễm Covid-19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh (Số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng), siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18:49 ngày 4/3/2020.

Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với các du khách này.

Phía Siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã báo cáo tình hình đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng, cung cấp hình ảnh camera cho các cơ quan chức năng xác minh. Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị Điện m số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần 2 tại siêu thị ngày 9/3/2020.

Ngoài ra, Công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/03/2020 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Theo thông tin chúng tôi vừa cập nhật được trên website của bộ Y tế thì một nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng có tiếp xúc gần với 2 du khách nước ngoài nói trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính.