Đồng Tháp: Hạ tầng KCN thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tập đoàn lớn

Hiện nay, Đồng Tháp có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) cũng đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%.

Tỉnh Đồng Tháp hiện có 3 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng số 63 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 11.590 tỷ đồng. Trong đó, có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%. Đối với Khu Kinh tế cửa khẩu hiện có 5 dự án đầu tư với tổng mức vốn đăng ký là 124,76 tỷ đồng.

Khu Công nghiệp Sa Đéc

Nửa đầu năm 2022, các DA đầu tư hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh được nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn quan tâm đăng ký đầu tư gồm: Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã đề xuất thực hiện DA đầu tư hạ tầng KCN tại xã Định An, huyện Lấp Vò, với quy mô giai đoạn 1 là 150ha và KCN Công nghệ cao tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành với quy mô 250ha; Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư KCN ở xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò với quy mô 150 ha. Điều này đã tạo tín hiệu tốt đối với các DA phát triển kết cấu hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, góp phần hình thành các KCN mới để giải quyết nhu cầu tìm quỹ đất để đầu tư sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng phối hợp các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh thực hiện triển khai và điều chỉnh quy hoạch các KCN giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai đầu tư các DA hạ tầng kỹ thuật; tăng cường công tác xúc tiến đầu tư các DA hạ tầng kỹ thuật và DA sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư thứ cấp cũng như kiểm tra, giám sát tiến độ đầu tư đối với các DA đã đăng ký đầu tư; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh trong việc bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, an toàn lao động, sử dụng lao động, giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của người lao động...

Đối với hoạt động xúc tiến mời gọi đầu tư vào các Khu Kinh tế cửa khẩu cũng có nhiều thuận lợi hơn kể từ khi Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng được bổ sung vào Nghị định thư thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia, mở ra nhiều cơ hội đầu tư và có nhiều nhà đầu tư quan tâm đăng ký đầu tư vào khu vực cửa khẩu trong thời gian qua.

Tân Hồng

tin nổi bật

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.

Cần giải pháp KH&CN đột phá hơn cho vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước

Bộ trưởng KH&CN nhìn nhận Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước. KH&CN vùng vẫn tồn tại hạn chế, đòi hỏi giải pháp mạnh, đột phá, đổi mới sáng tạo hơn.

Tăng cường truyền thông giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có 02 Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều thuộc Dự án: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin.

Quảng Bình đẩy mạnh thông tin, truyền truyền về vấn đề dân tộc, tôn giáo

Nhằm tạo sự đoàn kết, công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số giữ vai trò đặc biệt quan trọng.