Boss.CFVN, đội tuyển vô địch vòng League, đã giành chiến thắng thuyết phục trước CherryStars ở trận Chung kết Tổng để giành lấy chiếc cúp vô địch CROSSFIRE Elite League (CFEL) 2017 Season 1. Như vậy sau gần ba tháng tranh tài, Đột Kích Việt Nam đã tìm ra hai đại diện sang Trung Quốc ăn tập để chuẩn bị tham dự giải đấu CrossFire Global Invitational (CFGI) 2017.

Boss lần thứ hai vô địch CFEL khi không tìm ra đối thủ xứng tầm với thành tích bất bại

Aly và đồng đội đã lần lượt vượt qua CherryStars ở hai map đấu Tàu ngầm (10-8) và Dinh thự cấm (10-5) để đòi lại danh hiệu CFEL đã để mất vào tay Freedom Gaming vào năm ngoái. Theo caster của VTC Game, với sự bổ sung Kayle, Rita quay trở lại đội hình cùng Shady chuyển sang bắn ngắm là nguyên nhân khiến cho Boss.CFVN đã bất bại trong suốt giải đấu CFEL 2017 S1.

Có lẽ lý do không nhỏ góp phần vào thất bại toàn diện của CherryStars trước Boss.CFVN tới từ việc họ đã phải dốc toàn lực để “lội ngược dòng” Freedom Gaming, đội đã vượt qua Born Evil, ở trận Bán kết.

Để thua Freedom Gaming 8-10 ở map đấu đầu tiên Trạm phát sóng, CherryStars đã thể hiện một tinh thần thi đấu bất khuất khi liên tục bị đứng trước “cửa tử”. Cụ thể, CherryStars đã để cho Freedom Gaming vươn lên dẫn trước 4-0 ở map đấu Thị trấn bỏ hoang. Nhưng “lão tướng” Godzilla (8/2) đã tỏa sáng kịp lúc giúp cho CherryStars gỡ lại liên tiếp bốn round để rút ngắn tỉ số xuống còn 5-4.

Hai đội tiến hành đổi bên, và đó cũng là lúc khán giả theo dõi trực tiếp được chứng kiến những pha xử lý chói sáng của Jerry. Với khẩu M4A1-S-Born Beast trên tay, Jerrry đã lần lượt “clear team” rồi lập luôn cú Triplekill để tạo đà tâm lý giúp CherryStars cân bằng tỉ số 9-9 đưa hai đội bước vào Golden Round.

Jerry đã tạo ra pha "clear team" duy nhất tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1

Khi mà Rambo với khẩu shotgun Spas-12-Slug-Ares đã hết “thiêng” cùng với tinh thần của CherryStars đang lên cao, Đội trưởng Kz là người đã ấn định tỉ số 10-9 và đưa trận đấu tới với map thi đấu quyết định của loạt Bo3.

Freedom Gaming tiếp tục là đội nhập cuộc tốt hơn ở map Tàu ngầm, họ vươn lên dẫn trước 3-0 khi mà CherryStars có vẻ như chưa “nóng máy”. Kể từ thời điểm đó, hai đội đã “ăn miếng trả miếng” để trình diễn một màn rượt đuổi về mặt tỉ số hấp dẫn.

3-2, 4-4, 4-5, 7-9 và cuối cùng là 7-10…Freedom Gaming đã lần thứ hai liên tiếp để CherryStars thắng ngược mặc dù đã sớm giành được lợi thế. Lần này, Luthor là thành viên “sáng” nhất giúp CherryStars lần đầu tiên góp mặt tại trận Chung kết của một kỳ CFEL.

Dù không thể giành cúp vô địch, nhưng CRS đã có một giải đấu CFEL 2017 S1 thành công

Freedom đã chính thức trở thành nhà cựu vô địch của CFEL

Born Evil giành hạng tư chung cuộc tại CFEL 2017 S1 ở lần đầu tiên tham dự

Với kết quả vừa có cách đây ít phút, Boss.CFVN cùng CherryStars sẽ “đút túi” 150 và 80 triệu đồng tương ứng. Và họ cũng là những đại diện đầu tiên của Đột Kích chuyên nghiệp Việt Nam tới Trung Quốc tập luyện và thi đấu bắt đầu từ ngày 01/8 tới đây cùng với các đội tuyển hàng đầu thế giới khác tại CFGI 2017 ở Thái Thượng, Tô Châu. 10 đội tuyển mạnh nhất từ các giải đấu CFEL mỗi khu vực Brazil, Trung Quốc, châu Âu, Philippines, và Việt Nam sẽ cạnh tranh ở giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD, trong đó có 100.000 USD dành cho nhà vô địch.

Sau đó, hai đội sẽ trở về để chuẩn bị tham dự Giải thể thao điện tử châu Á Đột Kích (CFSI 2017) lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Đại diện của VTC Game và Smilegate ký kết biên bản xác nhận đem giải đấu CFSI 2017 về Việt Nam

Ngoài ra, CFEL 2017 S2 đã chính thức điền tên tân binh Goats, đội tuyển đã đánh bại GoatsFamily.RT ở trận Chung kết Tổng Crossfire Semi-Pro Championship (CSC) 2017 Season 1, giải đấu bán chuyên nghiệp của Đột Kích Việt Nam. GoatsFamily.RT sẽ gặp VolcanoGG trong trận play-off tranh vé “vớt” để có cơ hội góp mặt tại giải đấu Đột Kích số một quốc nội.

Goats giành quyền thăng hạng CFEL 2017 S2 cùng 50 triệu đồng tiền thưởng dành cho đội vô địch CSC 2017 S1

June_6th