CherryStars, đội tuyển Đột Kích chyên nghiệp Việt Nam, được thành lập vào giữa năm 2016 gồm toàn những cựu binh của bộ môn FPS. Kể từ khi bắt đầu tham dự giải đấu Đột Kích hạng chuyên nghiệp, CROSSFIRE Elite League (CFEL), đến nay, thành tích tốt nhất của CherryStars là giành hạng ba tại CFEL 2016 S1.

Cherry Stars của Kim và đồng đội giành được hạng ba chung cuộc tại CFEL 2016 S1

Tại CFEL 2017 S1, “cửa” vô địch của CherryStars rõ ràng là đã sáng hơn hẳn hai mùa trước khi họ đang là đội Á quân tại vòng League khi chỉ để thua vỏn vẹn 1/14 trận đã đấu và chỉ xếp sau Boss.CFVN trên BXH.

Tuy nhiên, CherryStars lại tự nhận mình là đội “chiếu dưới” trong cuộc phỏng vấn với GameSao và khá thận trọng về cơ hội vô địch của đội tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1 sắp tới.

CherryStars đã sớm góp mặt tại Bán kết CFEL 2017 S1 nhờ thành tích hạng nhì vòng League


Tại sao CherryStars lại tự nhận mình là đội “chiếu dưới” trong cuộc phỏng vấn mới đây với VTC Game khi đã cán đích hạng 2/8 tại vòng League CFEL 2017 S1 và chỉ để thua duy nhất đúng một trận?

Xin chào mọi người, trước tiên xin tự giới thiệu mình là Kz a.k.a Khánh Phạm.

Về việc tự nhận đội mình đội "chiếu dưới" bởi vì trong quãng thời gian khởi đầu CFEL 2016 Season 1 cho đến CFEL 2017 Season 1, Cherry Stars mới chỉ được coi là "kẻ ngáng đường của các đội tuyển lớn khác" còn việc đến được trận Chung kết cũng như cầm cúp vô địch thì đội mình chưa hoàn thành được giấc mơ đấy.

Tự nhận đội mình là “chiếu dưới” cũng phải thôi, khi mà trong các giải đấu trong vòng một năm trở lại đây, CherryStars hầu như đều dừng chân tại vị trí không được tốt. Nên cho đến thời điểm hiện tại, dù là về vị trí thứ hai tại vòng League nhưng mình vẫn sẽ giữ quan điểm đội “cửa dưới” mà thôi.

"Điều tiếc nuối của team mình cũng chỉ đơn giản là sao đội không thể ổn định sớm hơn thôi", Kz nói

CherryStars tự đánh giá phong độ sau khoảng hai tháng tranh đấu tại CFEL 2017 S1? Các bạn đã hài lòng chưa, và còn điều gì tiếc nuối?

CherryStars trong khoảng thời gian gần đây đang giữ được phong độ tạm ổn định hơn so với các mùa đấu trước. Việc này cũng có thể thấy được những bước đi chậm rãi mà chắc của CherryStars đã không làm mọi người thất vọng nhiều như trước. Điều tiếc nuối của team mình cũng chỉ đơn giản là sao đội không thể ổn định sớm hơn thôi. 

Rõ ràng CherryStar đã có một bước tiền dài tại CFEL 2017 S1. Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến CherryStar vượt qua nhiều đội tuyển tên tuổi khác để cán đích ở vị trí thứ hai trên BXH, chỉ xếp sau Boss.CFVN?

Như câu trả lời trên thì team mình sau thất bại một vài mùa giải vừa qua, bọn mình đã tự động viên nhau. Và có những lúc chạm đến nỗi tự ái của một vài cá nhân trong đội nên việc tập luyện của từng thành viên được cải thiện hơn, dù bận đến đâu cũng được hoàn thành theo từng ngày, từng giờ. 

Thành tích của top 4 CFEL 2017 S1 sau 14 trận đấu tại vòng League

CherryStars có thể tiết lộ chút ít về các vũ khí team sẽ sử dụng trong vòng Chung kết CFEL 2017 S1 sắp tới sau khoảng thời gian đầu bị “ngợp” được không?

Vấn đề này cũng không có gì phải giấu khi hầu hết tất cả các đội tuyển CFEL cũng như CSC đều sử dụng bộ vũ khí VIP là chủ yếu (M4A1, Barrett, COP357, Desert Eagle). Và team mình cũng sẽ như bao đội khác thôi, trừ khi các đội khác giao kèo bắn vũ khí cơ bản (Default)  ️

Freedom Gaming nói với GameSao, họ chủ ý xếp ở vị trí thứ tư trước khi bước vào vòng Chung kết CFEL 2017 S1. CR nghĩ sao về điều này?

Cá nhân mình không phải là "gout" người hay đi nhận xét về người khác, cũng có thể do mình không giỏi nên mình không muốn nhận xét nhiều. Có thể Freedom muốn lập lại kì tích giống như những gì họ đã làm tại CFEL 2016 S2 năm ngoái, khi đi từ hạng 4 lên ngôi vô địch. 

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất Đột Kích Việt Nam vào thời điểm hiện tại

Nếu được lựa chọn đối thủ ở vòng Chung kết CFEL 2017 S1, CherryStars ưa thích Born Evil hay Freedom Gaming hơn? Tại sao?

Thực sự khi đã bước vào vòng Chung kết lần này thì đội tuyển nào cũng là đội tuyển tiềm năng. Việc gặp ai đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng đến tâm lý của team CherryStars. Vì đội mình cũng xác định rằng đã vào được đến đây thì ai cũng phải gặp mà thôi.

VTC Game sẽ tiến hành bốc thăm các map đấu trước thềm vòng Chung kết CFEL 2017 S1

Đây là lần thứ ba liên tiếp VTC Game áp dụng bốc thăm map thi đấu trước vòng Chung kết CFEL. CherryStars có đồng thuận với chủ ý “muốn các VĐV hoàn thiện bản thân hơn” của VTC Game khi không tiến hành Ban/Pick map đấu tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1 không?

Ban Tổ chức là người có quyết định cuối cùng, mọi vận động viên đều phải tuân theo nó. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy hầu hết các giải đấu lớn trên thế giới, hầu hết họ vẫn sử dụng bộ luật Ban/Pick là chủ yếu. Việc hoàn thiện bản thân nên là lúc đội tuyển đấy phải bị vấp thì mới biết đường mà đứng dậy đúng lúc để củng cố lại những gì thiếu xót. 

Vô địch chắc chắn là cái đích mà cả bốn đội tham dự vòng Chung kết CFEL 2017 S1 đều hướng đến. Nhưng CherryStars nghĩ đâu sẽ là đối thủ ngáng đường khó chịu nhất tại Nha Trang vào ngày 18/6 tới đây?

Vào đến vòng Chung kết (CFEL 2017 S1) thì đội tuyển nào cũng sẽ có sự "khó chịu" theo một cái gọi là "bản sắc riêng" của từng đội. Nên theo mình thấy, quan trọng là có biết thích nghi để vượt qua khó khăn hay không thôi. 

Các thành viên CherryStars luôn chăm chỉ thực hiện "giáo án" tập luyện để hoàn thành mục tiêu đề ra, Khánh Kz chia sẻ

CherryStars có muốn nói điều gì với fan hâm mộ không?

Thay mặt đội CherryStars, mình cũng chỉ muốn nói rằng, năm thành viên trong đội luôn thi đấu hết mình không chỉ vì bản thân của từng người mà còn vì những người ủng hộ, những người thường xuyên theo dõi chúng tôi trong suốt quãng đường vừa qua. Hãy đón chờ tại vòng Chung kết (CFEL 2017 S1) sắp tới!

June_6th