Sau 14 vòng đấu, top 4 Crossfire Elite League 2017 Season 1, giải đấu Đột Kích chuyên nghiệp số một Việt Nam, đã lộ diện với thứ tự trên BXH lần lượt là: Boss.CFVN, Cherry Stars, Born Evil và Freedom Gaming. Bốn đội tuyển này sẽ tranh đấu tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10-18/6 tới đây với giải thưởng “trị giá hàng tỷ VNĐ”, trích lược thông cáo báo chí của VTC Game, BTC giải đấu.

BXH CFEL 2017 S1 sau 14 vòng đấu ở giai đoạn vòng bảng

Ngoài bốn đội tuyển cạnh tranh chức vô địch, CFEL 2017 cũng phải nói lời chia tay với MinionStars sau 14 trận toàn thua cùng hệ số -236. Trong khi đó, hai đội tuyển lần lượt ở hạng 6 & 7 là RioCyber và VolcanoGG sẽ có cuộc quyết đấu để tìm ra chủ nhân duy nhất của tấm vé trụ lại CFEL 2017 S2.

Boss.CFVN vẫn chưa bị khuất phục tại CFEL 2017 S1

Đáng chú ý, Boss.CFVN, cựu vô địch CFEL 2016 S2, “đang thể hiện một phong độ hủy diệt”, theo mô tả của đại diện VTC Game, đã giành ngôi nhất bảng với thành tích bất bại (10 thắng – 4 hòa) cùng hiệu số vượt trội so với phần còn lại (114). Bám sát phía sau khi ít hơn đúng một điểm là CherryStars, đội tuyển đang sở hữu số trận thắng bằng với Boss.CFVN nhưng đã một lần thất bại.

Chinh "chề" cũng những người đồng đội Born Evil vẫn đang "bay cao" tại CFEL 2017 S1

Born Evil, đội tuyển chỉ mới lần đầu tiên tham dự một kỳ CFEL, đã ngay lập tức cán đích ở vị trí thứ ba sau vòng bảng với 26 điểm và chỉ để thua hai trận đấu. “Born Evil mang niềm hy vọng của Đột Kích ‘đất cảng’ và đã không phụ lòng mong đợi của những người hâm mộ”, BTC giải đấu CFEL dành tặng những lời “có cánh” cho đội tuyển tân binh.

Liệu Freedom Gaming đã "khởi động" xong để sẵn sàng bảo vệ ngôi vương?

Dường như vẫn giữ thói quen theo “truyền thống”, đương kim vô địch Freedom Gaming chỉ giành được hạng tư và cũng là suất cuối cùng tham dự vòng Chung kết CFEL 2017 S1. “Đây cũng không phải là một điều quá ‘bất bình thườn’ khi đội tuyển này cũng từng chật vật ở vòng bảng để rồi ‘hóa rồng’ và lật đổ ngai vàng của Boss.CFVN, qua đó đăng quang ngôi vô địch giải chuyên nghiệp Đột Kích CFEL 2016 Season 2”, VTC Game đưa ra bình luận.

Giải đấu CFEL 2017 S1 khởi tranh từ ngày 25/3 vừa qua. Đây cũng là giải đấu đầu tiên trong năm 2017 đánh dấu sự “‘hóa rồng’ của game eSports Đột Kích” mà VTC Game đã khẳng định qua cuộc trao đổi với GameSao vào hồi đầu tháng 4.

CFEL 2017 S1 sẽ là bước đệm để VTC Game tìm lọc ra những tuyển thủ xuất sắc nhất gửi đi tham dự một loạt các giải đấu Đột Kích quốc tế trong những tháng tới đây

BTC CFEL 2017 S1 vẫn chưa công bố số tiền thưởng dành cho top 4 đội tuyển xuất sắc nhất giải đấu mà chỉ đề cập đến “phần thưởng hậu hĩnh” cùng “cơ hội tham gia các giải đấu lớn của Đột Kích ở đấu trường quốc tế” đối với nhà vô địch.

Trước đó, đại diện của VTC Game cho biết, các đội tuyển có thành tích cao tại CFEL 2017 S1 sẽ được thi đấu tại hai giải đấu Đột Kích quốc tế là CFS Invitational (CFSI) và CF Global Invitational (CFGI). “Đội dự tuyển quốc gia tham dự Đột Kích CFPL sẽ được tuyển chọn sau vòng Chung kết CFEL Season 1 từ các VĐV xuất sắc nhất”, người này thông tin thêm.


Thông tin chi tiết về Đột Kích xem tại:

None