Perfect World đã tổ chức buổi lễ trao giải thường niên, Perfect World Awards 2018, vào hôm qua (17/12) nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp lớn cho hai bộ môn esports Dota 2Counter-Strike: Global Offensive cùng cosplay của Trung Quốc trong năm 2018.

Đây rõ ràng không phải là một năm khởi sắc với Dota 2 Trung Quốc. “Định luật” vô địch The International năm chẵn của các teams Dota 2 tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đã bị phá vỡ.

Ngoại trừ trường hợp của PSG-LGD Gaming, team xếp hạng ba tại DPC mùa đầu tiên và đoạt ngôi Á quân TI8, các teams Dota 2 còn lại của Trung Quốc đều thi đấu rất đáng thất vọng.

Trung Quốc có tới sáu đại diện tại TI8, nhiều nhất trong số tất cả các khu vực góp mặt tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh – bao gồm bốn teams được mời trực tiếp cùng hai đội tới từ vòng loại. Nhưng số lượng áp đảo không có nghĩa là Trung Quốc chiếm thế thượng phong tại TI8 mà ngược lại, chỉ có duy nhất PSG-LGD là có cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch.

Và không có gì bất ngờ khi nhiều thành viên của PSG-LGD đã được Perfect World trao tặng các giải thưởng quan trọng – đặc biệt là Team Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc 2018.

Nhưng một trong những điều gây tranh cãi nhất tại buổi lễ trao giải hôm qua do Perfect World đăng cai tổ chức đó là bởi carry player Wang “Ame” Chunyu của PSG-LGD đã không có tên trong bất cứ hạng mục đề cử nào. Tại TI8, chính Ame là player đầu tiên ghi được Triple Rampage.

Team Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc 2018: PSG-LGD

PSG-LGD được vinh danh tại Perfect World Awards 2018 sau khi đã đoạt được nhiều thành tích trong năm vừa qua – gồm hai chức vô địch Majors (EPICENTER XL và MDL Macau), các lần về nhì tại giải Major và hai giải Minors (DAC 2018, PGL Open Bucharest cùng SL i-League Season 4), xếp hạng ba tại China Dota2 Supermajor – giải đấu Dota 2 tầm cỡ nhất trong năm chỉ xếp sau TI8.

Và đương nhiên, không thể không kể đến hành trình của PSG-LGD tại TI8, nơi họ đã khiến cho OG gặp rất nhiều khó khăn trong suốt năm games đấu của trận Chung kết Tổng.

HLV Dota 2 Trung Quốc Xuất sắc Nhất Trung Quốc năm 2018: QQQ

Yao “QQQ” Yi của PSG-LGD đã vượt qua Wang “SanSheng” Zhaohui của Newbee để giành được giải thưởng.

Midlane Player Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc năm 2018: Maybe

Zeng "Ori" Jiaoyang của ViCi Gaming Zhang "Zyd"' Daquan của Team Serenity rõ ràng không phải là đối thủ của Lu "Maybe" Yao ở cuộc đua tranh này.

Ngoài giải thưởng này, Maybe còn ẵm trọn danh hiệu Player Dota 2 Nổi tiếng Nhất Trung Quốc năm 2018 – hạng mục mà anh đã vượt mặt người đội trưởng Xu “fy” Linsen ở PSG-LGD và ngôi sao Song “Sccc” Chun của Newbee.

Carry Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc năm 2018: Paparazi

Zhang "Paparazi " Chengjun đã chiến thắng giải thưởng này sau khi đánh bại Du "Monet" Peng của LGD.Forever Young/Royal Never Give Up và Xu "Moogy" Han của Newbee.

Offlaner Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc năm 2018: Faith_bian

Zhang "Faith_bian" Ruida có lẽ cũng không hiểu lý do tại sao anh lại có thể vượt mặt được Yang "Chalice"' Shenyi ở hạng mục giải thưởng này.

Support Position 4 Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc năm 2018: fy

Để thua đồng đội Maybe ở giải thưởng Player Dota 2 Nổi tiếng Nhất Trung Quốc năm 2018, fy cuối cùng cũng được gỡ gạc sau khi rời Perfect World Awards 2018 với chiếc cúp này.

fy không có đối thủ trong cuộc đua tranh với hai người đồng nghiệp Ye "BoBoKa" Zhibiao của Invictus Gaming/Team Aster và Pan "Fade" Yi tới từ VGJ.Thunder/ViCi.

Support Position 5 Dota 2 Xuất sắc Nhất Trung Quốc năm 2018: xNova

Bất ngờ không còn xuất hiện khi Jian Wei "xNova" Yap của PSG-LGD đã hoàn toàn áp đảo những Yao "Yao" Zhengzheng của LFY/Team Root, Lu "Fenrir" Chao của ViCi/Team Aster và Leong "ddc" Fat-meng của VGJ.Thunder/Team Root.

Độc giả có thể xem chi tiết những hạng mục đề cử và các cá nhân/tổ chức giành chiến thắng tại Perfect World Awards 2018 TẠI ĐÂY.

2016 (Theo VPEsports)