Chỉ vài giờ trước khi yêu cầu “chốt sổ” đội hình của Valve có hiệu lực, huyền thoại Dota 2 người Thụy Điển Joakim “Akke” Akterhall đã công bố thông tin về Team Crescendo, sẽ tham gia thi đấu tại vòng loại TI7.

Thành phần của Crescendo gồm năm player tên tuổi và trẻ trung tới từ “lục địa già”. Họ là nơi tập hợp của năm người không thể tìm ra chỗ đứng tại bất cứ team nào sau khi Kiev Major kết thúc và đều bị thải loại.

Jerry “EGM” Lundqvist vừa mới chia tay với Alliance tuần trước sau một loạt những kết quả đáng thất vọng, trong khi Niels “SyndereN” Nielsen dành phần lớn thời gian sự nghiệp gắn bó với Ninjas in Pyjamas, nhưng phải rời đi sau khi không thể cùng team này vượt qua vòng loại Kiev Major.

Jon “BabyKnight” Andersen sẽ đảm nhiệm vị trí hard carry trong đội hình Crescendo, Steven “Xcalibur” Ye đi mid và SyndereN chơi offlane, theo đoạn tweet được Akke đăng tải. EGM và Akke sẽ đảm nhận vai trò quen thuộc của họ là semi-support và hard support tương ứng.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là đội trưởng của Crescendo.

Mặc dù đội hình của Crescendo là một danh sách với toàn các “tân binh”, nhưng phần lớn trong số họ đều đã những player lão luyện. Nổi tiếng nhất phải kể tới bộ đôi support EGM và Akke, hai player đã thi đấu cùng nhau trong màu áo Alliance và trải qua quãng thời gian vinh quang nhất của tổ chức, đỉnh cao là chức vô địch TI3.

Akke và EGM trong thành phần Alliance vô địch TI3

Xcalibur và EGM mới đây cũng đã là đồng đội của nhau một thời gian ngắn trong hàng ngũ Team Tinker vào năm 2014. Trong khi Akke và Xcalibur cũng đã phối hợp với nhau trong đội trong đội hình chị em không chính thức của Alliance, Horde.

Liệu sự thân quen giữa các thành viên có giúp Crescendo chuyển hóa nó thành kết quả cụ thể hay không hiện vẫn đang là một câu hỏi mở - và chúng ta chưa thể nào trả lời nó trong một thời gian ngắn. Thời điểm chính xác Crescendo ra mắt đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp vẫn chưa rõ khi mà hầu hết các vòng loại giải đấu LAN đã khép lại.

Trừ khi các giải đấu online mới được công bố trong vòng hai tuần tới đây, thì rất có thể chúng ta sẽ không được chứng kiến Crescendo chào sân cho tới tận vòng loại TI7, dự kiến tổ chức vào tháng tới.

None (Theo Dot Esports)