Thời điểm phát hành phần một của chế độ chơi chiến dịch đầu tiên trong Dota 2 đã được Valve rời sang tuần sau.

Ra mắt với cái tên Siltbreaker, người chơi đã mua Battle Pass của The International 7 sẽ được tham gia vào màn chơi co-op Campaign với một cốt truyện hoàn toàn khác biệt.

Tuy nhiên, người chơi sẽ phải chờ đợi thêm ít ngày, bởi tài khoản Twitter chính thức của Dota 2 đã đăng tải một thông điệp vào ngày hôm qua (29/5) cho biết, chương đầu tiên của Siltbreaker, có tên The Sands of Fate, sẽ chậm ngày ra mắt vào tuần tới đây.

Phần đầu tiên của màn chơi Campaign theo dự kiến ban đầu được tung ra vào cuối tháng 5, và phần hai xuất hiện vào cuối tháng 7. Campaign Mode sẽ cho phép bốn người chơi lập thành một team để đánh bại các kẻ địch dưới lòng đất đang trú ngụ trong Dark Reef.

Người chơi sao khi trải nghiệm trong suốt quá trình Siltbreaker diễn ra, sẽ có thể quy đổi thành tích mình giành được để lấy những item in-game độc quyền.

Campaign Mode là nỗ lực đầu tiên của Valve với mong muốn giới thiệu một chế độ chơi dựa trên cốt truyện của Dota 2, khi tựa game vốn chỉ tập trung vào các màn chơi đơn (multiplayer) kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Siltbreaker, là một trong những dự án tham vọng bậc nhất được triển khai thông qua Battle Pass – khác hẳn với các Battle Pass trước đây chỉ hướng tới các item trang trí và thử thách người chơi in-game.

Với việc Siltbreaker bị trì hoãn có thể gây ra sự thất vọng không nhỏ với nhiều người chơi Dota 2, khi họ đang háo hức muốn hiểu sâu hơn về cốt truyện. Tuy nhiên, Battle Pass vẫn cung cấp cho người chơi những nội dung hấp dẫn để khiến họ bận rộn cho tới tuần sau.

Giờ thì chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng, phần hai của Siltbreaker, A Vault in the Deep, sẽ không tiếp tục bị lùi ngày phát hành.

Chịu (Theo Dot Esports)