Khi mà phần lớn fan hâm mộ Dota 2 đều đang sẵn sàng cho kỳ nghỉ đầu năm mới thì các teams Trung Quốc vẫn rất bận rộn. Theo đó, giải đấu Dota 2 Professional League (DPL) Season 6 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng và 12 teams chuẩn bị bước vào vòng play-off – kéo dài từ 28-30/12 sắp tới.

Nhà vô địch của DPL Season 6 chắc chắn sẽ giành vé đến với MDL Macau 2019 - giải đấu Dota 2 trị giá 300,000 USD, được tổ chức tại Macau, Trung Quốc vào cuối tháng 02 năm sau.

Đây là một sự khích lệ rất lớn với tất cả các teams tham dự DPL Season 6. Tuy nhiên, PSG-LGD Gaming do đã nhận được lời mời từ Mars Media, BTC giải đấu MDL Macau 2019, từ trước nên họ đã quyết định rút lui khỏi DPL Season 6 – theo thông cáo báo chí được phát ra trên trang Weibo vào hôm qua (24/12).

Chúng tôi đã tích cực tập luyện trong vài tuần qua để thi đấu tốt hơn ở nhiều vòng loại khác nhau”, trích lược thông báo của PSG-LGD. “Bởi luyện tập với cường độ cao và lịch trình dày đặc dạo gần đây, những vấn đề về sức khỏe của các players đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để phục hồi.

Khởi tranh từ 21/11 vừa qua, PSG-LGD cùng ViCi Gaming đang là hai teams vẫn chưa để thua bất cứ một game đấu nào tại DPL Season 6. Cụ thể, PSG-LGD đã toàn thắng trước Invictus Gaming, Newbee, Team Aster, Keen Gaming và Taichi Gaming để độc chiếm ngôi đầu Bảng B.

Kết quả vòng bảng DPL Season 6

Kết quả này giúp cho PSG-LGD đã sớm điền tên vào vòng Bán kết Nhánh Thắng tại DPL Season 6. Nhưng vì PSG-LGD đã tuyên bố bỏ giải nên team thắng trong cặp đấu giữa EHOME vs Newbee sẽ tiến thẳng tới trận Chung kết Nhánh Thắng – còn đội thua thì sẽ ghi danh ở trận Chung kết Nhánh Thua.

Cục diện vòng play-off DPL Season 6

Khởi đầu mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019, PSG-LGD đã cán đích hạng 5-6 tại The Kuala Lumpur Major và vượt qua Vòng loại Khu vực Trung Quốc để đến được với The Chongqing Major.

Hồi đầu tháng này, PSG-LGD cũng đã bay sang Moscow, Nga để tham gia tranh tài tại MegaFon Winter Clash – nơi họ xếp hạng ba chung cuộc sau khi để thua Natus Vincere 0-2 ở trận Chung kết Nhánh Thua.

Và với việc vẫn chưa thể nếm trải cảm giác vô địch ở mùa giải năm nay, có vẻ như PSG-LGD đang muốn dồn toàn bộ nguồn lực vào chiến dịch The Chongqing Major – giải Major thứ hai thuộc DPC, diễn ra từ 19-27/01 năm sau tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

ABC (Theo VPEsports)