Một tổ chức thể thao điện tử mới toanh tới từ Thụy Điển đã mua lại một trong những team Dota 2 hàng đầu thế giới.

Được biết tới với cái tên Thunderbirds, team đã giành ngôi Á quân tại TI6 vừa tới với một tổ chức mới toanh được gọi là Planet Odd. Tổ chức, được tài trợ bởi sòng bạc trực tuyến Casumo, đã chính thức ra đời vào ngày 19/5 vừa qua với hai bộ môn tham gia thi đấu gồm HearthstoneCounter-Strike: Global Offensive.

Đội hình Dota 2, với những Rasmus "MiSeRy-" Filipsen, Omar "w33" Aliwi và Roman "Resolut1on" Fomynok, đã giành được thành công to lớn vào năm ngoái. Hạng hai tại TI6 đã giúp họ thu được 3,4 triệu USD. Sau đó, team này tiếp tục lọt vào top 4 tại Boston Major cũng như chiến thắng ESL One Genting.

Tuy nhiên, họ đã không thể duy trì phong độ cao vào hồi tháng 01 vừa qua khi họ đã thất bại trong việc giành vé tham dự Dota 2 Asia Championship cũng như về bét tại Kiev Major diễn ra vào ngày 28/4. Trước khi tham dự Kiev Major, toàn bộ đội hình đã nói lời chia tay với tổ chức cũ, Digital Chaos, để thi đấu độc lập dưới thương hiệu Thunderbirds.

Với khoảng hai tháng còn lại cho tới khi TI7 chính thức khởi tranh, vẫn còn cơ hội để Planet Odd nhận được tấm vé mời trực tiếp tiếp nhờ màn trình diễn của họ cách đây một năm, hoặc sẽ buộc phải chứng minh thực lực thông qua các vòng loại khu vực.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)