Fan Dota 2 Philippines thường nói rằng đối thủ lớn nhất của họ trong các giải đấu quốc tế không phải là bất cứ team nước ngoài nào khác mà chính là Đại sứ quán Mỹ.

TNC cùng Execration sẽ chắc chắn góp mặt tại TI7

Tuy nhiên, năm nay, câu chuyện thường có chung một kết quả tiêu cực đã được thay đổi khi cả TNC Pro Team cùng Execration đều có đầy đủ visa để lên đường bay sang Mỹ tranh tài tại The International 7, giải đấu diễn ra từ ngày 02/8.

Theo lời phát ngôn viên của đoàn Dota 2 Philippines, Nico "KuyaNic" Nazario, cả hai team đều đã được chấp thuận visa cách đây ba ngày nhờ sự giúp sức của các cấp chính quyền nước nhà.

Do vậy, cả hai team giờ có thể dồn sự tập trung của họ vào chuẩn bị cho giải đấu eSports lớn nhất mọi thời đại, có thể bằng cách cọ xát với nhau một hoặc hai ngày trước lên lên chuyến bay tới Mỹ. TI7 hiện chỉ còn cách khoảng 10 ngày nữa.

Chỉ một năm trước, cơ hội góp mặt tại TI6 của TNC vẫn còn là một dấu hỏi lớn ngay cận ngày họ đặt chân tới nước Mỹ. Chỉ tới khi chính phủ Philippines đứng ra bảo lãnh thì những vấn đề liên quan đến visa mới được giải quyết.

Tuy nhiên, vẫn còn các team khác gặp phải khó khăn khi hoàn thiện các thủ tục xin cấp visa tại TI7. Team Empire của Nga, HellRaisers tới từ châu Âu và team Bắc Mỹ Infamous là những vị dụ cụ thể.

None (Theo Dot Esports)