Tuần trước, EG vừa chia tay với ba tuyển thủ, thì vừa mới đây, nhà cựu vô địch TI5 đã “dứt tình” với nốt hai thành viên còn lại.

Saahil “UNiVeRsE” Arora và Peter “ppd” Dager đã rời EG, theo trang đăng ký đội hình chính thức của các giải đấu Major. Động thái này gần như chấm dứt sự hoạt động của tổ chức EG trong suốt hai năm qua.

Sau thời gian thử nghiệm dưới cái tên SADBOYS vào đầu năm 2014, EG đã tuyển dụng một đội hình bao gồm: Clinton “Fear” Loomis, Artour “Arteezy” Babaev, Ludwig “zai” Wåhlberg, UNiVeRsE và ppd. Họ xếp thứ ba tại TI4 – cao hơn bất cứ đội tuyển nào từ phương Tây.

Sự thành công của năm 2014 không thể tiếp nối cho đến năm sau. EG đem về một người đi đường giữa vô danh Syed Sumail “SumaiL” Hassan cùng cựu tuyển thủ hỗ trợ của Cloud9 là Kurtis “Aui_2000” Ling và đã trở thành nhà vô địch TI đầu tiên tới từ Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, 2016 khép lại với sự thất vọng tràn trề dành cho EG, khi đội hình chính luôn lâm vào cảnh biến động thất thường. Một loạt các màn trình diễn mờ nhạt và cán đích ở cuối cùng tại Manila Major. EG tiến hành trao đổi người chơi với kình địch Team Secret, đem trở lại UNiVeRsE. Nhà vô địch TI5 cũng mang Ludwig “zai” Wåhlberg trở lại “mái nhà xưa” và sau đó anh này đã góp công lớn giúp cho đội có được hạng ba tại TI6.

Với việc hai tuyển thủ cuối cùng rời EG, đội tuyển có thành tích tốt nhất lịch sử làng Dota 2 Bắc Mỹ giờ đây chẳng còn gì ngoài hoài niệm.

ABC (Theo Daily Dot)