Với việc phần lớn các team Dota 2 trên thế giới đã hoàn thiện đội hình mới, giai đoạn Post The International 7 Shuffle đã gần đi đến hồi kết. Hệ thống giải đấu mới Dota 2 Pro Circuit cũng đã khai màn.

Không giống với Valve Major các năm trước, Pro Circuit sẽ có nhiều hơn bốn giải đấu Dota 2 lớn trong năm, gồm Major lẫn Minor. Những giải đấu này, nhận được sự hậu thuẫn tài chính từ phía Valve, sẽ được các tổ chức bên thứ ba đứng ra đăng cai như ESL, PGL và DreamHack.

Theo trang chủ của Pro Circuit, sẽ có tổng cộng 11 giải Majors cùng 16 Minors trong hệ thống Circuit, khởi đầu với StarLadder i-League Invitational và PGL Open Bucharest vào tháng sau. Mùa giải sẽ khép lại vào tháng 6/2018, với một giải Major trị giá 1,5 triệu USD.

Valve đang yêu cầu các nhà tổ chức tuân thủ chặt chẽ các quy tắc để phân loại giải đấu dưới mác hệ thống Pro Circuit. Các giải Major sẽ khởi điểm với 1 triệu USD tổng tiền thưởng, trong khi con số này ở những giải Minor là 300.000 USD. Cả hai giải Major và Minor đều sẽ mở đăng ký thi đấu và tổ chức các vòng đấu sơ loại.

Mỗi giải đấu sẽ trao điểm Qualification Point cho các team tham dự để lấy đó làm căn cứ cho tấm vé mời tới với TI8 vào năm sau. Các giải Major sẽ cung cấp tối thiểu là 1500 điểm, trong khi Minor là 300. Điểm số sẽ được Valve trao cho các team thuộc top 3 ở mỗi giải đấu.

Qualification Point sau đó sẽ thuộc về các player mà không hề liên quan gì tới các tổ chức/team. Vì vậy, nếu một player quyết định gia nhập một team khác, thì điểm Qualification Point của anh ta vẫn sẽ được bảo lưu.

Tuy nhiên, để ngăn các player có ý định “nhảy” vào các team có điểm số Qualification Point cao hơn, Valve sẽ chỉ chấp thuận tính tổng của ba player có điểm cao nhất rồi xét kết quả chung cuộc.

Top 8 teams có điểm Qualification Point cao nhất mùa giải Dota 2 2017-2018 ở cuối mùa giải Pro Circuit sẽ được mời thẳng tới TI8. Trong khi phần còn lại vẫn sẽ phải tiếp tục tham chiến ở những vòng loại khu vực.

Valve hiện đã mở trang đăng ký dang sách đội hình thi đấu, và nó sẽ được chia thành hai giai đoạn. Các team có thể bổ sung hoặc loại bỏ những player ở giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, ở cuối giai đoạn một, sẽ không có bất cứ player nào được phép rời khỏi đội hình, ngay cả khi họ đã nhận lời tới với một team khác.

Ở giai đoạn hai, các team có thể mời chào những player tự do để hoàn thiện đội hình thi đấu.

Và cuối cùng, Valve cũng đã thay đổi những quy chế liên quan dến HLV. Từ giờ, tất cả các HLV sẽ được phép nói chuyện với team trong giai đoạn drafting. Khi game đấu bắt đầu, tất cả HLV buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu.

Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên các HLV Dota 2 được phép hiện diện trong phần Ban/Pick hero ở một giải đấu chính thức do Valve tài trợ.

2016 (Theo Dot Esports)